Trang chủ » Bài viết tập làm văn lớp 11 đề số 1 2 3 4 5 6

Bài viết tập làm văn lớp 11 đề số 1 2 3 4 5 6

Viết bài làm văn số 1 lớp 11 – Nghị luận xã hội

Bài viết số 1 lớp 11 đề 1: Đọc truyện "Tấm Cám", anh (chị) suy nghĩ gì về cuộc sống đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa người tốt và kẻ xấu trong xã hội xưa và nay?

Bài viết số 1 lớp 11 đề 2: Bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề mà tác giả Thân Nhân Trung đã nêu trong "Bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Đại Bảo thứ ba – 1442":

"Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp.

Bài viết số 1 lớp 11 đề 3: Nghị luận câu Học đi đôi với hành

Viết bài làm văn số 2: Nghị luận văn học

Bài viết số 2 lớp 11 đề 1: Cảm nghĩ của anh về giá trị hiện thực sâu sắc của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh (trích Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác)

Bài viết số 2 lớp 11 đề 2: Qua các bài thơ Bánh trôi nước, Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương và bài Thương vợ của Trần Tế Xương, anh (chị) hiểu những gì về người phụ nữ Việt Nam thời xưa

Bài viết số 2 lớp 11 đề 3: Về nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (hoặc Bài ca ngất ngưởng).

Viết bài làm văn số 3: Nghị luận văn học

Bài viết số 3 lớp 11 đề 1: So sánh tài sắc của Thúy Vân và Thúy Kiều được thể hiện trong đoạn thơ: Đầu lòng hai ả tố nga…Tường đông ong bướm đi về mặc ai

Bài viết số 3 lớp 11 đề 2: "Nguyễn Khuyến và Tú Xương có nỗi niềm tâm sự giống nhau nhưng giọng thơ lại có điểm khác nhau". Anh (chị) hãy làm rõ ý kiến trên.

Bài viết số 3 lớp 11 đề 3: Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

Viết bài làm văn số 5: Nghị luận văn học

Bài viết số 5 lớp 11 đề 1: Người xưa có câu: "Đàn bà chớ kể Thúy Vân, Thúy Kiều". Anh chị hãy nói rõ ý kiến của mình về quan niệm trên.

Bài viết số 5 lớp 11 đề 2: Cảm nhận về hình tượng nhân vật Chí Phép trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao.

Bài viết số 5 lớp 11 đề 3: Phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao đối với viên quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân.

Viết bài làm văn số 6 lớp 11 – Nghị luận xã hội

Bài viết số 6 lớp 11 đề 1: Nghị luận xã hội Suy nghĩ của mình về "bệnh vô cảm" trong xã hội hiện nay.

Bài viết số 6 lớp 11 đề 2: Trình bày suy nghĩ của mình về "bệnh thành tích" – một "căn bệnh" gây tác hại không nhỏ đối với sự phát triển của xã hội ta hiện nay.

Bài viết số 6 lớp 11 đề 3: Phân tích tác hại của thái độ thiếu trung thực trong thi cử. Theo anh/ chị làm thế nào để khắc phục được thái độ đó?

Bài viết số 6 lớp 11 đề 4: Hãy viết bài tham gia cuộc vận động tìm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Bài viết số 6 lớp 11 đề 5: Theo anh (chị) làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch đẹp?