Trang chủ » Top 20+ gia công áp lực có bao nhiêu phương pháp

Top 20+ gia công áp lực có bao nhiêu phương pháp

Top 20+ gia công áp lực có bao nhiêu phương pháp

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về gia công áp lực có bao nhiêu phương pháp mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

10.2.1. Cán kim loại

a. Khái niệm

Cán là cho phôi đi qua khe hở giữa hai trục cán quay ngược chiều nhau, làm cho phôi bị biến dạng dẻo ở khe hở, kết quả là chiều dày của phôi giảm xuống, chiều dài tăng lên rất nhiều. Hình dạng mặt cắt của phôi cũng thay đổi theo mặt cắt của khe hở giữa hai trục cán. Ví dụ: mặt cắt vuông của phôi trở thành tròn, chữ nhật… khi mặt cắt khe hở của hai trục cán là tròn, chữ nhật… Diện tích của mặt cắt ngang của sản phẩm sẽ nhỏ hơn mặt cắt ngang của phôi.

b. Thiết bị cán

Các bộ phận cơ bản của máy cán được biểu thị trên hình 10.2, gồm:

– Giá cán: là bộ phận chủ yếu của máy cán, trong đó lắp trục cán, hệ thống điều chỉnh khoảng cách giữa các trục cán.

– Trục cán (Hình 10.1. a): Cấu tạo gồm thân trục (1), cổ trục (2), đầu chữ thập (3). Trục cán có nhiều loại, tùy theo sản phẩm: trục cán phẳng để cán sản phẩm tấm, trục cán có lỗ hình (tròn, vuông,…) để cán sản phẩm thanh có tiệt diện tròn, vuông… (Hình 10.1. b)

– Hộp giảm tốc: là bộ phận giảm tốc độ quay từ động cơ đến trục cán.

– Hộp bánh răng chữ V là bộ phận nhận chuyển động từ hộp giảm tốc qua bánh răng V để phân phối đến các trục cán.

– Hệ số kéo dài m: là tỷ số chiều dài của phôi sau khi cán so với trước khi cán hoặc tỷ số giữa tiết diện trước và sau khi cán.c. Các đại lượng đặc trưng khi cán

m = L1/L2 = F1/F2 (10.1)

Hệ số m thường lấy bằng 1 – 2

– Lượng ép: là hiệu số giữa chiều cao trước và sau khi cán.

∆h = ho – h1 (10.2)

– Lượng ép tuyệt đối:

Xem thêm: Top 20+ kiểu gen nào dưới đây được xem là thuần chủng chi tiết nhất

∆h/ho = (ho – h1)/ho (10.3)

Khi cán nóng lượng ép h thường lớn hơn khi cán nguội

Cán nóng: thường tiến hành ở nhiệt độ gia công nóng, do vậy kim loại có độ dẻo cao, nên năng suất cán tăng, nhưng kim loại bị ôxy hóa nên độ chính xác và độ bóng bề mặt thấp.

Cán nguội: cán ở nhiệt độ gia công nguội, kim loại cán có tính dẻo kém, nhưng độ bóng bề mặt và độ chính xác cao. Cán nguội thường dùng cán tấm mỏng và cán hình.

d. Phân loại sản phẩm cán

Sản phẩm sản xuất bằng phương pháp cán được dùng trong mọi ngành công nghiệp (cơ khí, xây dựng, giao thông vận tải…). Tùy theo hình dánh sản phẩm cán có thể chia thành bốn nhóm chủ yếu: hình, tấm, ống, đặc biệt.

Sản phẩm cán hình:được chia thành hai nhóm:

– Nhóm thông dụng có prôfin đơn giản (tròn, vuông, hình chữ nhật, lục giác, chữ U, chữ T,…)

– Nhóm đặc biệt có prôfin phức tạp, dùng cho những mục đích nhất định (đường ray, các dạng đặc biệt dùng trong ôtô, máy kéo, trong ngành xây dựng…)

Sản phẩm cán tấm:được chia thành hai nhóm theo chiều dày:

– Tấm dày có chiều dày trên 4mm.

