Trang chủ » Bài văn Tả con bươm bướm lớp 5 hay nhất

Bài văn Tả con bươm bướm lớp 5 hay nhất

Bài làm 1
 
Vườn nhà em rất nhiều hoa, có đủ các loại hoa, mỗi khi chơi trong vườn e lại bắt gặp những chú bướm bay qua bay lại và lại gần những bông hoa đang khoe sắc và đậu xuống hút mật ngon lành.
 
Em lặng lẽ lại gần và ngắm chúng rõ hơn. Ôi, chú bướm mới đẹp làm sao. Bướm có 4 cánh mỏng như những cánh phượng, đập đập nhẹ nhàng huyền ảo lại nhiều màu rực rỡ như những bông hoa đang khoe sắc quý hiếm. Nào là màu hồng như những đóa hồng rực rỡ đang đương nở, bốn vòng trong trong suốt, mỏng như những đường nét hoa văn khéo léo được vẽ lên. Đầu chú bướm tròn tròn như một quả bóng tí hơn trông rất đáng yêu. Đôi cánh khẽ rung rung như còn đang ngập ngừng phân vân nên ở hay nên đi.
 
Chưa kịp ngắm kỹ chú bướm bỗng phe phẩy đập đôi cánh và lấy đà bay lên. Có lẽ chú đã phát hiện ra có kẻ đang theo dõi mình. Chú bay đi, cái bóng cứ chập chờn khuất xa dần. Trước khi dời xa, bướm như một vũ công lượn vài vòng điệu nghệ và quyến rũ rồi rời khỏi sân khấu.
 
Mặc dù chú bướm đã bay đi rất xa rồi nhưng những hình ảnh xinh đẹp, ấn tượng với vẻ ngoài sặc sỡ cùng với đôi cánh dập dờn bay vẫn in đậm trong tâm trí em, vẫn còn chút gì đó vương vấn nơi tâm hồn khiến em cứ nuối tiếc mãi. Nếu bướm quay lại em có thể ngồi ngắm hàng giờ mà không thấy chán.
 
Bài làm 2
 
Những con bươm bướm với nhiều sắc màu dường như đã làm em có cảm giác thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 
Em cũng rất yêu thích con bươm bướm hơn các loại động vật khác. Có lẽ bởi vì loài bướm như được khoác lên mình đôi cánh thiên thần với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt là ở các vườn hoa thì loài bướm lại như kéo nhau về để khoe sắc.
 
Lúc nào lũ bươm bướm mà kéo nhau về vườn hoa là em lại háo hức chờ đợi để có thể được ngắm nhìn chúng. Thật đẹp biết bao nhiêu! Những chú bươm bướm có bốn cánh mỏng như những cánh phượng nở rộ vào mùa hè vậy, nhưng nó lại đa dạng màu sắc hơn cánh hoa phượng. Con bươm bướm xinh đẹ dường như cứ đập nhè nhẹ đôi cánh như những bông hoa ngoài vườn khoe những sắc màu rực rỡ đang mùa đua nở. Ấn tượng nhất đối với em đó chính là đầu chú bươm bướm tròn tròn như quả bóng tí hon trông rất là đáng yêu. Hơn thế nữa em như đã thấy được rằng chính đôi cánh chúng đang khẽ rung rung như đang ngập ngừng nên ở hay nên đi vậy.
 
Ngồi lặng nhìn chúng hồi lâu và chúng cứ bay khắp chốn không dừng lại ở một bông hoa nào quá 2 phút cả. Và thế rồi trước khi rời đi chú bướm như một vũ công trên sân khấu lượn vài vòng rất điêu nghệ nó như đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả vậy.
 
Những chú bươm bướm thật hiền lành biết bao nhiêu, làm cho khu vườn như đa dạng sắc màu hơn. Em yêu màu sắc của loài vật này lắm.
 
Bài làm 3
 
Nhà em có một vườn hoa rất đẹp, cứ mỗi lần ra vườn hoa đó em lại thấy được những chú bướm xinh đẹp bay qua. Em cũng rất yêu thích những chú bươm bướm này vì đã điểm tô cho vườn hoa thêm đẹp hơn.
 
