Trang chủ » Top 20+ một vật chuyển động càng nhanh khi chính xác nhất

Top 20+ một vật chuyển động càng nhanh khi chính xác nhất

Top 20+ một vật chuyển động càng nhanh khi chính xác nhất

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về một vật chuyển động càng nhanh khi mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Mục lục

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đây

Xem thêm các sách tham khảo liên quan:

  • Giải Vật Lí Lớp 8
  • Giải Sách Bài Tập Địa Lí Lớp 8
  • Đề Kiểm Tra Vật Lí Lớp 8
  • Giải Vở Bài Tập Vật Lí Lớp 8
  • Sách Giáo Khoa Vật Lý 8
  • Sách Giáo Viên Vật Lí Lớp 8
  • Sách Bài Tập Vật Lí Lớp 8

Giải Sách Bài Tập Vật Lí 8 – Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên? giúp HS giải bài tập, nâng cao khả năng tư duy trừu tượng, khái quát, cũng như định lượng trong việc hình thành các khái niệm và định luật vật lí:

Bài 20.1 (trang 53 Sách bài tập Vật Lí 8) Trong các hiện tượng sau đây, hiện tượng nào không phải do chuyển động không ngừng của các nguyên tử, phân tử gây ra?

A. Sự khuếch tán của đồng sunfat vào nước.

B. quả bóng bay dù được buộc thật chặt vẫn xẹp dần theo thời gian.

C. Sự tạo thành gió.

D. Đường tan vào nước.

Lời giải:

Chọn C.

Vì sự tạo thành gió trong tự nhiên là do hiện tượng đối lưu của các dòng không khí lớn chứ không phải do chuyển động không ngừng của các nguyên tử, phân tử.

Bài 20.2 (trang 53 Sách bài tập Vật Lí 8) Khi các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng nào sau đây tăng lên? Hãy chọn câu trả lời đúng:

A. Khối lượng của vật

B. Trọng lượng của vật

C. Cả khối lượng lần trọng lượng của vật.

D. Nhiệt độ của vật.

Lời giải:

Chọn D

Vì khi nhiệt độ của vật tăng lên thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên.

Bài 20.3 (trang 53 Sách bài tập Vật Lí 8) Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh?

Lời giải:

Vì nước nóng làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn.

Bài 20.4 (trang 53 Sách bài tập Vật Lí 8) Mở lọ nước hoa trong lớp học. Sau vài giây cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa. Hãy giải thích tại sao?

Lời giải:

Vì các phân tử nước hoa chuyển động theo mọi hướng nên có một số phân tử này ra khỏi lọ nước hoa và tới được các vị trí khác nhau trong lớp học.

Bài 20.5 (trang 53 Sách bài tập Vật Lí 8) Nhỏ một giọt mực vào một cốc nước. Dù không khuấy cũng chỉ sau một thời gian ngắn toàn bộ nước trong cốc đã có màu mực. Tại sao? Nếu tăng nhiệt độ của nước thì hiện tượng trên xảy ra nhanh lên hay chậm đi? Tại sao?

Lời giải:

Do các phân tử mực chuyển động không ngừng về mọi phía và giữa chúng có khoảng cách. Khi tăng nhiệt độ thì hiện tượng trên xảy ra nhanh hơn vì khi nhiệt độ tăng các phân tử chuyển động nhanh hơn.

Bài 20.6 (trang 53 Sách bài tập Vật Lí 8) Nhúng đầu một băng giấy hẹp vào dung dịch phênolphtalêin rồi đặt vào một ống nghiệm. Đậy ống nghiệm bằng một tờ bìa cứng có dán một ít bông tẩm dung dịch amôniac (H.20.1). Khoảng nửa phút sau ta thấy đầu dưới của băng giấy nhả sang màu hồng mặc dù hơi amôniac nhẹ hơn không khí. Hãy giải thích tại sao.

Giải SBT Vật Lí 8 | Giải bài tập Sách bài tập Vật Lí 8 Bai 6 Trang 53 Sach Bai Tap Vat Li 8

Lời giải:

Mặc dù hơi amôniac nhẹ hơn không khí nhưng các phân tử amôniac luôn chuyển động không ngừng theo mọi hướng và giữa các phân tử không khí có khoảng cách nên các phân tử amôniac sẽ len vào các khoảng đó và lan ra mọi nơi trong ống nghiệm, sẽ có những phân tử amôniac chạm vào băng giấy đã được nhúng phênolphtalêin, mà hơi amôniac là bazơ nên làm cho băng thấm phênolphtalêin ngả sang màu hồng.

Bài 20.7 (trang 53 Sách bài tập Vật Lí 8) Nguyên tử, phân tử không có tính chất nào sau đây?

A. Chuyển động không ngừng.

Xem thêm: Top 9 in rome than he chi tiết nhất

B. Giữa chúng có khoảng cách.

C. Nở ra khi nhiệt độ tăng, co lại khi nhiệt độ giảm.

D. Chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ càng cao.

Lời giải:

Xem thêm: Top 14 giải bài tập sbt toán 9 chi tiết nhất

Chọn C

Nguyên tử, phân tử không có tính chất nở ra khi nhiệt độ tăng, co lại khi nhiệt độ giảm.

