Trang chủ » Top 20+ soạn bài hầu trời đầy đủ nhất

Top 20+ soạn bài hầu trời đầy đủ nhất

Top 20+ soạn bài hầu trời đầy đủ nhất

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về soạn bài hầu trời mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Nội dung bài Soạn bài Hầu Trời sgk Ngữ văn 11 tập 2 bao gồm đầy đủ bài soạn, tóm tắt, miêu tả, phân tích, cảm nhận, thuyết minh, nghị luận,… đầy đủ các bài văn lớp 11 hay nhất, giúp các em học tốt môn Ngữ văn và ôn thi THPT Quốc gia.

HẦU TRỜI

Tản Đà

TIỂU DẪN

Tản Đà (1889 – 1939) tên khai sinh là Nguyễn Khắc Hiếu, quê ở làng Khê Thượng, huyện Bất Bạt, tỉnh Sơn Tây (nay thuộc huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây). Quê hương ông nằm bên bờ sông Đà, gần chân núi Tản Viên. Ông sinh ra và lớn lên trong buổi giao thời, Hán học đã tàn mà Tây học cũng mới bắt đầu, nên con người ông, kể cả học vấn, lối sống và sự nghiệp văn chương đều mang dấu ấn “người của hai thế kỉ” (Hoài Thanh). Tản Đà theo học chữ Hán từ nhỏ, nhưng sau hai khoa thi Hương hỏng, ông bỏ thi, chuyển sang sáng tác văn chương quốc ngữ.

Vào những năm 20 của thế kỉ XX, tên tuổi Tản Đà nổi lên như một ngôi sao sáng trên thi đàn. Các tác phẩm chính của Tản Đà: Khối tình con I,II (thơ – 1916, 1918), Giấc mộng con I, II (truyện phiêu lưu viễn tưởng – 1916,1932), Khối tình bản chính, Khối tình bản phụ (luận thuyết – 1918), Còn chơi (thơ và văn xuôi – 1921), Thơ Tản Đà (1925), Giấc mộng lớn (tự truyện – 1928)…

Điệu tâm hồn mới mẻ, “cái tôi” lãng mạn bay bổng, vừa phóng khoáng, ngông nghênh, vừa cảm thương, ưu ái trong thơ văn ông đã chinh phục thế hệ độc giả mới đầu thế kỉ XX. Giữa lúc thơ phú nhà nho tàn cuộc, Tản Đà có lối đi riêng, vừa tìm về với ngọn nguồn thơ ca dân gian và dân tộc, vừa có những sáng tạo độc đáo, tài hoa. Thơ văn ông có thể xem như một gạch nối giữa hai thời đại văn học của dân tộc: trung đại và hiện đại.

Bài Hầu trời in trong tập Còn chơi, xuất bản lần đầu năm 1921. Trong tác phẩm này còn có những bài nổi tiếng khác như Còn chơi, Lo văn ế, Tống biệt…

VĂN BẢN

Đêm qua chẳng biết có hay không, Chẳng phải hoảng hốt, không mơ mòng. Thật hồn ! Thật phách ! Thật thân thể ! Thật được lên tiên – sướng lạ lùng.

Nguyên tắc lúc canh ba nằm một mình, Vắt chân dưới bóng ngọn đèn xanh. Nằm buồn, ngồi dậy đun nước uống, Uống xong ấm nước, nằm ngâm văn.

Chơi văn ngâm chán lại chơi trăng Ra sân cùng bóng đi tung tăng Trên trời bỗng thấy hai cô xuống Miệng cười mủm mỉm cùng nói rằng:

– “Trời nghe hạ giới ai ngâm nga, Tiếng ngâm vang cả sông Ngân Hà! Làm Trời mất ngủ, Trời đương mắng Có hay lên đọc, Trời nghe qua.”

Ước mãi bây giờ mới gặp tiên! Người tiên nghe tiếng lại như quen! Văn chương nào có hay cho lắm Trời đã sai gọi thời phải lên.

