Trang chủ » Top 10+ một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8 4

Top 10+ một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8 4

Top 10+ một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8 4

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8 4 mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng từ lâu đã là hình thức đầu tư an toàn và được tin dùng của người Việt Nam. Đặc biệt với sự bùng nổ của dịch vụ ngân hàng điện tử những năm gần đây, việc gửi tiết kiệm ngày càng phổ biến, và có xu hướng người trẻ bắt đầu tiết kiệm ngày càng sớm hơn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết gửi tiền đúng cách từ những lần đầu tiên. Để việc gửi tiết kiệm được hiệu quả, tiện lợi và tránh các rắc rối có thể xảy ra, hãy ghi nhớ 6 lưu ý dưới đây:

– Cân nhắc về kỳ hạn tiết kiệm

– Cách tính lãi suất tiết kiệm

– Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

– Rút tiết kiệm trước hạn được không

– Lãi suất kép là gì

– Tiết kiệm trực tuyến là gì

1. Cân nhắc về kỳ hạn tiết kiệm

Xem thêm: Top 9 he eventually his disability to achieve some business success

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền cho ngân hàng sử dụng và là cơ sở để ngân hàng trả lãi. Thông thường, kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. Tại VPBank, ngân hàng thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn rất đa dạng để phục vụ nhu cầu của khách hàng: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; kỳ hạn dài thì kéo dài từ trên 6 tháng đến tận 36 tháng.

Khách hàng nên cân nhắc kế hoạch sử dụng tiền thực tế để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Nếu tình hình tài chính không ổn định, khách hàng nên chọn các kỳ hạn ngắn (Ví dụ: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng), và chọn chia nhỏ nhiều tài khoản tiết kiệm để khi cần tiền có thể rút một vài tài khoản, tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền. Xem thêm: 3 lí do nên chia tiền tiết kiệm ra làm nhiều sổ nhỏ.

Một lựa chọn khác là sử dụng sản phẩm tiết kiệm bảo chứng thấu chi chỉ có tại VPBank Online, cho phép khách hàng vừa gửi tiết kiệm mà vẫn có tiền để chi tiêu khi cần thiết trong một vài ngày mà vẫn được nhận đầy đủ tiền lãi tiết kiệm.

tiết kiệm ngày càng phổ biến với người trẻ

Việc bắt đầu gửi tiết kiệm sớm ngày càng phổ biến với người Việt trẻ

GỬI TIẾT KIỆM NGAY

2. Cách tính lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng thường được hiểu là lãi suất %/năm. Công thức tính:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Xem thêm: Top 19 viết chương trình giải phương trình ax b 0 chính xác nhất

Ví dụ bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 1/1/2018 đến 1/7/2018, số tiền lãi nhận được là:

Số tiền lãi = 100.000.000 x 7% x 181 / 365 = 3,371,233

Phương thức trả lãi của hầu hết sản phẩm tiết kiệm là trả lãi cuối kỳ, khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn. Bên cạnh đó, VPBank cũng cung cấp lựa chọn tiết kiệm trực tuyến trả lãi trước và tiết kiệm trực tuyến lĩnh lãi định kỳ cho khách hàng cần tiền lãi để đáp ứng nhu cầu chi tiêu sinh hoạt.

3. Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Mỗi tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn (hoặc ngày đến hạn) cố định được quy định khi mở tài khoản tiết kiệm. Vào ngày này, bạn có thể thực hiện tất toán (hoặc đóng tài khoản tiết kiệm) để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi được sinh ra.

Ngân hàng thường có một số lựa chọn cách thức tất toán tiết kiệm cho khách hàng:

 • Tự động tái tục gốc và lãi: tại ngày đáo hạn, toàn bộ số tiền gốc và lãi tiết kiệm sẽ được gửi tiếp cho ngân hàng với kỳ hạn và các điều khoản giống như trước. Lãi suất áp dụng là lãi suất niêm yết của ngân hàng tại thời điểm tái tục. Đây là lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng, vì sẽ không bị bỏ phí một ngày tính lãi nào hết và được hưởng lãi kép. Trong trường hợp cần tiền, khách hàng vẫn có thể đóng tài khoản tiết kiệm đó bất cứ lúc nào sau đó.
 • Tự động tất toán: tại ngày đáo hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ đóng lại. Toàn bộ số tiền gốc và lãi phát sinh sẽ được gửi về tài khoản thanh toán của khách hàng.

GỬI TIẾT KIỆM NGAY

4. Rút tiết kiệm trước hạn được không?

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt khi khách hàng chọn phong tỏa tài khoản tiết kiệm để vay tiền…, khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn bất cứ lúc nào. Nếu rút trước hạn, toàn bộ số tiền của tài khoản tiết kiệm đó sẽ không được nhận lãi suất tiết kiệm, mà chỉ hưởng lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi. Lãi suất không kỳ hạn thường dưới 1% (VPBank: 0.5%/năm, Vietcombank 0.1%/năm).

