Trang chủ » Top 20+ dòng điện không có tác dụng nào đầy đủ nhất

Top 20+ dòng điện không có tác dụng nào đầy đủ nhất

Top 20+ dòng điện không có tác dụng nào đầy đủ nhất

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về dòng điện không có tác dụng nào mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Mục lục

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 7: tại đây

Xem thêm các sách tham khảo liên quan:

  • Giải Vật Lí Lớp 7
  • Đề Kiểm Tra Vật Lí Lớp 7
  • Sách Giáo Khoa Vật Lý 7
  • Giải Vở Bài Tập Vật Lí Lớp 7
  • Sách Giáo Viên Vật Lí Lớp 7
  • Sách Bài Tập Vật Lí Lớp 7

Giải Sách Bài Tập Vật Lí 7 – Bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lý của dòng điện giúp HS giải bài tập, nâng cao khả năng tư duy trừu tượng, khái quát, cũng như định lượng trong việc hình thành các khái niệm và định luật vật lí:

Bài 23.1 trang 53 Sách bài tập Vật Lí 7: Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn quanh lõi sắt non thì cuộn dây này có thể hút:

A. các vụn nhôm.

B. các vụn sắt.

C. các vụn đồng.

D. các vụn giấy viết.

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Xem thêm: Top 14 paul realize that he was on the wrong flight

Đáp án: B

Vì khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn quanh lõi sắt non thì cuộn dây này là một nam châm điện nên nó hút các vụn sắt.

Bài 23.2 trang 53 Sách bài tập Vật Lí 7: Chuông điện hoạt động là do:

A. tác dụng nhiệt của dòng điện.

B. tác dụng từ của thỏi nam châm ( nam châm vĩnh cửu) gắn trong chuông điện.

C. tác dụng từ của dòng điện.

D. tác dụng hút và đẩy của các vật bị nhiễm điện.

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Đáp án: C

Vì trong chuông điện có cuộn dây dẫn quanh lõi sắt non, khi đóng công tắc cuộn dây trở thành nam châm hút miếng sắt, đầu gõ chuông đập vào chuông làm chuông kêu.

Bài 23.3 trang 53 Sách bài tập Vật Lí 7: Tác dụng hoá học của dòng điện khi đi qua dung dịch muối đồng sunfat được biểu hiện ở chỗ:

A. làm dung dịch này nóng lên.

B. làm dung dịch này bay hơi nhanh hơn.

C. làm biến màu của hai thỏi than nối với hai cực của nguồn điện được nhúng trong dung dịch này.

D. làm biến màu thỏi than nối với cực âm của nguồn điện được nhúng trong dung dịch này .

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Đáp án: D

Dòng điện khi đi qua dung dịch muối đồng sunfat làm biến màu thỏi than nối với cực âm của nguồn điện được phủ một lớp đồng.

Bài 23.4 trang 53 Sách bài tập Vật Lí 7: Hãy kẻ đoạn thẳng nối mỗi điểm ở cột bên trái với một điểm ở cột bên phải trong khung dưới đây để chỉ ra sự phù hợp nội dung giữa chúng.

Giải SBT Vật Lí 7 | Giải bài tập Sách bài tập Vật Lí 7 Bai 4 Trang 53 Sach Bai Tap Vat Li 7

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Giải SBT Vật Lí 7 | Giải bài tập Sách bài tập Vật Lí 7 Bai 4 Trang 53 Sach Bai Tap Vat Li 7 1

Bài 23.4 trang 54 Sách bài tập Vật Lí 7: Hoạt động của dụng cụ nào dưới đây dựa trên tác dụng từ của dòng điện?

A. Ấm điện B. Quạt điện

C. Đèn LED D. Nồi cơm điện

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Xem thêm: Top 14 paul realize that he was on the wrong flight

Đáp án: B

Vì động cơ điện của quạt điện hoạt động dựa trên tác dụng từ của dòng điện.

Bài 23.6 trang 54 Sách bài tập Vật Lí 7: Cần cẩu dùng nam châm điện hoạt động dựa trên tác dụng nào của dòng điện?

A. Tác dụng nhiệt B. Tác dụng phát sáng

C. Tác dụng từ D. Tác dụng hoá học

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Đáp án: C

Vì nam châm điện trong cần cẩu hoạt động được là do tác dụng từ của dòng điện tạo nên.

Bài 23.7 trang 54 Sách bài tập Vật Lí 7: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây?

A. Tác dụng nhiệt. B. Tác dụng từ.

C. Tác dụng phát ra âm thanh. D. Rác dụng hoá học.

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Đáp án: C

Xem thêm: Top 12 gia tốc con lắc đơn

Dòng điện không có tác dụng phát ra âm thanh.