Theo hai cô tiên lên đường mây Vù vù không cánh mà như bay. Cửa son đỏ chói, oai rực rỡ Thiên môn đế khuyết như là đây!

Vào trông thấy Trời, sụp xuống lạy Trời sai tiên nữ dắt lôi dậy. Ghế bành như tuyết vân như mây Truyền cho văn sĩ ngồi chơi đấy.

Chư tiên ngôi quanh đã tĩnh túc Trời sai pha nước để nhấp giọng. Truyền cho “văn sĩ đọc văn nghe !” – “Dạ bẩm lạy Trời con xin đọc.”

Đọc hết văn vần sang văn xuôi Hết văn thuyết lí lại văn chơi Đương cơn đắc ý đọc đã thích Chè trời nhấp giọng càng tốt hơi.

Văn dài hơi tốt ran cung mây! Trời nghe, Trời cũng lấy làm hay. Tâm như nở dạ, Cơ lè lưỡi Hằng Nga, Chúc Nữ chau đôi mày Song Thành, Tiểu Ngọc lắng tai đứng Đọc xong mỗi bài cùng vỗ tay.

– “Bẩm con không dám man cửa Trời Những áng văn con in cả rồi Hai quyển Khối tình văn thuyết lí Hai Khối tình con là văn chơi Thần tiên, Giấc mộng văn tiểu thuyết Đài gương, Lên Sáu văn vị đời Quyển Đàn bà Tàu lối văn dịch Đến quyển Lên tám nay là mười Nhờ Trời văn con còn bán được Chửa biết con in ra mấy mươi?

Văn đã giàu thay, lại lắm lối Trời nghe Trời cũng bật buồn cười! Chư tiên ao ước tranh nhau dặn: – “Anh gánh lên đây bán chợ Trời!” Trời lại phê cho: “Văn thật tuyệt! Văn trần được thế chắc có ít!

Nhời văn chuốt đẹp như sao băng! Khi văn hùng mạnh như mây chuyển! Êm như gió thoảng, tinh như sương! Đầm như mưa sa, lạnh như tuyết! Chẳng hay văn sĩ tên họ gì? Người ở phương nào, ta chưa biết.”

– “Dạ, bẩm lạy Trời con xin thưa Con tên Khắc Hiếu họ là Nguyễn Quê ở Á châu về Địa cầu Sông Đà núi Tản nước Nam Việt.”

Nghe xong Trời ngợ một lúc lâu Sai bảo thiên tào lấy sổ xét. Thiên tào tra sổ xét vừa xong Đệ sổ lên trình Thượng đế trông – “Bẩm quả có lên Nguyễn Khắc Hiếu Đày xuống hạ giới vì tội ngông.”

Trời rằng: “Không phải là Trời đày. Trời định sai con một việc này Là việc “thiên lương” của nhân loại, Cho con xuống thuật cùng đời hay.”

– “Bẩm trời, cảnh con thực nghèo khó Trần gian thước đất cũng không có Nhờ Trời năm xưa học ít nhiều Vốn liếng còn một bụng văn đó. Giấy người mực người thuê người in Mướn cửa hàng người bán phường phố. Văn chương hạ giới rẻ như bèo Kiếm được đồng lãi thực rất khó. Kiếm được thời ít tiêu thời nhiều Làm mãi quanh năm chẳng đủ tiêu.

Lo ăn lo mặc hết ngày tháng Học ngày một kém tuổi càng cao Sức trong non yếu ngoài chen rấp Một cây che chống bốn năm chiều. Trời lại sai con làm việc nặng quá Biết làm có được mà dám theo.”

Xem thêm: Top 10+ can you speak english my english is not good chính xác nhất

Rằng: “Con không nói Trời đã biết Trời dẫu ngồi cao, Trời thấu hết Thôi con cứ về mà làm ăn Lòng thông chớ ngại chi sương tuyết!”