Trong vườn hoa rộng bạt ngàn của mẹ em thì cũng có nhiều những con bươm bướm nào thì ong bay đi bay lại ở đó. Mỗi ngày khi cùng mẹ ra chăm sóc nững khóm hoa cho nên em vẫn có thể ngắm nhìn nó vào mỗi buổi sáng sớm. Buổi sáng, ngay từ khi sương sớm vẫn còn những cánh bươm bướm như cứ bay đi bay lại trên những khóm hoa hồng. Chao ôi! Những cánh bướm nó đẹp biết bao, nó dường như cũng đã đang bay đi bay lại trên những nhụy hoa mướp thật thơm. Ngoài những con ong cũng đang hút mật ra thì em thấy được hình ảnh tuy gần gũi nhưng lại có vẻ đẹp rất thu hút không phải là hình ảnh nào khác mà đó chính là cánh bướm chao đi chao lại với đủ các màu sắc thật sặc sỡ khác nhau thât đẹp.
 
Khu vườn rộng với những con bươm bướm đẹp xinh, có con thì màu vàng con thì màu đen. Dưới ánh nắng mai thì những cánh bướm cứ như nhấp nhánh trên không trung với sự đa dạng màu sắc nên tạo nên những khoảng không gian mênh mông. Cứ có con bươm bướm đậu trên một bông hoa đẹp bất chợt có một cơn gió mạnh thổi qua, bông hoa đong đưa khiến cho con bướm bướm đang tận hưởng mật ngọt của hoa cũng phải chao đảo bao lên không trung. Khi con gió đã bớt thổi thì nó lại tìm cho mình một bông hoa ngát hương khác để đậu.
 
Mẹ em nói những con bướm xinh đẹp và cả những chú ong chăm chỉ kia và có ý nghĩa vô cùng to lớn. Chúng sẽ giúp cho hoa được thụ phấn dễ dàng hơn rất nhiều. Những com bươm bướm với màu sắc sặc sỡ cứ như điểm tô thêm cho cảnh sắc của vườn hoa, không chỉ đẹp mà lại còn rất sống động
 
Thì xa xa thấy con bươm bướm có màu vàng thì trên hình dạng của nó nhiều phấn, đầu của con bướm này nó dường như lại nhỏ và bé trên đó có một đôi râu. Có lẽ rằng chính hình ảnh đó đã tạo nên những hình ảnh mang những điều rất tuyệt vời và có ý nghĩa rất sâu sắc. Qủa thật những chú bướm bướm cần mẫn và chăm chỉ này dường như nó cũng đã mang rất nhiều những cũng bậc riêng cho con người chúng ta. Những cánh bướm xinh đẹp như cứ bay phấp phới trong ánh nắng mai tạo ra cho cuộc sống những thức phim thật đẹp. Cánh bướm như đã làm lên một không gian lãng mạn đạm chất thơ thi vị. Nó dường như cũng đã góp phần làm cho khu vườn của mẹ em có sắc màu không chỉ với nhưng loài hoa mà còn là những cánh bướm xinh chao liện, và thỉnh thoảng có cơn gió thổi về như cuốn lấy nó theo. Đôi cánh phủ đầy phấn, cánh của loài bướm thường rất mỏng để có thể bay lên được, đôi cánh đẹp mắt biết nhường nào. Nếu để ý em thấy được những khóm hoa cúc thì lại là nơi thu hút được loài bướm trắng và vàng. Còn khóm hoa hồng thì lại có nhiều những con bướm sặc sỡ hơn. Tất cả đã tạo nên một vưởn hoa sống động và đầy màu sắc.
 
Em rất thích hình ảnh con bướm, và nó đã làm cho khu vườn của mẹ em như thêm sống động và đẹp hơn.
 
Bài làm 4
 
Trong những con vật bay trong vườn rau nhà em em thích nhất con bươm bướm, con bươm bướm nhìn hình dáng nhẹ nhàng nên em thích nó nhất, nhìn nó rất đẹp.
 