Bài 23.8 trang 54 Sách bài tập Vật Lí 7: Để mạ bạc một cái hộp bằng đồng thì làm theo cách nào dưới đây?

A. Nối hộp với cực dương của nguồn điện rồi nhúng hộp ngập trong dung dịch muối bạc.

B. Nối hộp với cực âm của nguồn điện rồi nhúng hộp ngập trong dung dịch muối bạc.

C. Nối một thỏi bạc với cực âm của nguồn điện và nối hộp với cực dương của nguồn, rồi nhúng thỏi bạc và hộp ngập trong dung dịch muối bạc để cho dòng điện chạy qua dung dịch này.

D. Nối một thỏi bạc với cực dương của nguồn điện và nối hộp với cực âm của nguồn, rồi nhúng thỏi bạc và hộp ngập trong dung dịch muối bạc để cho dòng điện chạy qua dung dịch này.

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Đáp án: D

Để mạ bạc một cái hộp bằng đồng thì ta nối một thỏi bạc với cực dương của nguồn điện và nối hộp với cực âm của nguồn, rồi nhúng thỏi bạc và hộp ngập trong dung dịch muối bạc để cho dòng điện chạy qua dung dịch này.

Bài 23.9 trang 54 Sách bài tập Vật Lí 7: Làm theo cách nào dưới đây khi chú ý tới tác dụng sinh lí của dòng điện?

A. Không sử dụng bất cứ một dụng cụ điện nào, vì dòng điện có thể gây nguy hiểm tới tính mạnh con người.

B. Sử dụng tuỳ ý mọi dụng cụ điện, không cần tránh việc dòng điện có thể đi qua cơ thể người.

C. Chỉ sử dụng dòng điện khi cần chữa một số bệnh.

D. Sử dụng các dụng cụ điện khi cần thiết và chú ý đảm bảo an toàn về điện.

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Đáp án: C

Chỉ sử dụng dòng điện khi cần chữa một số bệnh như: dùng xung điện thích hợp có thể làm tim ngừng đập hoạt động trở lại hay kích thích hoạt động của một số vùng thần kinh.

Bài 23.10 trang 54 Sách bài tập Vật Lí 7: Trong các liệt kê dưới đây, liệt kê nào gồm toàn các dụng cụ điện mà hoạt động của chúng dựa chủ yếu vào tác dụng từ của dòng điện?

A. Máy tính cá nhân, quạt điện, rađiô, tivi.

B. Máy bơm nước, quạt điện, cần cẩu điện, chuông điện.

C. Điện thoại di động, máy tính bỏ túi, máy chụp ảnh tự động, chuông điện.

D. Bút thử điện, bóng đèn dây tóc, bàn là, lò sưởi điện.

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Xem thêm: Top 14 paul realize that he was on the wrong flight

Đáp án: B

Máy bơm nước, quạt điện, cần cẩu điện, chuông điện hoạt động của chúng dựa chủ yếu vào tác dụng từ của dòng điện.

Bài 23.11 trang 55 Sách bài tập Vật Lí 7: Khoanh tròn chữ Đ cho câu phát biểu đúng, chữ S cho câu sai.

a. Mọi cuộn dây dẫn khi có dòng điện đi qua đều trở thành nam châm điện. Đ S b. Dòng điện đi qua bất cứ vật dẫn nào có tác dụng từ. Đ S c. Dòng điện đi qua một chất có thể biến đổi chất ấy thành chất khác. Đ S d. Bất cứ dòng điện nào đi qua cơ thể người đều nguy hiểm tới tính mạng. Đ S e. Chuông điện kêu liên tục do dòng điện được đóng ngắt liên tục nhờ tác dụng nhiệt. Đ S g. Cho dòng điện thích hợp đi qua cơ thể người có thể chữa được một số bệnh. Đ S h. Dòng điện rất có ích lợi vì nó có nhiều tác dụng như tác dụng nhiệt, phát sáng, tác dụng từ, hoá học và sinh lí. Đ S

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

– Câu đúng (Đ): g, h.

– Câu sai (S): a, b, c, d, e.

Bài 23.12 trang 55 Sách bài tập Vật Lí 7: Hãy ghép một đoạn câu ở cột bên trái với một đoạn câu ở cột bên phải để thành một câu hoàn chỉnh có nội dung đúng:

1. Bóng đèn bút thử điện phát sáng là do

2. Có thể mạ một lớp kim loại cho bề mặt của các đồ vật là do

3. Cơ bị co khi có dòng điện đi qua là do

4. Bóng đèn dây tóc phát sáng là do

5. Chuông điện kêu liên tiếp là do

a) tác dụng từ của dòng điện.

b) tác dụng nhiệt của dòng điện.

c) tác dụng hoá học của dòng điện.

d) tác dụng phát sáng của dòng điện.

e) tác dụng sinh lí của dòng điện.

