Trang chủ » Báo cáo Thực hành Bài 13. Thực hành: Phát hiện diệp lục và carôtenôit

Báo cáo Thực hành Bài 13. Thực hành: Phát hiện diệp lục và carôtenôit

Đề bài: Mỗi học sinh kẻ bảng trên vào vở , ghi kết quả quan sát được vào các ô tương ứng và rút ra nhận xét về độ tan của các sắc tố trong dung môi (
 
nước và cồn) ; mẫu thực vật nào có sắc tố gì ; vai trò của lá xanh và các loài rau quả trong dinh dưỡng của con người .
 
Các nhóm báo cáo kết quả thí nghiệm trược lớp 
 
Lời giải chi tiết
 
Thu hoạch
 
 
– Các sắc tố hòa tan tốt trong dung môi hữu cơ (cồn) và hòa tan kém hơn trong nước.
 
 – Mẫu thực vật có màu gì thì sắc tố chiết ra từ mẫu thực vật đó có màu tương đương.
 
– Lá xanh là cơ quan quang hợp chủ yếu ở cây, nó giúp điều hòa khí hậu, làm xanh, sạch môi trường. Các loại rau, củ là nguồn cung cấp dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top