Trang chủ » Top 10+ vùng được gọi là kho vàng xanh của nước ta

Top 10+ vùng được gọi là kho vàng xanh của nước ta

Top 10+ vùng được gọi là kho vàng xanh của nước ta

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về vùng được gọi là kho vàng xanh của nước ta mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Chiến tranh hóa học là sự sử dụng độc tính của các chất hóa học có chọn lọc vào mục đích chiến tranh nhằm:

– Tiêu diệt hoặc làm mất sức chiến đấu của đối phương;

– Phá hoại cơ sở đảm bảo và phát triển nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm của đối phương;

– Gây nhiễm độc cho môi trường sống của đối phương.

Câu 2: Mỹ đã tiến hành chiến tranh hóa học ở Việt Nam như thế nào?

Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, Mỹ đã tiến hành cuộc chiến tranh hóa học kéo dài từ năm 1961 đến 1971, quân đội Mỹ đã sử dụng:

– Chất độc CS dưới các dạng vũ khí khác nhau (lựu đạn, pháo, khói, thùng CS tự nổ khi chạm đất) nhằm làm mất sức chiến đấu lực lượng vũ trang của ta.

– Các phương tiện khác nhau (máy bay, xe phun, bình phun) phun rải các chất diệt cỏ, đặc biệt là chất da cam chứa dioxin, một loại chất siêu độc đối với sức khỏe con người, lên 3,06 triệu hécta lãnh thổ Nam Việt Nam (chiếm 15% tổng diện tích toàn miền) với mật độ phun rải ~ 37 kg/ha gấp 17 lần liều sử dụng trong nông nghiệp (theo hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Lục quân Mỹ năm 1969 là 2,2 kg/ha). Với mật độ này, các chất diệt cỏ trở thành những chất phát quang, phá hoại mùa màng có tính hủy diệt.

Câu 3; Chiến dịch Ranch Hand là gì?

Chương trình sử dụng các chất diệt cỏ của quân đội Mỹ ở miền Nam Việt Nam bắt đầu từ tháng 8 năm 1961 và kết thúc vào tháng 10 năm 1971 dưới mật danh chung là “OPERATION TRAIL DUST” (chiến dịch bụi đường mòn).

Trong chương trình này có các chiến dịch và kế hoạch dưới các mật danh khác nhau. Trong đó trụ cột là chiến dịch phun rải các chất diệt cỏ từ trên không bằng máy bay vận tải C-123 được đặt dưới mật danh là OPERATION RANCH HAND (chiến dịch Ranch Hand).

Xem thêm: Top 19 2x 1 x 1 5 x 1 x 1

Câu 4: Mục đích của chiến dịch Ranch Hand là gì?

Thực hiện chương trình phun rải các chất diệt cỏ mà trụ cột là chiến dịch Ranch Hand, quân đội Mỹ nhằm 3 mụcđích như sau:

+ Phát quang để tấn công

Với mục đích này, việc khai quang (công tác 20T) được tiến hành tập trung vào các vùng căn cứ địa của Cách mạng (như chiến khu c, chiến khu Đ ở miền Đông Nam bộ, chiến khu Dương Minh Châu ở Bắc và Đông Bắc Tây Ninh, đặc khu rừng Sác, Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh…), đường mòn Hồ Chí Minh, các khu vực biên giới với việc phát hiện từ trên không và tổ chức tấn công từ trên không bằng máy bay ném bom, đặc biệt là ném bom rải thảm bằng B-52, hay tấn công trên bộ để tiêu diệt lực lượng, phá hủy phương tiện chiến tranh, cơ sở hậu cần, các tuyến đường vận chuyền và thông tin liên lạc của ta. Để tạo thành những vùng trắng, sau khi dùng các chất diệt cỏ để khai quang, quân đội Mỹ thả tiếp bom napal để đốt trụi những khu rừng mà họ thấy cần thiết. Đây là phương thức tác chiến rất dã man, hủy hoại môi trường sống, làm cho nhiều khu rừng nhiệt đới rậm rạp của Việt Nam bị tàn phá nặng nề. Phải mất nhiều thập niên, thậm chí hàng thế kỷ mới phục hồi lại được. Không những thế, nhiệt độ cao của bom napal còn tạo nên các dioxin thứ cấp với số lượng đáng kể ở những nơi đã phun rải các chất diệt cỏ chứa 2,4-D và 2,4,5-T.

+ Phát quang để phòng vệ

Để thực hiện mục tiêu này, việc khai quang (công tác 20P) được thực hiện ở những vành đai rậm rạp xung quanh các khu vực đóng quân, khu vực trọng yếu, cơ sở hậu cần quan trọng, trục lộ chuyển quân, bãi đổ quân của Mỹ – Ngụy nhằm phát hiện, ngăn chặn và chống phá sự xâm nhập, tấn công của quân ta.

