Trang chủ » Giải bài tập SGK lịch sử lớp 5. Bài 21. Nhà máy hiện đại đầu tiên của nước ta

Giải bài tập SGK lịch sử lớp 5. Bài 21. Nhà máy hiện đại đầu tiên của nước ta

Trả lời câu hỏi Lịch Sử 5 Bài 21 trang 46: Nêu một số sản phẩm do Nhà máy Cơ khí Hà Nội sản xuất?

Trả lời:

Một số sản phẩm: máy phay, máy tiện, máy khoan, tên lửa A12….

Câu 1 trang 46 Lịch Sử 5: Nhà máy Cơ khí Hà Nội ra đời trong hoàn cảnh nào?

Trả lời:

– Sau hiệp định Giơ – ne – vơ miền Bắc bước vào thời kì xây dựng chủ nghĩa xã hội làm hậu phương lớn cho cách mạng miền Nam.

– Đảng và Chính phủ quyết định xây dựng một nhà máy cơ khí hiện đại ở miền Bắc , làm nòng cốt cho ngành công nghiệp của nước ta.

– Nhà máy Cơ khí Hà Nội ra đời.

Câu 2 trang 46 Lịch Sử 5: Nhà máy Cơ khí Hà Nội đã có đóng góp gì vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước?

Trả lời:

Các sản phẩm của nhà máy đã phục vụ công cuộc lao động xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, cùng bộ đội đánh giặc trên chiến trường miền Nam (tên lửa A12).