Trang chủ » Top 20+ các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng đầy đủ nhất

Top 20+ các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng đầy đủ nhất

Top 20+ các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng đầy đủ nhất

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Mua bán hàng hóa tại Trung tâm Thương mại Vincom, thành phố Bắc Kạn

Dịch vụ tăng trưởng nhanh

Trong giai đoạn 2011 – 2020, khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GRDP của tỉnh. Từ mức chiếm tỷ trọng 47,3% vào năm 2010 tăng lên 51,73% năm 2020, trở thành khu vực chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nền kinh tế. Giai đoạn này, tổng vốn đầu tư vào khu vực dịch vụ khoảng 19,638 nghìn tỷ đồng, chiếm 56,92% tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội.

Xem thêm: Top 19 each of us must take for our own actions

Hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Hệ thống chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh từng bước được đầu tư, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Tỉnh đã tích cực hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm, một số sản phẩm nông sản đã được kết nối với các cửa hàng, siêu thị, đơn vị phân phối tại các trung tâm, thành phố lớn.

Cùng với mạng lưới bán lẻ truyền thống, hiện nay, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Thị trường thương mại điện tử đang ngày càng mở rộng với nhiều mô hình, chủ thể tham gia, các chuỗi cung ứng cũng đang dần thay đổi theo hướng hiện đại hơn khi có sự hỗ trợ từ số hóa và công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thương mại điện tử đang trở nên sôi động hơn và việc ứng dụng công nghệ số, xây dựng kênh phân phối mới đang trở thành một phương án hữu hiệu cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, mang đến cơ hội mới từ phía cầu thị trường trên cơ sở làm thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng, chuyển từ thói quen mua hàng truyền thống sang mua hàng qua thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, dịch vụ du lịch của tỉnh tiếp tục có bước phát triển. Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch từng bước được đầu tư xây dựng. Công tác thu hút đầu tư phát triển du lịch được quan tâm, tỉnh đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư và triển khai thực hiện nhiều dự án phát triển du lịch, góp phần nâng cao chất lượng hệ thống lưu trú phục vụ du lịch của tỉnh và tạo ra sức lan tỏa cho đầu tư phát triển du lịch Bắc Kạn. Tổng lượt khách du lịch đến tỉnh năm 2019 đạt 528.241 lượt, tăng 1,5 lần so với năm 2015, trong đó chủ yếu là khách du lịch nội địa (chiếm khoảng 96%), tổng thu ngành du lịch đạt gần 349 tỷ đồng năm 2019, gấp 1,4 lần so với năm 2015. Tuy nhiên, năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến tỉnh giảm sút, chỉ còn khoảng 40% so với năm 2019. Đến nay, ngành du lịch đang dần phục hồi trở lại; 10 tháng năm 2022, tổng lượng khách du lịch của tỉnh đạt 385,7 nghìn lượt khách, doanh thu 268,4 tỷ đồng.

Hiện Bắc Kạn đã, đang đầu tư khai thác và phát triển một số loại hình du lịch chính như: Du lịch sinh thái; du lịch văn hóa lịch sử, du lịch về nguồn; du lịch văn hóa tâm linh; du lịch cộng đồng; du lịch lễ hội gắn với nghề thủ công truyền thống; du lịch tìm hiểu văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc; du lịch mạo hiểm, leo núi. Điểm du lịch nổi bật là Vườn Quốc gia Ba Bể với trung tâm là hồ Ba Bể. Tiềm năng du lịch nơi đây đang dần được đánh thức, các dịch vụ du lịch cũng từng bước phát triển.

Xem thêm: Top 10+ all of my students looked forward to chi tiết nhất

Phấn đấu năm 2030, cơ cấu dịch vụ chiếm khoảng 54%

Bắc Kạn phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh có đầy đủ các nền tảng cơ bản của trình độ phát triển trung bình khá so với cả nước. Hệ thống không gian phát triển hài hòa giữa đô thị và nông thôn, giữa khu vực phát triển kinh tế với các khu vực bảo tồn sinh thái, văn hóa. Phát triển du lịch nghỉ dưỡng thành ngành kinh tế mũi nhọn dựa trên nền tảng thế mạnh về môi trường sinh thái, cảnh quan và văn hóa của tỉnh gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng; có thị trường bất động sản nghỉ dưỡng (second home) phát triển trong nhóm dẫn đầu các tỉnh miền núi phía Bắc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2021 – 2030 đạt trên 7,5%; trong đó, dịch vụ tăng trên 8%/năm. Cơ cấu kinh tế ngành dịch vụ chiếm khoảng 54%.