Vâng nhời Trời dạy, lạy xin ra Trời sai Khiên Ngưu đóng xe tiễn Xe trời đã chực ngoài thiên môn Chư tiên theo ra cùng tiễn biệt

Hai hàng lụy biệt giọt sương rơi Trông xuống trần gian xa dặm khơi Thiên tiên ở lại, trích tiên xuống Theo đường không khí về trần ai.

Đêm khuya khí thanh sao thưa vắng Trăng tà đưa lối về non Đoài. Non Đoài đã tới quê trần giới Trông lên chư tiên không còn ai.

Tiếng gà xao xác, tiếng người dậy Giữa sân còn đứng riêng ngậm ngùi. Một năm ba trăm sáu mươi đêm, Sao được mỗi đêm lên hầu Trời!

(Theo Tuyển tập Tản Đà, NXB Văn học, Hà Nội, 1986)

Dưới đây là phần Hướng dẫn Soạn bài Hầu Trời sgk Ngữ văn 11 tập 2 đầy đủ và ngắn gọn nhất. Nội dung chi tiết câu trả lời từng câu hỏi các bạn xem dưới đây:

HƯỚNG DẪN HỌC BÀI

Bố cục: 3 phần

– Phần 1: Từ “Đêm qua … lạ lùng”: Giới thiệu về câu chuyện.

– Phần 2: “Chủ tiên … chợ trời”: Thi nhân đọc thơ cho Trời và chư tiên nghe.

– Phần 3: “Trời lại phê cho… sương tuyết”: Thi nhân trò chuyện với trời.

Nội dung chính:

Qua bài Hầu trời, Tản Đà đã mạnh dạn tự biểu hiện “cái tôi” cá nhân – một “cái tôi” ngông, phóng túng, tự ý thức về tài năng, giá trị đích thực của mình và khao khát được khẳng định giữa cuộc đời.

1. Câu 1 trang 17 Ngữ văn 11 tập 2

Anh (chị) hãy phân tích khổ thơ đầu. Cách vào đề bài thơ gợi cho người đọc cảm giác như thế nào về câu chuyện mà tác giả sắp kể?

Trả lời:

Phân tích khổ thơ đầu:

– Kể chuyện một giấc mơ kì thú: được lên tiên.

– Nhấn mạnh cảm giác chân thật, sảng khoái, thích thú, vui sướng: Thật hồn! Thật phách! Thật thân thể! / Thật được lên tiên – sướng lạ lùng.

– Nhà thơ cũng không khẳng định được là mơ hay là thật: chẳng biết có hay không.

– Nghệ thuật: điệp từ “thật” (4 lần), lời thơ dẫn dắt tự nhiên, giàu cảm xúc.

⇒ Cách vào đề của bài thơ gợi màu sắc nửa hư nửa thực về câu chuyện tác giả sắp kể khiến người đọc cảm thấy tò mò và bị lôi cuốn.

2. Câu 2 trang 17 Ngữ văn 11 tập 2

Tác giả đã kể lại chuyện của mình đọc thơ cho Trời và chư tiên nghe như thế nào? (Thái độ của tác giả, của chư tiên và những lời khen của Trời.) Qua đoạn thơ đó, anh (chị) cảm nhận được những điều gì về cá tính nhà thơ và niềm khao khát chân thành của thi sĩ? Nhận xét về giọng kể của tác giả.

Trả lời:

Tác giả kể lại chuyện mình đọc thơ cho Trời và chư tiên nghe:

– Thái độ và tâm trạng của thi sĩ:

Xem thêm: Top 20+ some food and spices may chi tiết nhất

+ Thi sĩ đọc thơ một cách cao hứng, say sưa, nhiệt tình: Đọc hết văn vần…/…/Văn dài hơi tốt ran cung mây.

+ Tâm trạng, cảm xúc: vui sướng, tự hào, hãnh diện.

+ Đường hoàng, dõng dạc tự xưng tên tuổi trước Trời và chư tiên.