– Tấm mỏng có chiều dày dưới 4mm

Sản phẩm cán ống:chia thành loại không có mối hàn và loại có mối hàn.

Sản phẩm cán đặc biệt:gồm có các loại bánh xe, bánh răng, bi, vật cán có prôfin chu kỳ …

10.2.2. Kéo kim loại

a. Khái niệm

Xem thêm: Top 11 mỹ thuật lớp 5 chú bộ đội của chúng em

Kéo là một quá trình gia công kim loại bằng áp lực, trong đó phôi được kéo dài qua lỗ khuôn kéo (Hình 10.3).

Sau khi kéo tiết diện vật liệu gia công bị giảm còn chiều dài thì tăng lên.

Bằng phương pháp kéo, người ta có thể chế tạo được các dây, ống và các thanh định hình có đường kính rất nhỏ (Φ = 0,065mm).

Phương pháp này đảm bảo độ chính xác cao, độ nhẵn bề mặt tốt và nâng cao độ bền của vật liệu.

Các kim loại và hợp kim màu, thép cacbon và thép hợp kim đều có thể có được bằng phương pháp nguội.

Quá trình kéo được thực hiện trên máy kéo qua một dụng cụ có lỗ gọi là khuôn kéo (trong sản xuất gọi là mà). Khuôn kéo có 4 phần: phần vuốt nhỏ I để làm biến dạng phôi, phần làm trơn II, phần vuốt nhẵn III và phần thoát IV. Phần vuốt nhẵn thường là hình trụ, còn các phần khác thường là hình côn (Hình 10.4).b. Khuôn kéo

Khuôn kéo được chế tạo bằng hợp kim cứng (để kéo các dây có đường kính rất nhỏ) hoặc bằng thép dụng cụ (để kéo các thanh và các ống có tiết diện lớn).

Để giảm bớt ma sát ở khuôn kéo người ta dùng các chất bôi trơn như mỡ, dầu, bột xà phòng, graphit, đồng sunfat. Việc kéo được thực hiện ở trạng thái nguội, do đó kim loại càng bền thêm (tạo thành sự cứng nguội bề mặt). Khi phải kéo tiếp, cần làm mất hiện tượng cứng nguội của kim loại, người ta đem ủ kim loại. Sau khi ủ, kim loại trở nên mềm dẻo, do đó có thể kéo tiếp.

c. Máy kéo kim loại

Kéokim loại có thể thực hiện trên máy kéo thẳng hoặc máy kéo tang cuộn.

Hình 10.5 là sơ đồ máy kéo có tang cuộn, dùng khi kéo sợi dài. Loại máy này có thể chỉ có một khuôn kéo (Hình 10.5 – a), loại nhiều khuôn kéo không có trượt (Hình 10.5 – b) và loại có nhiều khuôn có sự trượt (Hình 10.5 – c)

10.2.3. Ép kim loại

a. Khái niệm

Ép là một quá trình gia công kim loại bằng áp lực, trong đó phôi kim loại nóng được ép qua lỗ khuôn để có được hình dạng và kích thước yêu cầu cần thiết. Ưu điểm của phương pháp này là có khả năng tạo thành những sản phẩm có độ chính xác cao và năng suất cao.

Xem thêm: Top 9 emily said that her teacher

Ép thường được dùng để gia công các kim loại màu và hợp kim màu, đôi khi nó cũng dùng để gia công thép và các hợp kim khác.

Phôi kim loại để ép có thể là phôi kim loại đúc hay phôi kim loại cán.

Bằng phương pháp ép người ta có thể nhận được những sản phẩm với prôfin khác nhau (Hình 10.6), trong đó có những thanh đường kính từ 5 đến 200mm, ống có đường kính trong tới 800mm và chiều dày ống từ 1,5 – 8 mm.

b. Các phương pháp ép

Có hai phương pháp ép: ép thuận và ép nghịch.

