Trang chủ » Top 21 mắt nhìn được xa nhất khi chi tiết nhất

Top 21 mắt nhìn được xa nhất khi chi tiết nhất

Top 21 mắt nhìn được xa nhất khi chi tiết nhất

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về mắt nhìn được xa nhất khi mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Câu hỏi: Mắt có thể nhìn xa nhất khi

A. chỗ ở tối đa của thấu kính

B. thủy tinh thể không điều chỉnh

C. đường kính đồng tử lớn nhất

D. đường kính đồng tử nhỏ nhất

Câu trả lời

Đáp án B. thủy tinh thể không điều chỉnh

Khi đó thấu kính phẳng nhất, có tiêu cự lớn nhất và mắt có thể nhìn xa nhất

Hãy cùng trường ĐH KD & CN Hà Nội tìm hiểu về nhân tướng học nhé

1. Khái quát chung nhất về khả năng nhìn xa của mắt

Nếu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, mắt người thực sự có thể nhìn rất xa.

Ngưỡng chức năng thị giác, còn được gọi là thị lực, có thể được chia thành ba nhóm; phân biệt ánh sáng, phân biệt không gian và phân biệt thời gian.

Phân biệt ánh sáng có thể được chia thành độ nhạy sáng và phân biệt độ sáng, độ tương phản độ sáng và phân biệt màu sắc.

Phân biệt không gian bao gồm phân biệt thị lực, phân biệt khoảng cách và phân biệt chuyển động

Phân biệt thời gian liên quan đến việc nhận biết các hiện tượng thị giác nhất thời như đèn nhấp nháy

Tầm nhìn của mắt phụ thuộc vào:

Xem thêm: Top 20+ toán lớp 4 trang 4 đầy đủ nhất

Thị lực, bao gồm sức khỏe và chức năng của mắt.

– Quy mô của đối tượng mục tiêu.

– Vật cản che khuất tầm nhìn.

1.1 Tầm nhìn và tầm nhìn của mắt

Thuật ngữ “thị giác” được sử dụng để mô tả độ rõ ràng khi mắt cảm nhận các vật thể. Từ góc độ chuyên môn, thị lực bình thường là 20/20, nghĩa là vẫn có thể nhìn thấy một vật (có thể nhìn thấy) cách mắt 20 feet (~ 6 m). xa lạ.

Nếu một người có thị lực 20/100, điều đó có nghĩa là người đó có thị lực chỉ có thể nhìn rõ các vật ở khoảng cách 20 feet, trong khi hầu hết mọi người đã có thể nhìn thấy các vật ở khoảng cách xa. là 100 feet (~ 30 m).

Tầm nhìn bình thường của con người về các vật thể ở khoảng cách 20 feet

Ngược lại, nếu một người có thị lực 20/12, hầu hết mọi người chỉ có thể nhìn rõ khi vật cách 12 feet (~ 3,6 m) trong khi người đó có thể nhìn rõ khi vật ở khoảng cách xa. khoảng cách xa hơn là 20 feet.

Khi mắt nhìn vào một vật thể, một loạt quá trình sẽ diễn ra để mọi người có thể nhận ra vật thể đó:

Ánh sáng phản xạ từ một vật đi qua giác mạc – lớp ngoài trong suốt của mắt.

Ánh sáng sau khi đi qua giác mạc sẽ đi vào đồng tử – lỗ đen ở trung tâm của mắt.

Các cơ trong mống mắt, vùng màu xung quanh đồng tử, hoạt động để thay đổi kích thước của đồng tử để phù hợp với ánh sáng bên ngoài (nhỏ hơn khi sáng và lớn hơn trong ánh sáng yếu). ).

– Chùm sáng đi qua thủy tinh thể và tập trung vào võng mạc – bộ phận ở phía sau của mắt, nơi tập trung nhiều tế bào thần kinh nhạy cảm với ánh sáng (như tế bào hình que, tế bào hình nón).