– Thái độ của Trời và chư tiên khi nghe thơ văn Tản Đà:

+ Xúc động, tán thưởng, hâm mộ.

+ Ham thích, trân trọng.

+ Trời ghi nhận tài năng của Tản Đà qua lời khen ngợi.

⇒ Cá tính nhà thơ: ngông, bản lĩnh, tài năng. Cốt lõi của cá tính Tản Đà là cái tôi tự biểu hiện, tự ý thức cao về tài năng và giá trị đích thực của mình.

⇒ Giọng kể ebook epub prc của tác giả: vừa uyển chuyển, phong phú, đa dạng vừa hóm hỉnh, ngông nghênh, tự đắc.

3. Câu 3 trang 17 Ngữ văn 11 tập 2

Cảm hứng chủ đạo của bài thơ là cảm hứng lãng mạn, nhưng trong bài lại có một đoạn rất hiện thực. Đó là đoạn thơ nào? Tìm hiểu ý nghĩa đoạn thơ đó. Theo anh (chị), hai nguồn cảm hứng này ở thi sĩ Tản Đà có mối liên hệ với nhau như thế nào?

Trả lời:

Đoạn thơ mang màu sắc hiện thực:

– Từ câu Bẩm Trời, cảnh con thực nghèo khó → đến câu Biết làm có được mà dám theo.

– Ý nghĩa của đoạn thơ:

+ Phản ánh chân thực, không giấu giếm cảnh sống nghèo khó, túng quẫn của những nghệ sĩ theo đuổi nghề văn chương như Tản Đà (thước đất cũng không có, làm mãi quanh năm chả đủ tiêu, lo ăn lo mặc hết ngày tháng…).

+ Thực tế, văn chương và nghề văn chưa được coi trọng tương xứng với giá trị.

+ Cái khó của người nghệ sĩ khi vừa phải gánh vác sứ mệnh truyền bá “thiên lương” nặng nề vừa phải chống chọi với cuộc sống mưu sinh khốn khó.

– Hai nguồn cảm hứng lãng mạn và hiện thực hài hòa, đan xen:

+ Bài thơ vừa có nguồn cảm hứng thơ ca, nguồn cảm hứng biểu hiện cái tôi cá nhân dạt dào, bay bổng.

+ Vừa có nỗi xót xa cho hiện thực, cho thân phận của người nghệ sĩ.

4. Câu 4 trang 17 Ngữ văn 11 tập 2

Về mặt nghệ thuật, bài thơ này có gì mới và hay? (Chú ý các mặt : thể loại, ngôn từ, cách biểu hiện cảm xúc, hư cấu nghệ thuật…)

Trả lời:

Nghệ thuật đặc sắc của bài thơ:

– Thể thơ thất ngôn trường thiên khá tự do trong bày tỏ mạch cảm xúc.

– Giọng điệu thơ thoải mái, tự nhiên.

Xem thêm: Top 20 dụng cụ nào sau đây không dùng trong thí nghiệm

– Ngôn ngữ giản dị mà sống động; cách kể chuyện duyên dáng, hóm hỉnh.

– Cảm xúc tự do, phóng túng.

LUYỆN TẬP

1. Câu 1 trang 17 Ngữ văn 11 tập 2

Bài Hầu Trời có ý tưởng gì hoặc câu thơ nào làm cho anh (chị) thích thú nhất? Hãy viết một đoạn văn trình bày cảm xúc của mình.

Trả lời:

– Cách xưng danh ebook epub prc của tác giả:

– “Dạ, bẩm lạy Trời con xin thưa Con tên Khắc Hiếu học là Nguyễn Quê ở Á Châu về Địa cầu Sông Đà núi Tản nước Việt Nam”

– Tác giả đã tâu trình rõ ràng về họ tên, xuất xứ của mình cho Trời nghe.

– Có một nụ cười hóm hỉnh ẩn đằng sau vẻ thật thà, thành khẩn trước đấng trí tôn, nhưng điều đáng nói hơn hết vẫn là ý thức cá nhân, ý thức dân tộc của nhà thơ.