Phương pháp ép thuận:Phôi (1) được nung nóng tới nhiệt độ cần thiết và được đặt vào xilanh (2) (Hình 10.7 – a). Khuôn (4) có lỗ ép được kẹp trong ống kẹp khuôn (3). Phía đầu xilanh có chày ép (5) với đầu chày (6) có thể di chuyển ở bên trong xilanh. Khi máy ép làm việc, píttông truyền áp lực cho chày ép và qua đầu chày truyền tới phôi làm cho kim loại bị biến dạng dẻo và thoát ra khỏi lỗ khuôn.

Phương pháp ép nghịch:(Hình 10.7 – b), chày rỗng giữa và đầu là khuôn ép (4) gắn vào. Khi chày ép vào phôi (1), kim loại biến dạng sẽ thoát qua lỗ khuôn (4) đi về phía ngược với phía chuyển động của chày. Phương pháp này có ưu điểm là giảm lượng hao phí kim loại xuống tới 5 – 6% so với khối lượng của phôi (ở phương pháp thuận là 18 – 20%) và giảm lực ép xuống 25 – 30%. Tuy nhiên nó không được áp dụng rộng rãi vì cấu trúc phức tạp.

Quá trình ép được phân thành những giai đọan sau:

– Chuẩn bị phôi để ép (sửa các hư hỏng bên ngoài, cắt đọan…).

– Nung nóng phôi tới nhiệt độ nhất định.

– Đặt kim loại nóng trong xilanh.

– Tiến hành ép kim loại

– Tu sửa thành phẩm: cắt phần kim loại chưa được ép ở đầu thành phẩm, cắt đọan theo yêu cầu, uốn nắn, sửa các chỗ hư hỏng.

Máy ép kim loại thường dùng là loại máy ép thủy lực và máy ép cơ khí. Lực ép có thể theo chiều ngang hoặc theo chiều thẳng đứng. Phổ biến nhất là loại máy ép ngang.

Mục lục

Top 24 gia công áp lực có bao nhiêu phương pháp tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

So sánh phương pháp đúc và rèn khuôn

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 06/22/2022
 • Đánh giá: 4.67 (497 vote)
 • Tóm tắt: Tiết kiệm được thời gian và vật liệu: gia công áp lực có năng suất cao, không tiêu tốn nhiều nguyên vật liệu. Đúc được hầu hết các loại kim loại …

Gia công cơ khí và những phương pháp gia công phổ biến

Gia công cơ khí và những phương pháp gia công phổ biến
 • Tác giả: vcc-group.vn
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 4.51 (229 vote)
 • Tóm tắt: Phương pháp gia công có phoi là quá trình gia công có một lượng kim loại bị thải ra. Tiện, phay, bào, doa, khoan…. Sản phẩm được gia công bằng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VCC tự hào là 1 trong những công ty có các kỹ sư cơ khí với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí chính xác. Chúng tôi cung cấp dịch vụ gia công cơ khí chính xác đồ gá (jig) và gia công khuôn mẫu. Để nhận báo giá, hãy gửi cho VCC bản vẽ sản phẩm …

3 Phân loại các phương pháp gia công bằng áp lực

 • Tác giả: toc.123docz.net
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 4.23 (264 vote)
 • Tóm tắt: 1.3.1 Phương pháp cán . Phương pháp cán là phương pháp biến dạng kim loại giữa hai trục cán quay ngược chiều nhau để được sản phẩm cán có tiết diện giống …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1.3.1 Phương pháp cán .Phương pháp cán là phương pháp biến dạng kim loại giữahai trục cán quay ngược chiều nhau để được sản phẩm cáncó tiết diện giống như lỗ hình (khe hở giữa 2 trục cán) và cóchiều dài không hạn chế.1.3.2 Phương pháp kéo kim loại …