Xem thêm: Top 10+ nguyên tử luôn trung hòa về điện nên chính xác nhất

Tại VPBank, nếu khách hàng chỉ cần tiền gấp trong một vài ngày thì đừng tất toán trước hạn khoản tiền gửi mà nên sử dụng thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm để không bỏ phí số ngày tính lãi đã tích lũy được.

5. Lưu ý đến sức mạnh của lãi kép

Đa số người gửi tiết kiệm bắt đầu với số tiền nhỏ, và số tiền lãi không nhiều. Tuy nhiên, sức mạnh của việc tiết kiệm nằm ở việc tích lũy lâu dài và thường xuyên. Nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai vận dụng được nó sẽ nhận sự giàu có, còn những ai không hiểu… sẽ phải trả giá cho nó”. Lãi kép (còn gọi là lãi suất kép) được hiểu đơn giản là khi gửi tiết kiệm hoặc đầu tư nhận được lãi về, bạn liên tục dồn lại vốn và lãi đã sinh ra vào một chu kỳ tiết kiệm / đầu tư mới để toàn bộ số tiền sẽ sinh lãi cao hơn ở chu kỳ sau.

Tham khảo thêm bài viết: Sức mạnh vô biên của lãi kép và lí do nên bắt đầu tiết kiệm ngay

6. Nên chọn gửi tiết kiệm trực tuyến

Trong quá khứ, mỗi khi cần gửi tiết kiệm, rút tiết kiệm thì khách hàng cần phải thu xếp tới các văn phòng giao dịch ngân hàng trong giờ hành chính, rất bất tiện với những người bận rộn.

Hiện nay, nhiều ngân hàng, đặc biệt là VPBank đã phát triển đa dạng các hình thức tiết kiệm trực tuyến trên ngân hàng điện tử. Chỉ mất khoảng 1 phút, khách hàng có thể gửi tiết kiệm, cũng như rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng điện tử, kể cả ngoài giờ hành chính và trong ngày nghỉ. Ngoài ưu điểm thuận tiện, tiết kiệm trực tuyến được đánh giá là an toàn hơn so với việc gửi tiết kiệm truyền thống tại chi nhánh do thao tác gửi tiền hoàn toàn do khách hàng thực hiện và hệ thống tự động xử lý với nhiều lớp xác thực, tránh sự can thiệp của nhân viên ngân hàng. Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm trực tuyến mang lại nhiều tiện ích như:

 • Có xác nhận gửi tiền qua email, SMS và danh mục tài khoản trên internet banking không thể bị giả mạo
 • Khách hàng có thể kiểm tra số dư và lãi trên Internet banking mọi lúc mọi nơi
 • Rút tiết kiệm phải có mã xác thực (OTP) chỉ riêng khách hàng có
 • Không cần giữ sổ tiết kiệm vật lý
 • Có thể cầm cố để nhận khoản vay online, không cần hồ sơ giấy tờ, giải ngân trong 1 phút
 • Có thể lấy xác nhận số dư của ngân hàng bất cứ lúc nào để làm hồ sơ xin visa du lịch, vay tiền …

Để gửi tiết kiệm trực tuyến tại VPBank, khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng điện tử VPBank Online và truy cập:

 • Website ngân hàng điện tử http://online.vpbank.com.vn trên máy tính hoặc điện thoại di động
 • hoặc ứng dụng di động VPBank Online

gửi tiết kiệm trực tuyến lưu ý

Khách hàng đăng nhập VPBank Online từ bất cứ nơi đâu để gửi tiết kiệm trực tuyến

Top 14 một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8 4 tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm: Hướng dẫn cách tính nhanh nhất

 • Tác giả: hlbank.com.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 4.84 (724 vote)
 • Tóm tắt: Đa dạng tiền gửi: VNĐ, USD, EUR, GBP, SGD, AUD và JPY. Nhiều lựa chọn về kỳ hạn cho khách hàng. Lãi suất hấp dẫn được trả hàng tháng hoặc cuối kỳ.

Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4%/năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi ít nhất sau bao nhiêu năm người đó thu được nhiều hơn gấp đôi số tiền ban đầu?

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 4.73 (399 vote)
 • Tóm tắt: Cho hình lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’ có BB’=a, góc giữa đường thẳng BB’ và mặt phẳng (ABC) bằng …

Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4% năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn, hỏi sau bao nhiêu tháng người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu (lấy giá trị quy tròn)?

 • Tác giả: vietjack.me
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 4.35 (566 vote)
 • Tóm tắt: Vì một năm lãi suất là 8,4%, mà một năm có 12 tháng nên số lãi một tháng là: Chọn D …

Xem thêm: Top 8 bài 39 trang 95 sgk toán 9 tập 1 đầy đủ nhất

Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4%/năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu? 