Các tế bào thần kinh cảm nhận ánh sáng chuyển đổi cảm giác ánh sáng thành các xung thần kinh, gửi chúng trở lại não thông qua các chất dẫn truyền thần kinh để não xử lý, tái tạo và nhận biết các đồ vật. .

Với điều kiện là tất cả các thành phần và quy trình cần thiết để nhận dạng đối tượng hoạt động bình thường, trường nhìn trực quan sẽ bị giới hạn bởi:

– Đường ngắm.

Xem thêm: Top 19 phân phối chương trình ngữ văn 7

– Ánh sáng.

– Kích thước của đối tượng mục tiêu.

1.2 Bề mặt cong của Trái đất

Đường nhìn là một thuật ngữ dùng để mô tả bất kỳ tầm nhìn không bị cản trở nào từ mắt người đến vật thể là mục tiêu cần quan sát. Trên thực tế có rất nhiều chướng ngại vật khác nhau cản trở tầm nhìn mà ta dễ dàng nhận ra như cây cối, tòa nhà, thậm chí là mây, … nhưng có một yếu tố lớn làm giảm đường nhìn mà ít người biết, đó là bề mặt cong của Trái đất.

Trái đất cong khoảng 8 inch (~ 20,3 cm) trên một dặm (~ 1,6 km), do đó khi đứng trên một bề mặt phẳng với mắt cách mặt đất 5 feet (~ 1,5 m), chỉ có thể nhìn thấy nơi xa nhất. nhìn thấy là khoảng 3 dặm (~ 4,8 km).

1.3 Góc nhìn và đường ngắm

Nếu bạn đang nằm trên bãi biển và nhìn ra biển, khoảng cách tối đa mà mắt bạn có thể nhìn thấy biển chỉ khoảng một dặm (~ 1,6 km). Nhưng đó là trường hợp vị trí của mắt so với mặt đất khá gần, còn nếu ở vị trí cao hơn thì có thể quan sát được khoảng cách lớn hơn rất nhiều, vì vị trí càng cao thì càng ít bị ảnh hưởng. bị ảnh hưởng bởi bề mặt cong của Trái đất.

Vị trí càng cao, khoảng cách quan sát được càng lớn so với khoảng cách gần

1.4 Độ sáng ảnh hưởng đến khoảng cách xem

Ví dụ, chòm sao Lyra (Lyra) với ngôi sao sáng nhất của nó là Vega, cách Trái đất 25 năm ánh sáng. Nếu không có sự hỗ trợ của các dụng cụ quang học như kính thiên văn hay ống nhòm, ngôi sao Zhi Nu được nhìn bằng mắt thường như một ánh nến trên bầu trời đêm. Các nhà khoa học đã đo độ sáng của các ngôi sao theo độ lớn.

Và một số nhà nghiên cứu từ Đại học Texas A&M đã làm một thí nghiệm và kết luận rằng nếu một ngọn nến thật đang cháy ở khoảng cách khoảng 1286 feet (~ 392 m) thì nó sẽ có độ sáng tương tự như của sao Mộc. Giống cái.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành các thí nghiệm sâu hơn để xác định xem trên bề mặt Trái đất, khoảng cách xa nhất mà mắt người có thể nhìn thấy ánh nến đang cháy và kết luận cuối cùng là với một tầm nhìn bình thường, hoàn toàn không có sự can thiệp nào khác, khoảng cách xa nhất đạt được là khoảng 1,6 dặm ( ~ 2,59 km).

1.5 Thủy tinh thể trong mắt có chức năng gì?

Bên trong nhãn cầu, phía sau mống mắt (mống mắt) có một thể thủy tinh trong suốt tự nhiên đóng vai trò như một thấu kính hội tụ.

Thủy tinh thể có thể được gọi là một thành phần quang học quan trọng để ánh sáng đi qua, hội tụ và hội tụ các tia sáng vào võng mạc để tạo thành hình ảnh rõ ràng, sắc nét gửi qua dây thần kinh thị giác đến võng mạc. não.