Để thực hiện mục tiêu này, Bắc Kạn xác định thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch là trọng tâm. Đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư trọng điểm, tập trung đầu tư vào các tổ hợp dự án du lịch với phạm vi, quy mô lớn, chất lượng dịch vụ cao, đảm bảo bền vững và chuyên nghiệp, đồng bộ hiện đại. Cùng với đó là xây dựng sản phẩm du lịch có thương hiệu đối với các loại hình du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp; du lịch nghỉ dưỡng kết hợp sân golf… Đưa hồ Ba Bể trở thành khu du lịch quốc gia với các sản phẩm, loại hình dịch vụ du lịch độc đáo, mang bản sắc riêng, liên kết với các khu du lịch trong vùng trung du và miền núi phía Bắc. Đặc biệt, tuyến đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang (Tuyên Quang) đang được đầu tư xây dựng, khi hoàn thành sẽ kích cầu dịch vụ du lịch của tỉnh ngày càng phát triển.

Đoàn công tác của Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trải nghiệm dịch vụ du lịch và chụp ảnh lưu niệm tại Green homestay trong Khu du lịch Ba Bể

Xem thêm: Top 20+ tập làm văn lớp 4 trang 122 chính xác nhất

Cùng với dịch vụ du lịch, Bắc Kạn tập trung phát triển các dịch vụ ngành thương mại một cách bền vững, khai thác tối đa lợi thế của các địa phương trong toàn tỉnh; trong đó xác định phát triển ngành thương mại trở thành đòn bẩy thúc đẩy phát triển các ngành sản xuất và dịch vụ khác, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phân công lao động xã hội, đặc biệt là thương mại điện tử.

Bắc Kạn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tổ chức kết nối giao thương giữa nhà sản xuất trong tỉnh với người tiêu dùng trong nước và với các nước trong khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, xây dựng và bảo hộ thương hiệu cũng được các cấp, các ngành quan tâm, nhất là đối với các ngành hàng chủ lực, sản phẩm đặc trưng của tỉnh, góp phần thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, kích cầu sản xuất và tiêu dùng.

Với những giải pháp đồng bộ, khai thác hiệu quả các lợi thế và nguồn lực, ngành dịch vụ trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ, sản phẩm hàng hóa và các loại hình dịch vụ ngày càng phát triển đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Nhân dân.

Lĩnh vực dịch vụ khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Việc đầu tư phát triển lĩnh vực này được xem là một trong những giải pháp tích cực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, là điều kiện để Bắc Kạn đạt được mục tiêu giai đoạn tới./.

Mục lục

Top 22 các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Tại sao khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP của các nước phát triển

 • Tác giả: boxhoidap.com
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 5 (617 vote)
 • Tóm tắt: Tại sao các nước phát triển ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu lao động và cơ cấu GDPHome/ Môn học/Địa …

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng A. Cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước trên thế giới. B. Cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát triển

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 05/20/2022
 • Đánh giá: 4.6 (378 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng A. Cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước trên thế giới. B. Cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát …

Ngành dịch vụ nào chiếm tỉ trọng cao nhất

 • Tác giả: tharong.com
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 4.46 (554 vote)
 • Tóm tắt: Trong cơ cấu GDP: Các nước phát triển trên 60%, các nước đang phát triển thường dưới 50% Như vậy các ngành dịch vụ …

Dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 01/04/2022
 • Đánh giá: 4.24 (420 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, giao thông vận tải… đóng vai trò quan trọng ở Bắc Mĩ. … – Chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu GDP (Ca …

Tại sao ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng thấp trong cơ cấu GDP của các nước đang phát triển

 • Tác giả: ihoctot.com
 • Ngày đăng: 03/19/2022
 • Đánh giá: 3.86 (520 vote)
 • Tóm tắt: Ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP các nước có nền kinh tế phát triển ở Bắc Mĩ, Tây Âu, Thụy Điển, Phần Lan (Bắc Âu), Ô-xtrây-li-a, Nhật Bản, …

Xem thêm: Top 19 khi gắn quả nặng m1 vào một lò xo

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng

 • Tác giả: vietjack.me
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 3.72 (517 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng. A. cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước trên thế giới. B. cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát triển.

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng. 

 • Tác giả: cunghocvui.com
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 3.41 (355 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát triển. Giải thích: Mục III, SGK/136 địa lí 10 cơ bản.