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

1.d 2.c 3.e 4.b 5.a

Bài 23.13 trang 55 Sách bài tập Vật Lí 7: Trên hình 23.1 có vẽ sơ đồ một mạch điện. Khi đóng công tắc K thì thấy bóng đèn Đ nhấp nháy, lúc sáng lúc tắt. Giải thích tại sao?

Giải SBT Vật Lí 7 | Giải bài tập Sách bài tập Vật Lí 7 Bai 13 Trang 55 Sach Bai Tap Vat Li 7

Xem thêm: Top 10+ trong nông nghiệp chuyển từ hình thức đầy đủ nhất

Lời giải:

Khi đóng công tắc K thì bóng đèn Đ nhấp nháy, lúc sáng, lúc tắt là vì khi đóng công tắc K- mạch điện kín, dòng điện chạy qua bóng đèn làm cho đèn sáng, cùng lúc đó dòng điện chạy qua cuộn dây, cuộn dây trở thành nam châm điện hút miếng sắt, lúc đó miếng sắt và tiếp điểm bị hở → bóng đèn tắt → nam châm điện cũng bị ngắt, miếng sắt lại trở về tì vào tiếp điểm mạch kín, bóng đèn lại sáng. Hiện tượng xảy ra liên tục khi khoá K còn đóng.

Top 23 dòng điện không có tác dụng nào tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Dòng điện không có tác dụng nào trong các tá

  • Tác giả: cunghocvui.com
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 4.85 (964 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào trong các tác dụng sau Hỗ trợ học tập, giải bài tập, tài liệu miễn phí Toán học, Soạn văn, Địa lý.

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây?

  • Tác giả: hamchoi.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2021
  • Đánh giá: 4.39 (498 vote)
  • Tóm tắt: Ta có, các tác dụng của dòng điện: Tác dụng nhiệt; Tác dụng phát sáng; Tác dụng từ; Tác dụng hóa học; Tác dụng sinh lí. Tác dụng phát ra âm thanh không phải là …

Dòng điện xoay chiều không có tác dụng nào sau đây? A. Tác dụng sinh lí B. Tác dụng nhiệt C. Tác dụng hóa học D. Tác dụng quang

  • Tác giả: hoidap247.com
  • Ngày đăng: 01/26/2022
  • Đánh giá: 4.19 (318 vote)
  • Tóm tắt: ⟹ ⟹ Dòng điện xoay không có tác dụng hóa học bởi vì trong dòng điện xoay chiều không thể xác định được hai cực là Cực âm và Cực dương cho nên …

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây?

  • Tác giả: tailieumoi.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 4.09 (498 vote)
  • Tóm tắt: Tác dụng phát ra âm thanh không phải là tác dụng của dòng điện. CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ. Câu 1: Phát biểu nào dưới đây là …

Dòng điện là gì? Tác dụng của dòng điện trong thực tế

Dòng điện là gì? Tác dụng của dòng điện trong thực tế
  • Tác giả: thaikhuongpump.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.89 (312 vote)
  • Tóm tắt: Một dòng điện tích dương (chẳng hạn như proton hoặc ion dương) có cùng hiệu ứng trong một mạch, như một dòng chuyển động bằng nhau của các electron theo hướng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng thông thường của dòng điện được coi là ngược với hướng của dòng electron. Nếu một điện tích Q chạy qua tiết diện của một dây dẫn trong thời gian t, cường độ dòng điện I thì I = Q / t. Đơn vị điện tích theo S.I là coulomb và phép đo dòng điện …

Xem thêm: Top 10+ the situation got out of hand

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây Làm nóng dây d

  • Tác giả: tuhoc365.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.68 (275 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây: A. Làm nóng dây dẫn. B. Hút các vụn giấy. C. Làm quay kim nam châm. D. Làm tê liệt thần kinh.

C8 trang 65 sgk Lý 7, Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây ?

  • Tác giả: baitapsgk.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 3.44 (448 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây ? A. Làm tê liệt thần kinh;. B. Làm quay kim nam châm;. C. Làm nóng dây dẫn;. Quảng cáo …

Dòng điện không có tác dụng nào sau đây? A)Làm quay kim nam châm B)Hút các mẫu giấy vụn C)Làm cơ co giật khi đi qua cơ thể D)Làm nóng dây dẫn

  • Tác giả: mtrend.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 3.35 (508 vote)
  • Tóm tắt: Đáp án: B.Hút các mẫu giấy vụn. Giải thích các bước giải: Vì dòng điện chỉ có những tác dụng: hóa học, nhiệt, phát sáng, từ. Và không có tác dụng hút các …

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây?