Để mắt điều chỉnh tốt, thủy tinh thể cần giữ được độ trong suốt nhất định, đồng thời linh hoạt điều chỉnh độ dày, mỏng khi mắt nhìn gần hay nhìn xa.

Một số bài tập mắt

Xem thêm: Top 10+ there’s a list of repairs

Câu hỏi 1. Một người có khoảng nhìn rõ ngắn nhất cách mắt 100 cm. Để nhìn rõ vật gần nhất cách mắt 25 cm, người này phải đeo một kính

Câu trả lời

Đáp án D.

Câu 2. Người cận thị có khoảng nhìn rõ từ 10 cm đến 100 cm. Khi đeo thấu kính có tiêu cự – cách mắt 100 cm thì người này có thể nhìn rõ các vật từ

A. 100/9 cm đến vô cùng

B. 100/9 cm đến 100 cm

C. 100/11 cm đến vô cùng

D. 100/11 cm đến 100 cm

Câu trả lời

Đáp án A. 100/9 cm đến vô cực

Câu 3. Một người đeo kính có độ tụ -1,5 dp thì có thể nhìn rõ ở vô cực mà không cần phải điều chỉnh. Người này

Câu trả lời

Đáp án A.

Để chữa tật, người này đeo kính phân kì nên mắt vừa bị cận thị vừa có điểm viễn.

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Lớp 11, Vật lý 11

Top 21 mắt nhìn được xa nhất khi tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Mắt thường và mắt cận nhìn được xa nhất khi

 • Tác giả: hamchoi.vn
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 5 (687 vote)
 • Tóm tắt: + Cả mắt thường và mắt cận có điểm nhìn xa nhất là điểm cực viễn khi quan sát các vật ở điểm cực viễn thì mắt không điều tiết …

Mắt nhìn được xa nhất khi

 • Tác giả: tuhoc365.vn
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 4.42 (379 vote)
 • Tóm tắt: Mắt nhìn được các vật nằm trong khoảng từ điểm cực cận đến điểm cực viễn. Điểm cực cận là điểm gần mắt nhất mà mắt nhìn rõ vật, khi đó thể thủy tinh điều tiết …

Hình ảnh người bị cận thị nhìn thấy như thế nào?

Hình ảnh người bị cận thị nhìn thấy như thế nào?
 • Tác giả: mathanoi2.vn
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 4.34 (374 vote)
 • Tóm tắt: Mắt cận sẽ nhìn thấy hình ảnh ở xa không được rõ nét, hình ảnh mờ, nhòe đi, … Hình ảnh mắt cận thị nhìn thấy khi không đeo kính sẽ có sự khác biệt tùy vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi cận ở mức độ trung bình thị lực có sự thay đổi rõ rệt, khi không đeo kính nhìn vật ở xa trên 1m sẽ thấy hình ảnh bị nhòe, mờ đi và không còn được rõ nét nữa. Bạn sẽ gặp khó khăn trong các sinh hoạt, học tập và khiến mắt tăng độ nhanh nếu không …

Tại sao mắt nhìn thấy được

Tại sao mắt nhìn thấy được
 • Tác giả: benhvienmatsaigon.org
 • Ngày đăng: 11/16/2021
 • Đánh giá: 4.09 (292 vote)
 • Tóm tắt: Mắt cận thị là khúc xạ mạnh khi điểm nhìn rõ xa nhất ở khá gần mắt. Tiêu điểm chính của các tia sáng song song ở phía trước võng mạc, nhìn gần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng ta không thể nhìn thấy các vật thể tĩnh, không chuyển động. Nếu bạn cố nhìn chằm chằm vòa một điểm thì hình ảnh sẽ mờ dần đi. Ngay cả khi cố nhìn vào một điểm, mắt chúng ta vẫn luôn có xu hướng chuyển động để làm mới (refresh) hình ảnh cũ …

Mắt thường và mắt cận nhìn được xa nhất khi

 • Tác giả: tailieumoi.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2022
 • Đánh giá: 3.95 (446 vote)
 • Tóm tắt: Mắt thường và mắt cận nhìn được xa nhất khi. … Góc lệch của tia sáng khi truyền qua lăng kính là góc tạo bởi.