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng là gì?

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 08/05/2022
 • Đánh giá: 3.29 (594 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng. A. Cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước …

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng như thế nào trong cơ cấu GDP?

 • Tác giả: congthucnguyenham.club
 • Ngày đăng: 02/11/2022
 • Đánh giá: 3.08 (272 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng như thế nào trong cơ cấu GDP? A. Cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước trên thế giới.

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng: A. Cao trong cơ cấu GDP c

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 05/15/2022
 • Đánh giá: 2.8 (134 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng: A. Cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước trên thế giới.B. Cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát …

Khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu GDP của Hoa Kỳ là độ

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 11/14/2021
 • Đánh giá: 2.69 (56 vote)
 • Tóm tắt: Top 1 ✓ 1.Giải thích tại sao gdp/người của hoa kì cao và tăng qua các năm. 2.Tại sao ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao …

Xem thêm: Top 20+ giai sbt li 9 chính xác nhất

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng

 • Tác giả: 7scv.com
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 2.66 (110 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng A. Cao trong cơ cấu GDP của tất cả các nước trên thế giới. B. Cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát …

Dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế

 • Tác giả: timdapan.com
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 2.61 (99 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, giao thông vận tải… đóng vai trò quan trọng ở Bắc Mĩ. – Địa Lý – Dịch vụ chiếm tỉ trọng …

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng

 • Tác giả: vungoi.vn
 • Ngày đăng: 03/08/2022
 • Đánh giá: 2.59 (121 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng ; Nước, Khách du lịch đến (triệu lượt), Doanh thu du lịch (tỉ USD) ; Pháp, 83,8, 66,8 ; Tây Ban Nha, 65,0, 65,1 ; Hoa Kì, 75,0, 220 …

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng

 • Tác giả: vietjack.online
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 2.48 (110 vote)
 • Tóm tắt: Nhân tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển, phân bố và hoạt động của ngành giao thông vận tải là. Xem đáp án » 18/06/2021 247 …

Top 15 Trong Cơ Cấu Gdp Các Ngành Dịch Vụ Chiếm Tỉ Trọng Nhỏ Nhất Là hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 02/25/2022
 • Đánh giá: 2.29 (78 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi: Cho dãy các chất: axetilen, andehit axetic, axit fomic, anilin, phenol, metyl xiclopropan. Số chất trong dãy làm mất màu nước brom là? Đáp án đúng: A .

Xem thêm: Top 20+ chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng chi tiết nhất

Tại sao lao động trong các ngành dịch vụ ở các nước đang phát triển chiếm tỉ lệ thấp?

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 12/02/2021
 • Đánh giá: 2.25 (61 vote)
 • Tóm tắt: 01 Đề bài: Câu hỏi: Tại sao lao động trong các ngành dịch vụ ở các nước đang phát triển chiếm tỉ lệ thấp?

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng như thế nào trong cơ c

 • Tác giả: tuhoc365.vn
 • Ngày đăng: 12/27/2021
 • Đánh giá: 2.15 (106 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát triển tiếp đó là ngành công nghiệp và chiếm tỉ trọng thấp nhất là ngành nông nghiệp …

Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng như thế nào trong cơ cấu GDP?

 • Tác giả: hoctapsgk.com
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 1.89 (121 vote)
 • Tóm tắt: Các ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu GDP của các nước phát triển tiếp đó là ngành công nghiệp và chiếm tỉ trọng thấp nhất là ngành nông …

Những Quốc gia nào có ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng cáo trong cơ cấu GDP

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 04/17/2022
 • Đánh giá: 1.92 (194 vote)
 • Tóm tắt: Dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế. – Chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu GDP (Ca-na-đa và Mê-hi-cô: 68%, Hoa Kì: 72%). – Các ngành quan trọng: tài chính …

Ngành dịch vụ, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu GDP là

 • Tác giả: laodongdongnai.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 1.76 (194 vote)
 • Tóm tắt: Ngành dịch vụ, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu GDP là ; Tây Ban Nha, 65,0, 65,1 ; Hoa Kì, 75,0, 220,8 ; Trung Quốc, 55,6, 56,9 ; Anh, 32,6, 62,8.

Dịch vụ chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế

 • Tác giả: soanvan.net
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 1.59 (86 vote)
 • Tóm tắt: – Chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu GDP (Ca-na-đa và Mê-hi-cô:68%, Hoa Kì: 72%). – Các ngành quan trọng: tài chính …
Xem thêm
Scroll to Top