Các phương pháp gia công áp lực trên thị trường

Các phương pháp gia công áp lực trên thị trường
 • Tác giả: cokhialphatech.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 4.19 (534 vote)
 • Tóm tắt: Hiện nay phương pháp gia công áp lực kim loại được chia thành 6 loại khác nhau bao … gia công kim loại bằng áp lực ngày càng có nhiều cải tiến cùng phương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp đầu tiên được kể đến là công nghệ cán kim loại hiện đại. Phương pháp này được hiểu là cách làm biến dạng kim loại cần cán vằng cách ép tấm phôi kim loại giữa hai trục của máy cán phôi, hai trục được vận hành quay ngược chiều nhau, tấm …

Học cơ khí_Bài 22: phương pháp gia công áp lực (cán)

Học cơ khí_Bài 22: phương pháp gia công áp lực (cán)
 • Tác giả: trungtamcadcam.com
 • Ngày đăng: 01/21/2022
 • Đánh giá: 3.94 (352 vote)
 • Tóm tắt: Cán dọc là phương pháp cán có một hay nhiều cặp trục cán, mỗi cặp trục cán song song và quay ngược chiều nhau (hình 6.11; 6.12a,d). Cán dọc tạo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phôi có thể được cán nóng hoặc cán nguội trên thiết bị cán. Quá trình cán, phôi biến dạng dần dần thành sản phẩm yêu cầu. Vì vậy mỗi một máy cán thường có từ một đến nhiều cập trục cán. Hình dạng và kích thước được thay đổi dần dần. Cặp trục cán …

KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG ÁP LỰC

 • Tác giả: vatlieu.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 3.79 (203 vote)
 • Tóm tắt: Sản phẩm của nó còn dùng nhiều trong các ngành xây dựng, cầu đường, hàng tiêu dùng… Mua Inox 316 Hàng hải của Kim Loại G7 tại https://inox316.vn …

Xem thêm: Top 20+ đặc điểm của tình bạn trong sáng lành mạnh đầy đủ nhất

Gia công kim loại bằng áp lực là gì? Ưu nhược điểm ra sao

 • Tác giả: cnctuankiet.com
 • Ngày đăng: 12/25/2021
 • Đánh giá: 3.42 (339 vote)
 • Tóm tắt: Gia công kim loại bằng áp lực đã có từ rất lâu rồi nhưng nhu cầu của con người ngày ngày càng cao, chính vì vậy mà phương pháp gia công kim …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gia công kim loại bằng áp lực đã có từ rất lâu rồi nhưng nhu cầu của con người ngày ngày càng cao, chính vì vậy mà phương pháp gia công kim loại bằng áp lực ngày càng được cải tiến và hoàn chỉnh để đáp ứng nhu cầu của người người tiêu dùng trong …

Có mấy phương pháp gia công áp lực thông dụng 

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 01/25/2022
 • Đánh giá: 3.35 (597 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi: Có mấy phương pháp gia công áp lực thông dụng. A. 3. B. 2. C. 4. D. 5. Lời giải tham khảo: Đáp án đúng: B. Hãy trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án …

Câu 5. Thực tế, có mấy phương pháp gia công áp lực?

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 3.06 (560 vote)
 • Tóm tắt: Giải thích: Trên thực tế có nhiều phương pháp gia công áp lực, nhưng chương trình Công nghệ 11 chỉ giới thiệu 2 phương pháp là rèn tự do và …

Ví dụ về sản phẩm gia công áp lực

 • Tác giả: ihoctot.com
 • Ngày đăng: 10/10/2022
 • Đánh giá: 2.95 (75 vote)
 • Tóm tắt: Các phương pháp gia công áp lực bao gồm: cán, kéo sợi, ép kim loại, rèn tự do, rèn khuôn, … Nhiều lực tác dụng chính có thể quy về 1 lực tổng hợp.