– Cách nói của nhà thơ không chỉ là cách nói của ý thức cá nhân, của cái ngông mà còn chứa đựng một thái độ tự tôn dân tộc, một tình cảm yêu nước đáng quý.

– Những trường hợp xưng danh trong thơ thời văn học trung đại: Mời trầu – Hồ Xuân Hương, Đọc Tiểu Thanh kí – Nguyễn Du, Bài ca ngất ngưởng – Nguyễn Công Trứ

2. Câu 2* trang 17 Ngữ văn 11 tập 2

Anh (chị) hiểu thế nào là “ngông” ? Cái “ngông” trong văn chương thường bộ lộ thái độ sống như thế nào? (Có thể dẫn chứng qua những tác phẩm đã học) Cái “ngông” của thi sĩ Tản Đà trong bài thơ này biểu hiện ở những điểm nào và có thể giải thích ra sao?

Trả lời:

– “Ngông” chỉ sự khác thường. “Ngông” trong văn chương dùng để chỉ một kiểu ứng xử xã hội và nghệ thuật khác thói thường có ở nhà văn, nhà thơ có ý thức cá nhân cao độ.

– Trong bài Hầu Trời, cái ngông của Tản Đà có những biểu hiện nổi bật:

+ Tự cho mình văn

+ Không thấy có ai đáng là kẻ tri âm tri kỉ với mình ngoài Trời và chư tiên.

+ Xem mình là một trích tiên bị đày xuống hạ giới vì tội ngông.

+ Nhận mình là người nhà Trời, được sai xuống hạ giới thực hiện một sứ mệnh cao cả

+ Ngoài ra, việc nhà thơ bịa ra chuyện hầu Trời.

– Tản Đà không phải trường hợp ngông cá biệt trong văn học Việt Nam. Trước ông, những người như Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát,… đều ngông.

CÁC BÀI VĂN HAY

Bài trước:

 • Hướng dẫn Viết bài làm văn số 5 Ngữ văn 11

Bài tiếp theo:

 • Soạn bài Nghĩa của câu (tiếp theo) sgk Ngữ văn 11 tập 2

Xem thêm:

 • Các bài soạn Ngữ văn 11 khác:
 • Để học tốt môn Toán lớp 11
 • Để học tốt môn Vật lí lớp 11
 • Để học tốt môn Hóa học lớp 11
 • Để học tốt môn Sinh học lớp 11
 • Để học tốt môn Lịch sử lớp 11
 • Để học tốt môn Địa lí lớp 11
 • Để học tốt môn Tiếng Anh lớp 11
 • Để học tốt môn Tiếng Anh lớp 11 thí điểm
 • Để học tốt môn Tin học lớp 11
 • Để học tốt môn GDCD lớp 11

Trên đây là phần Hướng dẫn Soạn bài Hầu Trời sgk Ngữ văn 11 tập 2 đầy đủ và ngắn gọn nhất. Chúc các em làm bài Ngữ văn thật tốt!

“Bài tập nào khó đã có giaibaisgk.com“

Top 20 soạn bài hầu trời tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Nội dung chính bài Hầu trời

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.75 (598 vote)
 • Tóm tắt: Tác phẩm: Bài thơ được in trong tập “Còn chơi” xuất bản năm 1921. 2. Phân tích văn bản. a. Kể về lý do, thời điểm lên hầu Trời. 4 dòng thơ đầu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyện kể về nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hiếu, tức Tản Đà lên hầu trời, đọc thơ cho Trời và chư tiên nghe. Trời và chư tiên tấm tắc khen hay và hỏi chuyện. Tác giả đã đem những chi tiết thực về thơ và cuộc đời mình, đặc biệt là cảnh nghèo khổ của người sáng …