+ Phá hoại mùa màng

Phá hoại mùa màng (công tác 2R) tập trung ở những nơi, những khu vực mà lực lượng cách mạng kiểm soát, tổ chức sản xuất cung cấp lương thực, thực phẩm nhằm phá hoại nền kinh tế tự cung, tự cấp tại chỗ của Cách mạng miền Nam Việt Nam.

Câu 5: Có bao nhiêu loại chất độc hóa học quân đội Mỹ đã sử dụng ở Nam Việt Nam? Số lượng như thế nào?

Trong thời gian từ tháng 8 năm 1961 đến tháng 10 năm 1971, quân đội Mỹ đã thử nghiệm và sử dụng vài chục loại chất độc hóa học khác nhau với khối lượng trên 100.000 tấn, nhưng chủ yếu là các chất: CS, da cam (Agent Orange-AO), chất trắng (Agent White), chất xanh (Agent Blue) và một lượng đáng kể các chất: tím (Agent Purple), hồng (Agent Pink) và xanh mạ (Agent Green). Các chất da cam, tím, hồng và xanh mạ là những chất chứa tạp chất dioxin.

Số lượng các chất chủ yếu được đánh giá như sau:

Xem thêm: Top 20+ tính chất sóng ánh sáng được khẳng định dựa vào đầy đủ nhất

– Chất CS: 9.000 tấn

– Các chất diệt cỏ: 77 triệu lít (95.000 tấn)

Trong đó:

TT

TÊN

KHỐI LƯỢNG

Chất da cam

49,3 triệu lít (63.100 tấn)

Chất trắng

20,6 triệu lít (23.100 tấn)

Chất xanh

Xem thêm: Top 10+ soạn bài chuyện chức phán sự đền tản viên chi tiết nhất

4,7 triệu lít (6.200 tấn)

Chất tím, chất hồng, xanh mạ

2,4 triệu lít (2.600 tấn)

Câu 6: Quân đội Mỹ đã tàng trữ các chất diệt cỏ ở đâu? Hiện nay ở những nơi đó có còn các chất này không?

Các chất diệt cỏ thường được tàng trữ ở các kho trung chuyển tại các cảng các kho và tổng kho của quân đội Mỹ-Ngụy theo phân cấp. Các bãi tàng trữ chính là ở các sân bay quân sự: Biên Hòa, Đà Nẵng, Phù Cát, Nha Trang. Các sân bay lớn vừa là nơi tàng trữ, nạp các chất diệt cỏ lên máy bay đi phun rải, vừa là nơi rửa máy bay sau phun rải như sân bay Biên Hòa, Đà Nẵng, Phù Cát.

Hiện nay, không thấy có thông tin về sự hiện diện của các chất diệt cỏ ở những nơi trước đây đã tàng trữ các chất này, song dấu tích của chúng còn tồn lại ở một số khu vực ở các sân bay Biên Hòa, Đà Nẵng, Phù Cát và có thề ở một sổ địa điểm khác nữa.

Câu 7: Quân đội Mỹ đã sử dụng những phương tiện gì để phun rải chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh Việt Nam?

Để sử dụng chất độc CS, quân đội Mỹ đã sử dụng các phương tiện, vũ khí khác nhau: các loại lựu đạn CS, ống phóng và quấn chất nổ vào thùng phi chứa CS.

Đối với các chất diệt cỏ, quân đội Mỹ sử dụng các phương tiện: máy bay (vận tải, trực thăng), xe phun, bình phun, nhưng chủ yếu là máy bay vận tài C-123, vì phun rải bằng máy bay tạo được khu vực nhiễm độc rộng lớn. Mỗi phi xuất C-123 tạo được một vệt các chất diệt cỏ rộng 80 – 100 m, dài 15 – 18 km chỉ trong vòng 5-7 phút.

Câu 8: Những công ty nào đã sản xuất và cung cấp chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam?

Để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ Mỹ, theo thống kê chưa đầy đủ, có tất cả 37 công ty hóa chất Mỹ đã sản xuất và cung ứng hóa chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ và các đồng minh sử dụng trong chiến tranh Việt Nam như: Công ty hóa chất Dow, Công ty hóa chất Monsanto, Tập đoàn Hercules, Công ty hóa chất Occidental, Công ty hóa chất Thompson Hayward, Công ty hóa chất Uniroyal, Tập đoàn hóa chất Diamond Shamrock, Tập đoàn Ansul, Công ty Pharmacia, Công ty Maxus Energy, Tập đoàn Harcros, Tập đoàn Uniroyal, Công ty Diamond Alkali, Công ty hóa chất Thompson, Công ty hóa chất ABC 1-100 …

Câu 9: Những khu vực nào bị phun rải nặng nhất ở Nam Việt Nam?