Xem thêm: Top 18 the staff are working at weekend

Mắt nhìn được xa nhất khi:

 • Tác giả: cungthi.online
 • Ngày đăng: 12/03/2021
 • Đánh giá: 3.75 (352 vote)
 • Tóm tắt: Mắt nhìn được xa nhất khi: A A : Thủy tinh thể điều tiết cực đại. B B : Thủy tinh thể không điều tiết. C C : Đường kính con ngươi lớn nhất.

Mắt nhìn được xa nhất khi nào?

 • Tác giả: vndoc.com
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 3.44 (253 vote)
 • Tóm tắt: mắt nhìn được xa nhất khi nào? giải thích tại sao.

Mắt nhìn được xa nhất khi?

 • Tác giả: eyelight.vn
 • Ngày đăng: 08/09/2022
 • Đánh giá: 3.38 (426 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang xem: “Mắt nhìn được xa nhất khi”. Đây là chủ đề “hot” với 86,300,000 lượt tìm kiếm/tháng. Hãy cùng Eyelight Việt Nam tìm hiểu về …

Mắt con người có thể nhìn bao xa?

 • Tác giả: suckhoe123.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2021
 • Đánh giá: 3.06 (280 vote)
 • Tóm tắt: Tổng quan chung nhất về khoảng cách mắt có thể nhìn được … trong khi đa số mọi người đã có thể nhìn rõ vật thể ở khoảng cách xa hơn là 100 feet (~ 30 m).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đang nằm trên bãi biển và nhìn ra biển xa thì khoảng cách tối đa mắt nhìn được ra phía biển chỉ khoảng một dặm (~ 1,6 km). Nhưng đó là trường hợp vị trí của mắt so với mặt đất là khá gần, còn nếu ở vị trí khác cao hơn, thì có thể quan sát được …

Mắt nhìn được xa nhất khi

 • Tác giả: moon.vn
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 2.93 (81 vote)
 • Tóm tắt: ID 600105. Mắt nhìn được xa nhất khi A. thủy tinh thể điều tiết cực đại. B. thủy tinh thể không điều tiết. C. đường kính con ngươi lớn nhất.

Xem thêm: Top 14 điều kiện để tirixto dẫn điện

[CHUẨN NHẤT] Mắt nhìn được xa nhất khi – Toploigiai

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 2.79 (161 vote)
 • Tóm tắt: Trái Đất cong khoảng 8 inch (~ 20,3 cm) mỗi dặm (~ 1,6 km), dẫn tới khi đứng trên bề mặt phẳng với mắt cách mặt đất 5 feet (~ 1,5 m) thì chỉ có thể nhìn thấy xa …

Mắt nhìn được xa nhất khi thủy tinh thể điều tiết cực đại

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 2.77 (57 vote)
 • Tóm tắt: Mắt nhìn được xa nhất khiA. thủy tinh thể điều tiết cực đạiB. thủy tinh thể không điều tiếtC. đường kính con ngươi lớn nhấtD. đường kính con …

Mắt nhìn xa bị nhòe, khi nào là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm

Mắt nhìn xa bị nhòe, khi nào là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm
 • Tác giả: matsaigon.com
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 2.53 (70 vote)
 • Tóm tắt: Vì thế, khi có hiện tượng mắt nhìn bị nhòe, bạn có thể đi khám, xác định được tình trạng bệnh để tìm hiểu cách điều trị mắt bị mờ được chính xác và hiệu quả …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mắt nhìn xa bị nhòe, hay còn gọi là mắt bị mờ sương thường sẽ gây ra cảm giác khó chịu cùng kéo theo nhiều bất cập trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Vì thế, khi có hiện tượng mắt nhìn bị nhòe, bạn có thể đi khám, xác định được tình trạng bệnh …