Phương pháp gia công áp lực kim loại – Useful.vn

 • Tác giả: useful.vn
 • Ngày đăng: 02/02/2022
 • Đánh giá: 2.89 (165 vote)
 • Tóm tắt: Phương pháp gia công áp lực kim loại: gia công kim loại bằng áp lực là: cán, lăn, kéo sợi, ép, rèn và dập. Đây là những dạng cơ bản của gia …

So sánh sử khác nhau giữa phương pháp đúc và phương pháp gia công áp lực

 • Tác giả: boxhoidap.com
 • Ngày đăng: 11/23/2021
 • Đánh giá: 2.64 (196 vote)
 • Tóm tắt: Có nhiều phương pháp đúc có độ chính xác cao, năng suất cao nên giảm được chi phí sản suất. Phương pháp gia công áp lực: – Có độ bền cao, kín.

Xem thêm: Top 17 it is said that these good life

Ví dụ phương pháp gia công áp lực

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 12/01/2021
 • Đánh giá: 2.68 (71 vote)
 • Tóm tắt: Sản phẩm c̠ủa̠ gia công áp lực được dùng nhiều trong các ... Xem thêm : … Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ c̠ủa̠ AlphaTech vui lòng liên hệ tới …

Các phương pháp chế tạo phôi trong gia công cơ khí

Các phương pháp chế tạo phôi trong gia công cơ khí
 • Tác giả: cokhithanhduy.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 2.53 (102 vote)
 • Tóm tắt: Phôi có thể được chế tạo chủ yếu bằng các phương pháp đúc, gia công áp lực, hàn. 1. Phôi được chế tạo bằng phương pháp đúc: 1.1 Phôi đúc :.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Căn cứ vào bản vẽ chi tiết người kỹ sư công nghệ tính toán lượng dư gia công thành lập bản vẽ phôi. Dựa vào chủng loại vật liệu, hình dạng, kích thước phôi, dạng sản xuất người ta chọn phương pháp đúc và thiết kế quy trình nấu kim loại, thiết kế chế …

Công nghệ chế tạo phôi bằng phương pháp gia công áp lực có Đặc điểm gì

 • Tác giả: tharong.com
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 2.37 (149 vote)
 • Tóm tắt: Máy lọc nước Kangaroo 9 lõi giá bao nhiêu. [ Danh sách chuỗi showroom Kangaroo liên kết bán hàng ] Kangaroo Phạm Văn ĐồngSố 346 Phạm Văn Đồng, …

Gia công áp lực đã học có bảo nhiều phương pháp

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 12/05/2021
 • Đánh giá: 2.24 (194 vote)
 • Tóm tắt: Sản phẩm kim loại sử dụng phương pháp này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực : xây dựng, cầu đường, viễn thông, năng lượng… >> Xem thêm: Các …

5 phương pháp gia công áp lực phổ biến nhất

 • Tác giả: tapdoanquangtrung.com
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 2.21 (156 vote)
 • Tóm tắt: Phương pháp ép · Phương pháp rèn khuôn · Phương pháp dập · Phương pháo đột lỗ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp này dùng cho để chế tạo vật liệu phức tạp, hình khối, dùng lực ép kim loại nung ở nhiệt độ 10000 độ C rồi rót vào khuôn. Dùng máy dập dập thủy lực hoặc trục khủy để taọ áp lực. Khuôn mẫu để làm rất đắt đỏ và bền vững nên có thể dùng để …

CƠ KHÍ ĐẠI CƯƠNG – PHẦN 6-1: GIA CÔNG ÁP LỰC

 • Tác giả: cadcamcae.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 2.02 (169 vote)
 • Tóm tắt: Gia công kim loại bằng áp lực là một trong những phương pháp cơ bản để chế tạo … Sự trượt này chỉ xảy ra ở mặt nào có nhiều nguyên tử nhất và theo những …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình nung bề mặt kim loại tiếp xúc với không khí nên bị ôxy hóa tạo nên lớp vẩy ôxyt kim loại làm hao tổn vật liệu, gây khó khăn cho quá trình gia công, giảm chất lượng sản phẩm và chóng mòn thiết bị. Để khắc phục hiện tượng này người ta …