 • Tác giả: hamchoi.vn
 • Ngày đăng: 08/07/2022
 • Đánh giá: 4.08 (396 vote)
 • Tóm tắt: Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4%/năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu?

Lãi suất tăng chóng mặt

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 3.96 (293 vote)
 • Tóm tắt: Với 10 triệu đồng đã được lãi suất 8,4%/năm thu hút người gửi tiết … lãi suất huy động kỳ hạn trên một năm nhưng số người gửi tiết kiệm kỳ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Thời gian qua ngân hàng đã tăng lãi suất huy động kỳ hạn trên một năm nhưng số người gửi tiết kiệm kỳ hạn dài rất ít. Vì nếu gửi dài mà cần tiền rút trước hạn thì phần tiền rút trước hạn chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn…, còn mua chứng chỉ …

Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 0,6% 1 tháng. Người đó đem gửi 50 000 000 đồng. Hỏi sau 2 tháng người đó lĩnh về bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi. Biết rằng, tiền vốn tháng trước nhập thành vốn của tháng sau

 • Tác giả: hoidap247.com
 • Ngày đăng: 01/31/2022
 • Đánh giá: 3.73 (459 vote)
 • Tóm tắt: Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 0,6% 1 tháng. Người đó đem gửi 50 000 000 đồng. Hỏi sau 2 tháng người đó lĩnh về bao nhiêu tiền cả vốn …

Ngân hàng lớn tăng mạnh lãi suất huy động, cao nhất lên gần 8%/năm

 • Tác giả: vtv.vn
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 3.59 (230 vote)
 • Tóm tắt: Cụ thể, với tiền gửi không kỳ hạn, Agribank tăng lãi suất từ 0 … VTV.vn – Nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm là một phương án đầu tư khả …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau quyết định này, ngay trong ngày 25 và 26/10, nhiều ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất lên kịch trần 6%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng như tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank), Ngân hàng …

Xem thêm: Top 10+ the machine on by pressing this switch chi tiết nhất

Lãi suất tiết kiệm đã tăng “nóng” lên mức 8,4 – 8,8%/năm

Lãi suất tiết kiệm đã tăng “nóng” lên mức 8,4 - 8,8%/năm
 • Tác giả: ttbc-hcm.gov.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 3.23 (284 vote)
 • Tóm tắt: Trước đó, vào cuối tháng 9-2022, 2 ngân hàng Big 4 khác là VietinBank và Agribank cũng đã nâng biểu lãi suất tiền gửi lên, trong đó VietinBank …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 3-10, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi cho khách hàng, Ngân hàng Bản Việt vừa có sản phẩm chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 8,4%/năm. Cụ thể, với 10 triệu đồng, khách hàng có thể …

Cách tính lãi suất ngân hàng, lãi suất tiết kiệm nhanh chóng và chính xác nhất

 • Tác giả: timo.vn
 • Ngày đăng: 11/29/2021
 • Đánh giá: 3.11 (508 vote)
 • Tóm tắt: Nhận xét: Đầu tiên, nhiều người sẽ quan tâm đến Big 4 ngân hàng có vốn nhà nước là Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank có lãi suất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp theo là hình thức tiền gửi có kỳ hạn. Với loại dịch vụ này, số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu ( gửi tiết kiệm …

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng chính xác, nhanh chóng

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng chính xác, nhanh chóng
 • Tác giả: topi.vn
 • Ngày đăng: 05/26/2022
 • Đánh giá: 2.97 (123 vote)
 • Tóm tắt: Tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng cho khoản tiền gửi của mình là bước đầu tiên khi một người muốn tìm kiếm nơi gửi tiền hiệu quả nhất. Chỉ với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn có ưu điểm là bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Nếu rút tiền theo đúng hạn cam kết, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền lãi mà bạn lựa chọn. Cách gửi tiền tích lũy tại …

Xem thêm: Top 10+ mẫu luyện viết chữ đẹp lớp 1

Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8, 4% /năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu?

 • Tác giả: moon.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 2.76 (149 vote)
 • Tóm tắt: ID 646908. Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8, 4% /năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban …

Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4% /năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu?

 • Tác giả: kienrobo.kienguru.vn
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 2.76 (172 vote)
 • Tóm tắt: Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4% /năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu?

Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4%/năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu?

 • Tác giả: zix.vn
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 2.49 (152 vote)
 • Tóm tắt: Một người gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4%/năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban …

Ông Tuấn gửi tiết kiệm với lãi suất 8,4% /năm và lãi hằng năm được nhập vào vốn. Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu?

 • Tác giả: vungoi.vn
 • Ngày đăng: 12/26/2021
 • Đánh giá: 2.5 (200 vote)
 • Tóm tắt: Hỏi sau bao nhiêu năm người đó thu được gấp đôi số tiền ban đầu? a. 8 năm. b. 9 năm.
Scroll to Top