Soạn bài Hầu trời – Tản Đà – Soạn văn 11

 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 4.42 (306 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang xem: Soạn bài Hầu trời – Tản Đà – Soạn văn 11. Chẳng phải hoảng hốt, không mơ mòng. Thật hồn! Thật phách! Thật thân thể!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tản Đà đã rất ý thức về tài năng của mình và cũng là người táo bạo, dám đường hoàng bộc lộ bản ngã “cái tôi” đó. Tản Đà rất ngông khi tìm đến tận trời để khẳng định tài năng của mình trước Ngọc Hoàng thượng đế và chư tiên. Đó là niềm khao khát …

Soạn bài: Tuần 20 – Hầu trời

 • Tác giả: soanvan.vn
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 4.28 (378 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tuần 20 – Hầu trời – I – KIẾN THÚC CƠ BẢN CẦN NẮM VỮNG 1. Tản Đà (1889 – 1939) tên khai sinh là Nguyễn Khắc Hiếu, người làng Khê Thượng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tản Đà mang đầy đủ tính chất “con người của hai thế kỉ” (Hoài Thanh), kể cả về học vấn, lối sống và sự nghiệp văn chương. Ông xuất thân trong một gia đình quan lại phong kiến nhưng lại sống theo phương thức của tầng lớp tiểu tư sản thành thị “Bán …

Soạn bài: Hầu Trời (Tả Đà) – Ngữ Văn 11 Tập 2

 • Tác giả: soanvan.me
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 4.03 (317 vote)
 • Tóm tắt: * Xuất xứ: Bài thơ Hầu trời được in trong tập Còn chơi, xuất bản năm 1921. * Bố cục: được chia làm 3 phần: Phần 1: từ đầu => “lạ lùng” : giới thiệu về câu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: * Qua đoạn thơ, thể hiện rất rõ cá tính của người thi sĩ. Tản Đà đã ý thức rất rõ về tài năng của mình và cũng rất táo bạo, bộc lộ “cái tôi” đó. Ông cũng rất “ngông” khi tìm đến tận trời để khẳng định tài năng. Đây cũng là niềm khát khao chân thành …

Soạn bài Hầu trời – Ngắn gọn nhất

 • Tác giả: hocdot.com
 • Ngày đăng: 12/10/2021
 • Đánh giá: 3.91 (473 vote)
 • Tóm tắt: Bài giải – Soạn bài Hầu trời – Ngắn gọn nhất.

Xem thêm: Top 15 for several years his ambition to be a pilot đầy đủ nhất

Soạn Bài Hầu Trời – Tản Đà Đầy Đủ Và Dễ Nhớ Nhất

Soạn Bài Hầu Trời - Tản Đà Đầy Đủ Và Dễ Nhớ Nhất
 • Tác giả: kienguru.vn
 • Ngày đăng: 04/06/2022
 • Đánh giá: 3.68 (205 vote)
 • Tóm tắt: I. Kiến thức cần nắm khi soạn bài Hầu Trời của Tản Đà. 1. Tác giả. – Tản Đà là một ngôi sao sáng trên thi đàn vào đầu những năm 20 của thế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: => Đây là những câu thơ thể hiện rằng Tản Đà rất ý thức được tài năng của mình, và cũng rất táo bạo khi dùng thơ để bộc lộ cá tính của mình khi tìm đến tận trời để khẳng định tài năng. Thật ra đây cũng là khao khát của ông: được tự do thể hiện …

Soạn bài lớp 11: Hầu trời – VnDoc.com

 • Tác giả: vndoc.com
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 3.55 (590 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài lớp 11: Hầu trời được VnDoc.com sưu tầm và giới thiệu tới các bạn học sinh tham khảo chuẩn bị cho kì thi II sắp tới đây của mình.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tùy theo cảm nhận và tình cảm cá nhân mà học sinh có thể lựa chọn những câu thơ, ý tưởng thơ thú vị. Có thể tham khảo một số câu thơ, ý tưởng sau: “Bẩm quả có tên Nguyễn Khắc Hiếu/ Đày xuống hạ giới vì tội ngông”. “Chư tiên ao ước tranh nhau dặn:/ …

Soạn bài Hầu trời siêu ngắn

 • Tác giả: hoctot.nam.name.vn
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 3.19 (203 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Hầu trời siêu ngắn. Soạn bài Hầu trời siêu ngắn nhất SGK Ngữ văn 11 tập 2, giúp tiết kiệm thời gian soạn bài.