Mục lục

Top 18 vùng được gọi là kho vàng xanh của nước ta tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Trac Nghiem Dia 12 Theo Bai Co Dap An

 • Tác giả: scribd.com
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 4.81 (953 vote)
 • Tóm tắt: Vùng được gọi là “kho vàng xanh của nước ta” A. Tây Bắc B. Bắc Trung Bộ C. Đông Bắc D. Tây Nguyên. Câu 5. Loại rừng có vai trò quan trọng nhất trong việc …

Văn hóa truyền thống vùng Bắc Tây Nguyên và sức hấp dẫn của

Văn hóa truyền thống vùng Bắc Tây Nguyên và sức hấp dẫn của
 • Tác giả: kkt.kontum.gov.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.49 (336 vote)
 • Tóm tắt: Ở Kon Tum, trong cuộc đời mỗi người,linh thiêng và trọng đại nhất là được chứng kiến lễ hội đâm trâu (hay còn gọi là ăn trâu). Ngày trước, lễ đâm trâu thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 6 năm đã trôi qua, vợ chồng anh Nguyễn Tín Trung và chị Đào Vũ Nhi, du khách ở thành phố Đà Nẵng mới có dịp trở lại Kon Tum, không quên ghé thăm nhà rông Kon Klor mà tháng 6/2011, họ đã có dịp chứng kiến lễ đâm trâu mừng nhà rông mới vô cùng ấn …

Căn cứ vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 20 và kiến thức đã học, hãy cho biết vùng được coi là kho vàng xanh của Việt Nam đó là?

 • Tác giả: tuyensinh247.com
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 4.35 (524 vote)
 • Tóm tắt: Căn cứ vào Atlat Địa lý Việt Nam trang 20 và kiến thức đã học, hãy cho biết vùng được coi là kho vàng xanh của Việt Nam đó là?

Phát biểu nào sau đây không đúng với việc phát triển thủy điện ở Tây Nguyên

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 4.06 (532 vote)
 • Tóm tắt: Điểm nào sau đây không đúng với vị trí địa lí của vùng Tây Nguyên? Xem đáp án » 27/12/2021 1,594 … 3) Rừng Tây nguyên là “kho vàng xanh” của cả nước.

Xem thêm: Top 9 probability of extinction depends đầy đủ nhất

Kho vàng xanh giữa đại ngàn Hoàng Liên

 Kho vàng xanh giữa đại ngàn Hoàng Liên
 • Tác giả: baolaocai.vn
 • Ngày đăng: 04/05/2022
 • Đánh giá: 3.88 (238 vote)
 • Tóm tắt: … gọi Khu Bảo tồn này là “Kho vàng xanh” của đại ngàn Hoàng Liên. … ở vùng đất này mà chúng tôi vẫn chưa biết được phía Đông Nam của dãy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có đi tuần rừng cùng các cán bộ kiểm lâm, chúng tôi mới thấu hiểu nỗi vất vả và sự hiểm nguy mà các anh đang nỗ lực vượt qua. Theo quy định thì lúc nào trên rừng cũng phải có người canh gác, nên lực lượng kiểm lâm và tổ bảo vệ rừng thay phiên nhau …

Tổng hợp các loại chanh, cách chọn mua và cách bảo quản chanh dùng được lâu

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 3.61 (359 vote)
 • Tóm tắt: Thời gian ra quả nhiều nhất của chanh ta là từ tháng 5 tới tháng 9, … Chanh tây hay chanh vàng được phát triển đầu tiên ở đông bắc Ấn Độ. Sau đó du nhập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt trong trường hợp bạn dùng vỏ chanh để làm bánh hay ăn trực tiếp thì cần nên để ý điều này. Quá trình canh tác là yếu tố quyết định xem chanh có bị nhiễm độc hay không. Vì thế, bạn nên lựa chọn loại quả có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc hỏi …

Khám phá ‘kho vàng xanh’ vô giá ở Vườn Quốc gia Pù Mát

 • Tác giả: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn
 • Ngày đăng: 10/10/2022
 • Đánh giá: 3.52 (221 vote)
 • Tóm tắt: Vườn quốc gia Pù Mát là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng với ghềnh, … Kham pha ‘kho vang xanh’ vo gia o Vuon Quoc gia Pu Mat.