Khi mắt nhìn rõ một vật thì ảnh của vật đó nằm ở đâu

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 2.42 (166 vote)
 • Tóm tắt: A – sai. Vì điểm cực viễn là điểm xa nhất mà khi đặt vật tại đó mắt không điều tiết có thể nhìn rõ được.

I. Cấu tạo quang học của mắt – Củng cố kiến thức

 • Tác giả: suretest.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 2.41 (189 vote)
 • Tóm tắt: Khi mắt nhìn một vật, ảnh thật của vật được tạo ra ở màng lưới. … gọi là điểm cực viễn C v (hay viễn điểm) của mắt là điểm xa nhất mà mắt có thể nhìn rõ.

Xem thêm: Top 17 it’s a pity you didn t tell us about this

TOP 40 câu Trắc nghiệm Mắt (có đáp án 2022) – Vật Lí 11

 TOP 40 câu Trắc nghiệm Mắt (có đáp án 2022) - Vật Lí 11
 • Tác giả: vietjack.me
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 2.35 (94 vote)
 • Tóm tắt: A. Khi không điều tiết, tiêu điểm của mắt nằm trước võng mạc. B. Phải điều tiết tối đa mới nhìn được vật ở xa. C. Tiêu cự của mắt có giá trị lớn nhất nhỏ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu 21. Trên một tờ giấy vẽ hai vạch cách nhau 1mm như hình vẽ. Đưa tờ giấy ra xa mắt dần cho đến khi mắt cách tờ giấy một khoảng d thì thấy hai vạch đó như nằm trên một đường thẳng. Nếu năng suất phân li của mắt là 1’ thì d gần giá trị nào nhất sau …

5/ Mắt nhìn được xa nhất khi

 • Tác giả: kinhcan.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 2.13 (175 vote)
 • Tóm tắt: Khi đeo kính có độ tụ 1,5đp sát mắt thì người ấy có thể nhìn rõ vật xa nhất cách mắt là: · 70/ Một người cận thị phải đeo kính cận số 0,5. Nếu xem tivi mà không …

Mắt nhìn được xa nhất khi A. thủy tinh thể điều tiết cực đại B … – Hoc24

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 2.15 (125 vote)
 • Tóm tắt: Một mắt cận có điểm CV cách mắt 51 cm và khoảng cực cận OCC. Để có thể nhìn rõ không điều tiết một vật ở vô cực thì phải đeo kính (cách mắt 1 cm) có độ tụ D1 .

Mắt nhìn được xa nhất khi

 • Tác giả: abc.thuvienvatly.com
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 1.91 (171 vote)
 • Tóm tắt: Mắt nhìn được xa nhất khi. Thuvienvatly.com mời bạn giải Câu trắc nghiệm dưới mục bình luận: Mắt nhìn được xa nhất khi. A thủy tinh thể điều tiết cực đại …

Mắt nhìn được xa nhất khi thủy tinh thể điều tiết cực đại

 • Tác giả: hoctap247.com
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 1.98 (61 vote)
 • Tóm tắt: Mắt nhìn được xa nhất khi A. thủy tinh thể điều tiết cực đại B. thủy tinh thể không điều tiết C. đường kính con ngươi lớn nhất D. đường kính con ngươi nhỏ …

 Mắt nhìn được xa nhất khi 

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 01/15/2022
 • Đánh giá: 1.69 (179 vote)
 • Tóm tắt: Mắt nhìn được xa nhất khi. A. thủy tinh thể điều tiết cực đại. B. thủy tinh thể không điều tiết. C. đường kính con ngươi lớn nhất.
Xem thêm
Scroll to Top