Soạn bài Hầu trời – Tản Đà – Ngữ văn 11

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 3.16 (310 vote)
 • Tóm tắt: Học 247 mời các em tham khảo bài soạn Hầu trời dưới đây để hiểu hơn về thi sĩ Tản Đà, chuẩn bị bài chu đáo hơn trước khi đến lớp.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu 2*: Anh (chị) hiểu thế nào là “ngông”? Cái “ngông” trong văn chương thường bộc lộ một thái độ sống như thế nào? (Có thể dẫn chứng qua những tác phẩm đã học.) Cái “ngông” của thi sĩ Tản Đà trong bài thơ này biểu hiện ở những điểm nào và có thể …

Soạn bài: Hầu trời (siêu ngắn) – Toploigiai

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 2.99 (191 vote)
 • Tóm tắt: Mời các bạn đón đọc bản Soạn bài Hầu trời siêu ngắn gọn, đây là phiên bản soạn văn 11 siêu ngắn được các thầy cô biên soạn nhằm giúp các bạn học sinh tiếp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đoạn thơ nói lên một bức tranh chân thực về chính cuộc đời nhà thơ và của những văn sĩ khác lúc đó. Đó là cuộc sống cơ cực, vất vả, nghèo khó, làm chẳng đủ ăn… Bởi vậy dễ hiểu vì sao ông tìm lên đến tận trời để than vãn, để thỏa niềm khao khát, …

Xem thêm: Top 20+ x 2 6x 8 chi tiết nhất

Bố cục, tóm tắt bài thơ Hầu trời Lớp 11

 • Tác giả: dafulbrightteachers.org
 • Ngày đăng: 03/15/2022
 • Đánh giá: 2.84 (97 vote)
 • Tóm tắt: Hầu trời của Tản Đà bài thơ thất ngôn độc đáo, khác lạ. … Mời các bạn tham khảo hướng dẫn được biên soạn từ dafulbrightteachers.org nhé. Bố cục nội dung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tác giả Tản Đà (1889 – 1939) tên thật là Nguyễn Khắc Hiếu ông là nhà thơ, nhà văn và còn là nhà viết kịch nổi tiếng của nền văn học Việt Nam. Ông lấy bút danh Tản Đà từ chính cảm hứng quê hương khi ông đó là núi Tản Viên và sông Đà. Sự xuất hiện của …

Soạn bài Hầu trời – Tản Đà Văn 11: Về phần nghệ thuật, bài thơ có gì mới và hay?

 • Tác giả: dethikiemtra.com
 • Ngày đăng: 01/31/2022
 • Đánh giá: 2.7 (135 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Hầu trời – Tản Đà Văn 11: Câu 1: Khổ thơ mở đầu 4 câu có tác dụng gây nghi vấn, gợi sự tò mò : Chuyện có vẻ như mộng mơ,
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tản Đà không chỉ muốn thoát li cuộc đời bằng những cuộc mơ ước lên trăng, lên tiên. Ông đã vẽ bức tranh hiện thực về chính cuộc đời tác giả, cũng như bao nhà văn khác. Họ vẫn sống và viết cho đến chết giữa cuộc đời nghèo khổ. Những lời giãi bày …

Soạn bài Hầu trời hay, ngắn gọn

 Soạn bài Hầu trời hay, ngắn gọn
 • Tác giả: vietjack.me
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 2.52 (200 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Hầu trời hay, ngắn gọn | Soạn văn 11 – Tổng hợp soạn văn lớp 11 hay, ngắn gọn nhất đầy đủ Tập 1, Tập 2 giúp học sinh nắm được nội dung và dễ dàng …

Soạn văn bài: Hầu trời

 • Tác giả: conkec.com
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 2.45 (77 vote)
 • Tóm tắt: Lớp 11 – Soạn văn 11 tập 2 – Hầu trời (Tản Đà) là một bài thơ thể hiện một cái tôi vừa lãng mạn bay bổng, vừa phóng khoáng, ngông nghênh của đã chinh phục.

