Trang chủ » Lập dàn ý giới thiệu quyển sách Tiếng Việt lớp 5

Lập dàn ý giới thiệu quyển sách Tiếng Việt lớp 5

a. Mở bài:

Giới thiệu quyển sách Tiếng Việt 5, tập 2 (sách Tiếng Việt là một đổ dùng học tập thân thiết của mỗi bạn học sinh lớp 5).

b. Thân bài

• Tả bao quát: quyển sách Tiếng Việt 5, tập 2

– Quyển sách Tiếng Việt 5, tập 2 thật đẹp và sinh động.

– Hình dạng: Sách hình chữ nhật, dài khoảng 20 – 24 cm, rộng khoảng 17 cm.

– Quyển sách gồm hai phần: bìa và ruột.

• Tả chi tiết:

– Bìa sách màu xanh da trời, in bằng giấy cứng. Trên cùng có dòng chữ in hoa: “Bộ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” màu đen. Dưới có dòng chữ “TIẾNG VIỆT” cỡ chữ to, màu xanh lam cùng với chữ số 5 màu đỏ bắt mắt.

– Trên bìa nổi bật bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình. Xa xa, dãy núi trùng điệp, dòng sông uốn quanh chân núi như một dải lụa mềm với những cánh buổm, cánh đồng đang mùa cày cấy, các bác nông dân đang làm việc, học sinh ngồi trò chuyện trên thảm cỏ.

– Còn phía dưới là lô gô và tên Nhà xuất bản Giáo dục.

– Ruột sáchgồm 171 trang được in chữ đen đểu tăm tắp trên giấy trắng tinh.

– Sách được ghép các bức tranh minh hoạ dễ hiểu, phù hợp với nội dung bài học giúp các em hứng thú hơn trong học tập.

– Nội dung cuốn sách gồmcó 5 phần, rất phong phú: tập đọc, chính tả, kể chuyện, luyện từ và câu, tập làm văn với 5 chủ để khác nhau: “Người công dân”, “Vì cuộc sống thanh bình”, “Nhớ nguồn”, “Nam và nữ”, “Những chủ nhân tương lai”.

– Các bài tập đọc, kể chuyện, tập làm văn đều có tranh ảnh minh họa, màu sắc đẹp giúp em hiểu rõ nội dung bài.

– Các bài chính tả giúp em viết đúng, đẹp.

– Các bài luyện từ và câu giúp em biết thêmvề ngữ pháp và câu ghép, mở rộng thêm vốn từ khi giao tiếp và làm cho vốn từ của mình ngày càng phong phú hơn.

– Còn tập làm văn giúp em tả người, tả đồ vật hay hơn. Sách còn cho em thêm hiểu, thêm yêu thiên nhiên đất nước mình và biết nhiểu vê' phong tục tập quán của các nước trên thế giới.

– Đặc biệt các phần ghi nhớ được đóng khung với nền màu xanh biếc, gây được sự chú ý nhất định cho người đọc.

– Trước mỗi chủ điểm sách đều dành hẳn một trang và hình minh hoạ cho chủ điểm đó. Mỗi bài học lại thường có hình minh hoạ rõ ràng, màu sắc hấp dẫn.

c.  Kết bài:

Nêu cảm nghĩ, cách bảo quản quyển sách.