Trong vườn cây có nhiều những con bươm bướm nào thì ong bay đi bay lại ở đó chính vì vậy mà em có thể ngắm nhìn nó vào mỗi buổi sáng sớm, khi sương sớm vẫn còn những cánh bươm bướm bay đi bay lại chao ôi nó đẹp biết bao, nó đang bay đi bay lại trên những nhụy hoa mướp thơm, những con ong cũng đang hút mật, những hình ảnh tuy gần gũi nhưng lại có vẻ đẹp rất thu hút, những cánh bướm chao đi chao lại với đủ các màu sắc khác nhau, có con thì màu vàng con thì màu đen, nhấp nhánh trên không trung với đa dạng màu sắc nên tạo nên những khoảng không gian rộng lơn và có ý nghĩa vô cùng to lớn, hình ảnh của nó cũng gắn bó mật thiết với mỗi con người, trong hình ảnh đó các loài bươm bướm cũng luôn được xếp đều đặn với nhau nó tạo nên những giây phút tuyệt vời, hình ảnh của nó gắn bó mật thiết và cũng tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ cho con người, hình ảnh con bươm bướm xuất hiện với tần suất lớn, bởi khi em thức dạy cảnh tượng đầu tiên đó là khoảng thiên nhiên xung quanh em.
 
Con bươm bướm có màu vàng thì trên hình dạng của nó nhiều phấn, đầu của nó nhỏ và bé trên đó có râu, và hình ảnh đó đã tạo nên những hình ảnh mang những điều rất tuyệt vời và có ý nghĩa rất sâu sắc, nó mang rất nhiều những cũng bậc riêng cho con người, hình ảnh con bươm bướm xinh đã tạo nên những khoảnh khắc rất đẹp và mang những cung bậc riêng và tràn đầy cảm xúc, cánh bươm rung rinh trên những cảnh thiên nhiên trong khu vườn đã tạo nên những nhịp điệu riêng và có ý nghĩa đối với thiên nhiên, con bướm có hoa văn trên người rất đẹp và nó tạo nên những dáng hình đẹp và lộng lẫy hình ảnh đó đã mang lại cho con người rất nhiều những cảm xúc riêng và vô cùng có ấn tượng và mạnh mẽ sâu sắc.
 
Em rất thích hình ảnh con bướm, nó mang một hình dáng đẹp và có ý nghĩa vô cùng lớn lao cho mỗi con người hình ảnh của nó tạo nên một nhịp điệu riêng và hình ảnh của nó mang những ý nghĩa riêng biệt và có ý nghĩa tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ.
 
Bài làm 5
 
Đang mải ngắm bông hoa, em bỗng thấy một chú bướm bay lại gần bông hoa đó, rồi dần dần đậu xuống hút mật thật ngon lành.
 
Chà, chú bươm bướm này mới đẹp làm sao ! Bốn cái cánh mỏng như cánh phượng, dập dờn huyền ảo, nào là màu đen nhung giống như màu của những bông hoa lay quý hiếm. màu hồng như màu của những đoá hoa hồng rực rỡ sắc màu, rồi còn có cả bốn vòng tròn trong suốt và mỏng hệt giấy bóng. Trong cái đầu của chú chẳng khác gì một quả bóng tí hon. Bốn cái cánh khẽ rung rung như còn đang phân vân.
 
Bỗng chú phe phẩy đôi cánh lấy đà rồi từ từ bay lên. Cái bóng chú chậm rãi, nhẹ nhàng lướt trên mặt đất. Mặt đất trải rộng mênh mông và lặng gió. Trong sự tự do, yêu đời và bầu trời trong xanh, chú bướm bướm vui vẻ lượn vài vòng tròn điêu nghệ, quyến rũ. Chẳng bao lâu, chú chỉ còn là một chấm tròn nhỏ bé.
 
Mặc dù chú bươm bướm đã bay xa lắm rồi. Nhưng hình ảnh xinh đẹp của chú vẫn còn vương vấn đây đó trong tâm hồn em. Dường như em có thể ngắm nó cả ngày mà không biết chán.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top