TẢI Bản đồ miền Trung Việt Nam khổ lớn Mới Nhất 2022

TẢI Bản đồ miền Trung Việt Nam khổ lớn Mới Nhất 2022
 • Tác giả: bandovietnam.com.vn
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 3.25 (407 vote)
 • Tóm tắt: Miền Trung Việt Nam hay còn gọi là Trung Bộ bao gồm các tỉnh duyên … + Vị trí: Miền Trung là một trong ba vùng của nước ta, được bao bọc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp giáp địa lý: phía Bắc của Miền Trung giáp khu vực Đồng bằng sông Hồng và Trung du và miền núi phía Bắc; phía Nam giáp các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu vùng Nam Bộ; phía Đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp 2 nước Lào và …

Vùng được gọi là “kho vàng xanh của nước ta”

 • Tác giả: cungthi.online
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 3.14 (271 vote)
 • Tóm tắt: Vùng được gọi là “kho vàng xanh của nước ta” A Tây Bắc. B Bắc Trung Bộ. C Đông Bắc D Tây Nguyên Giải thích:Tây Nguyên.

Xem thêm: Top 10 what happened in that city

DANH NHÂN XỨ THANH – CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH

 • Tác giả: thanhhoa.gov.vn
 • Ngày đăng: 01/27/2022
 • Đánh giá: 2.98 (100 vote)
 • Tóm tắt: Lê Thánh Tông gọi gia đình Lê Lai là “toàn gia trung hiếu”. Ba người con trai của ông đều hy sinh: Lê Lư tử trận ở Nghệ An (1425), Lê Lộ ở Trà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bàn về cái “chí ở thương sinh” của Lê Lợi, ta có thể thấy rõ tình thương, đến sự quan tâm tới đồng loại của ông. Nghiên cứu tổ chức khởi nghĩa Lam Sơn, còn thấy rõ hơn nữa. Gia phả nhiều dòng họ cho biết nhiều tướng lĩnh Lam Sơn đã đến với Lê Lợi, …

Đáp án Momo hôm nay, Đáp án cho heo thi đi hôm nay

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 2.8 (137 vote)
 • Tóm tắt: Đàn T’rưng là nhạc cụ truyền thống của vùng nào ở nước ta? Đáp án: C. Tây Nguyên. 3. Một câu nói được một cá nhân lặp đi lặp lại nhiều lần thì được gọi là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4. Dân gian có câu: “Kẻ tám lạng, người nửa cân” nghĩa là tám lạng thì bằng nửa cân. Theo quan niệm hiện đại, nửa cân thì bằng 5 lạng (500 gram). Giả sử rằng “nửa cân” trong câu nói dân gian là 500 gram, hỏi 1 lạng “dân gian” chênh lệch bao nhiêu so …

Yếu tố nào sau đây không chứng minh Tây Nguyên thực sự là kho vàng xanh của nước ta?

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 2.75 (157 vote)
 • Tóm tắt: … chứng minh Tây Nguyên thực sự là “kho vàng xanh” của nước ta? … Trắc nghiệm Địa Lí vùng kinh tế có đáp án (nhận biết, thông hiểu, …

Vùng nào ở nước ta được mệnh danh là “kho vàng xanh” của nước ta hiện này?

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 2.65 (102 vote)
 • Tóm tắt: Liên hệ kiến thức ngành lâm nghiệp ở Tây Nguyên. Rừng ở Tây Nguyên chiếm 36% diện tích rừng cả nước và 52% sản lượng gỗ có thể khai thác của cả nước.

Xem thêm: Top 10 the passengers tired after

Vùng nào ở nước ta được mệnh danh là “kho vàng xanh … – Loga.vn

 • Tác giả: loga.vn
 • Ngày đăng: 09/29/2022
 • Đánh giá: 2.52 (170 vote)
 • Tóm tắt: Vùng nào ở nước ta được mệnh danh là “kho vàng xanh” của nước ta hiện này? Tây Bắc. Tây Nguyên. Bắc Trung Bộ. Đông Nam Bộ.

Tây Nguyên thực sự là kho vàng xanh của nước ta vàng xanh được nơi đến ở đây là

 • Tác giả: boxhoidap.com
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 2.46 (113 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi trên thuộc đề trắc nghiệm dưới đây ! Số câu hỏi: 40. Vùng được gọi là “kho vàng xanh của nước ta”. A.

TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ: SỬ DỤNG VÀ BẢO VỆ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN CÓ ĐÁP ÁN

 • Tác giả: sangkiengiaovien.com
 • Ngày đăng: 12/19/2021
 • Đánh giá: 2.24 (69 vote)
 • Tóm tắt: D. Tây Nguyên. Câu 4. Vùng được gọi là “kho vàng xanh của nước ta”.

Bài 14: Sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 2.28 (76 vote)
 • Tóm tắt: Vùng nào được gọi là “kho vàng xanh” của nước ta? Tây Nguyên. Tây Bắc. Đông Bắc. Bắc Trung Bộ.

Trắc nghiệm địa lí 12 bài 14: Sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (P1)

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 2.02 (167 vote)
 • Tóm tắt: Tây Nguyên. Câu 8: Vùng được gọi là “kho vàng xanh của nước ta”. A. Tây Bắc; B. Bắc Trung Bộ …
Xem thêm
Scroll to Top