  • Tác giả: vungoi.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2021
  • Đánh giá: 3.13 (391 vote)
  • Tóm tắt: >> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Lý Thuyết Và Trắc Nghiệm Dòng Điện Không Đổi Vật Lý 11

Lý Thuyết Và Trắc Nghiệm Dòng Điện Không Đổi Vật Lý 11
  • Tác giả: kienguru.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.95 (59 vote)
  • Tóm tắt: Ví dụ: acquy nóng lên khi nạp điện. D. Dòng điện có tác dụng sinh lý. Ví dụ: hiện tượng điện giật. 3. Phát biểu nào sau …

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? Làm tê liệt thần kinh

  • Tác giả: vietjack.me
  • Ngày đăng: 12/27/2021
  • Đánh giá: 2.79 (145 vote)
  • Tóm tắt: Câu hỏi C8 trang 65 Vật Lí 7: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? A. Làm tê liệt thần kinh. B. Làm quay kim nam châm. C. Làm nóng dây dẫn. D. Hút các …

Xem thêm: Top 10+ tiến hành các thí nghiệm sau chi tiết nhất

Dòng điện trong kim loại không có tác dụng nào?

  • Tác giả: taowebsite.com.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.62 (161 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: “Dòng điện trong kim loại không có tác dụng nào”. Đây là chủ đề “hot” với 52,200,000 lượt tìm kiếm/tháng.

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây : A. Làm nóng dây dẫn

  • Tác giả: hoctapsgk.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.49 (167 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây : Trang tài liệu, đề thi, kiểm tra website giáo dục Việt Nam. Giúp học sinh rèn luyện nâng cao kiến thức.

Dòng điện không có tác dụng nào sau đây?

  • Tác giả: vietjack.online
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.55 (91 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện có tác dụng từ → Làm quay kim nam châm. Dòng điện có tác dụng nhiệt → Làm nóng dây dẫn. Dòng điện không có tác dụng hút các vụn giấy …

Dòng điện trong kim loại không có tác dụng nào sau đây – Toploigiai

  • Tác giả: toploigiai.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.49 (88 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện trong kim loại không có tác dụng nào sau đây. Dòng điện kim loại là một dòng chuyển dời có hướng của các electron tự do bị tác động bởi điện …

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây?

  • Tác giả: hoc247.net
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 2.29 (146 vote)
  • Tóm tắt: Câu hỏi: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? A. Làm tê liệt thần kinh. B. Làm quay kim nam châm. C. Làm nóng dây dẫn. D. Hút các vụn giấy.

29/ Dòng điện không có tác dụng nào trong các tác dụng sau:

  • Tác giả: kinhcan.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.16 (75 vote)
  • Tóm tắt: 29/ Dòng điện không có tác dụng nào trong các tác dụng sau: Bài 7: Dòng điện không đổi và nguồn điện. Đề bài: A. Tác dụng cơ. B. Tác dụng nhiệt. C. Tác dụng …

Xem thêm: Top 8 on set là gì đầy đủ nhất

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? A. Làm tê liệt thần kinh. B. Làm quay kim nam châm C. Làm nóng dây dẫn. D. Hút các vụn giấy

  • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
  • Ngày đăng: 12/15/2021
  • Đánh giá: 2.05 (85 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? A. Làm tê liệt thần kinh. B. Làm quay kim nam châm C. Làm nóng dây dẫn. D. Hút các vụn giấy.

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây A. Làm tê liệt thần kinh

  • Tác giả: haylamdo.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.03 (77 vote)
  • Tóm tắt: Bài C8 trang 65 Vật Lí 7: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? A. Làm tê liệt thần kinh. B. Làm quay kim nam châm. C.

Dòng điện Không Có Tác Dụng Nào Dưới đây?

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 1.96 (162 vote)
  • Tóm tắt: Biết U13 = 16V; U12 = 7,2V. Hãy tính U23? Đề kiểm tra Vật Lí 7. 332 30/08/2022 Xem đáp …

Dòng điện không có tác dụng nào trong các tác dụng sau

  • Tác giả: zix.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2022
  • Đánh giá: 1.77 (174 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào trong các tác dụng sau. · The Collectors · Câu hỏi này có trong đề thi · Các chủ đề tương tự · Quảng cáo · Zix.vn – …

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? – hoidapvietjack.com

  • Tác giả: hoidapvietjack.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 1.63 (128 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? A. Làm tê liệt thần kinh. B. Làm quay kim nam châm C. Làm nóng dây dẫn. D. Hút các vụn giấy.

Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây?

  • Tác giả: doctailieu.com
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 1.69 (137 vote)
  • Tóm tắt: Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây? C. Tác dụng nhiễu xạ Trắc nghiệm môn Vật lý Lớp 7.
Xem thêm
Scroll to Top