Bài soạn Ngữ văn 11 tiết 76, 77: Hầu trời – Tản Đà

 • Tác giả: lop11.com
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 2.37 (100 vote)
 • Tóm tắt: Bài soạn Ngữ văn 11 tiết 76, 77: Hầu trời – Tản Đà … – Hiểu được ý thức cá nhân, ý thức nghệ sĩ trong quan niệm mới về nghề văn của Tản Đà. Thấy được những cách …

Xem thêm: Top 16 those ladies often go to pagoda to pray

Soạn bài Hầu trời (Tản Đà)

 • Tác giả: doctailieu.com
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 2.37 (119 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Hầu trời của Tản Đà do Đọc Tài Liệu biên soạn giúp em nắm vững kiến thức về tác phẩm và trả lời các câu hỏi soạn văn hầu trời trang …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để rồi tác giả còn được mời để xưng tên tuổi nữa. Đoạn thơ này thể hiện khá rõ cá tính và niềm khao khát chân thành của thi sĩ. Tản Đà đã rất ý thức về tài năng của mình và cũng là người táo bạo, dám đường hoàng bộc lộ bản ngã “cái tôi” đó. Tản Đà …

Soạn bài hầu trời – Ngữ văn 11

 • Tác giả: hoctot.net.vn
 • Ngày đăng: 07/20/2022
 • Đánh giá: 2.21 (154 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài hầu trời (Ngữ văn 11). Tổng hợp thông tin về tác giả và nội dung chính trong tác phẩm để các bạn tham khảo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đoạn thơ là một cái nhìn rất chân thực về cuộc sống ở nơi trần gian của tác giả nói riêng và những thi nhân cùng thời với tác giả đã nói chung. Cuộc sống nghèo khó với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền,… Chính vì thế mà nhà thơ mới lên trời kể cho trời …

Soạn bài Hầu trời – Ngắn gọn nhất

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 2.12 (77 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Hầu trời – Ngắn gọn nhất. Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn nhất tập 2 bài Hầu trời – Tản Đà. Câu 2: Cảnh đọc thơ cho Trời và chư tiên nghe:

Soạn bài Hầu trời | Ngắn nhất Soạn văn 11 – VietJack.com

 • Tác giả: vietjack.com
 • Ngày đăng: 06/19/2022
 • Đánh giá: 1.91 (172 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Hầu trời | Ngắn nhất Soạn văn 11 – Hệ thống các bài soạn văn lớp 11 phiên bản ngắn nhất và đầy đủ nhất được biên soạn bám sát chương trình sách …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tản Đà (1889 -1939) tên khai sinh là Nguyễn Khắc Hiếu, quê ở làng Khê Thượng, huyện Bất Bạt, tỉnh Sơn Tây (nay Ba Vì, Hà Nội). Ông sinh ra và lớn lên trong buổi giao thời, Hán học đã tàn mà Tây học cũng mới bắt đầu, nên con người ông, kể cả học …

Soạn bài Hầu trời – Giải Bài Tập

 • Tác giả: giaibaitap123.com
 • Ngày đăng: 04/05/2022
 • Đánh giá: 1.86 (109 vote)
 • Tóm tắt: “Hầu Trời” trích trong tập “Còn chơi” của Tản Đà, xuất bản lần đầu năm 1921. Đây là một tuyển tập gồm thơ và văn xuôi, thi sĩ sáng tác vào những năm 1920, 1921, …
Scroll to Top