Xem thêm: Top 20+ căn cứ vào atlat địa lý việt nam đầy đủ nhất

Gia công kim loại bằng áp lực: Đặc điểm và những phương pháp cơ bản

Gia công kim loại bằng áp lực: Đặc điểm và những phương pháp cơ bản
 • Tác giả: smartsheetmetal.com.vn
 • Ngày đăng: 04/25/2022
 • Đánh giá: 1.94 (77 vote)
 • Tóm tắt: Những dạng cơ bản của gia công kim loại bằng áp lực phổ biến nhất … Gia công kim loại bằng áp lực có những dạng cơ bản là cán, kéo sợi, ép, rèn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là một số phương pháp gia công kim loại bằng áp lực vẫn được sử dụng phổ biến cho một số sản phẩm, ngành sản xuất nhất định. Tuy nhiên, hiện nay gia công kim loại bằng công nghệ CNC được ưa chuộng bởi có khả năng gia công mạnh mẽ, hiệu suất …

Công nghệ chế tạo phôi bằng phương pháp đúc, hàn, gia công áp lực

Công nghệ chế tạo phôi bằng phương pháp đúc, hàn, gia công áp lực
 • Tác giả: hoachatbaotri.vn
 • Ngày đăng: 12/17/2021
 • Đánh giá: 1.82 (172 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo trì ngành khuôn đúc của chúng tôi. Vietchem mong muốn đóng góp nhiều hơn cho ngành khuôn đúc và nâng cao …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công nghệ chế tạo phôi trong chế tạo máy có vai trò rất quan trọng trong các công nghệ cơ bản, nhờ có phôi giúp giảm thời gian gia công các chi tiết, nâng cao năng suất lao động. Để hiểu hơn về công nghệ tạo phôi trong ngành chế tạo cơ khí hiện nay …

Phương pháp gia công áp lực:A. khối lượng vật liệu thay đổ

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 03/05/2022
 • Đánh giá: 1.71 (181 vote)
 • Tóm tắt: Tiếp tục sử dụng web! Trải nghiệm nhiều tính năng hơn với App VietJack. Hỏi đáp miễn phí với gia …

Phương pháp gia công áp lực

 • Tác giả: text.123docz.net
 • Ngày đăng: 06/05/2022
 • Đánh giá: 1.68 (51 vote)
 • Tóm tắt: dập có hình dạng kích thước xác định. Gia công áp lực là một phương pháp được dùng nhiều trong các xưởng cơ khí để chế tạo phơi hoặc. sửa …

Có mấy phương pháp gia công áp lực? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4 – Hoc24

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2021
 • Đánh giá: 1.67 (103 vote)
 • Tóm tắt: Phương pháp gia công áp lực: A. khối lượng vật liệu thay đổi. B. thành phần vật liệu thay đổi. C. làm kim loại nóng chảy. D. dùng ngoại lực tác dụng thông …

Phoi và phôi là gì? Vật liệu gia công và phương pháp chế tạo phôi phổ biến nhất

Phoi và phôi là gì? Vật liệu gia công và phương pháp chế tạo phôi phổ biến nhất
 • Tác giả: hutscom.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2021
 • Đánh giá: 1.55 (96 vote)
 • Tóm tắt: Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh từ phôi gia công, có rất nhiều phương pháp … Phương pháp chế tạo phôi bằng công nghệ gia công áp lực là phương pháp sử …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gia công mài là hình thức gia công kim loại sử dụng đá mài cọ xát vào phôi để dần dần lấy đi từng lớp mỏng kim loại, làm bề mặt nhẵn mịn và tạo độ bóng cho phôi. Phương pháp gia công mài được sử dụng để tạo độ nhẵn và bóng cho các chi tiết có độ …
Xem thêm
Scroll to Top