Bài 20.8 (trang Sách bài tập Vật Lí 8) Trong thí nghiệm của Bơ – rao các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng vì

A. giữa chúng có khoảng cách.

B. chúng là các phân tử.

C. các phân tử nước chuyển động không ngừng, va chạm vào chúng từ mọi phía.

D. Chúng là các thực thể sống.

Lời giải:

Xem thêm: Top 14 giải bài tập sbt toán 9 chi tiết nhất

Chọn C

Trong thí nghiệm của Bơ – rao các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng vì các phân tử nước chuyển động không ngừng, va chạm vào chúng từ mọi phía.

Bài 20.9 (trang 54 Sách bài tập Vật Lí 8) Hiện tượng khuếch tán giữa các chất lỏng xác định xảy ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào.

A. nhiệt độ chất lỏng

B. khối lượng chất lỏng.

C. trọng lượng chất lỏng

D. thể tích chất lỏng

Lời giải:

Chọn A

Hiện tượng khi các phân tử của chất này xen vào khoảng cách của phân tử các chất khác thì gọi là hiện tượng khuếch tán. Như vậy hiện tượng xảy ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiệt độ của chất lỏng. khi nhiệt độ của chất lỏng tăng, các phân tử chuyển động nhanh hơn thì hiện tượng khuếch tán xảy ra nhanh hơn và ngược lại.

Bài 20.10 (trang 54 Sách bài tập Vật Lí 8) Tính chất nào sau đây không phải của phân tử chất khí?

A. Chuyển động không ngừng.

B. Chuyển động càng chậm thì nhiệt độ của khí càng thấp.

C. Chuyển động càng nhanh thì nhiệt độ của khí càng cao

D. Chuyển động không hỗn độn.

Lời giải:

Chọn D

Tính chất của các phân tử khí là chuyển động hỗn độn không ngừng nên đáp án D là đáp án không đúng.

Bài 20.11 (trang 54 Sách bài tập Vật Lí 8) Đối với không khí trong một lớp học thì khi nhiệt độ tăng

Xem thêm: Top 15 dòng điện qua một ống dây không có lõi sắt

A. kích thước các phân tử không khí tăng

B. vận tốc các phân tử không khí tăng

C. khối lượng không khí trong phòng tăng

D. thể tích không khí trong phòng tăng.

Lời giải:

Chọn B

Vì theo tính chất của chất khí khi nhiệt độ tăng thì vận tốc chuyển động động của các phân tử không khí tăng.

Bài 20.12 (trang 54 Sách bài tập Vật Lí 8) Vật rắn có hình dạng xác định vì phân tử cấu tạo nên vật rắn

A. không chuyển động

B. đứng sát nhau

C. chuyển động với vận tốc nhỏ không đáng kể

D. chuyển động quanh một vị trí xác định

Lời giải:

Chọn D

Vật rắn có hình dạng xác định vì phân tử cấu tạo nên vật rắn chuyển động quanh một vị trí xác định là các nút mạng tinh thể.

Bài 20.13 (trang 54 Sách bài tập Vật Lí 8) Khi tăng nhiệt độ của khí đựng trong một bình kín làm bằng inva (một chất hầu như không nở vì nhiệt) thì

A. khoảng cách giữa các phân tử khí tăng

B. khoảng cách giữa các phân tử khí giảm

C. vận tốc của các phân tử khí tăng

D. vận tốc của các phân tử khí giảm.

Lời giải:

Xem thêm: Top 14 giải bài tập sbt toán 9 chi tiết nhất

Chọn C

Vì theo tính chất của chất khí khi tăng nhiệt độ thì vận tốc của các phân tử khí sẽ tăng.

Bài 20.14 (trang 55 Sách bài tập Vật Lí 8) Hiện tượng khuếch tán xảy ra chỉ vì

A. giữa các phân tử có khoảng cách

B. các phân tử chuyển động không ngừng

C. các phân tử chuyển động không ngừng và giữa chúng có khoảng cách

D. Cả ba phương án trên đều đúng.

Lời giải:

Xem thêm: Top 14 giải bài tập sbt toán 9 chi tiết nhất

Chọn C

Hiện tượng khuếch tán xảy ra chỉ vì các phân tử chuyển động không ngừng và giữa chúng có khoảng cách.

Bài 20.15 (trang 55 Sách bài tập Vật Lí 8) Bỏ một cục đường phèn vào trong một cốc đựng nước. Đường chìm xuống đáy cốc. Một lúc sau, nếm nước ở trên vẫn thấy ngọt. Tại sao?

Lời giải:

Do các phân tử đường chuyển động hỗn độn về mọi phía và giữa các phân tử nước có khoảng cách, nên một số phân tử đường có thể chuyển động lên gần mặt nước, vì vậy nếm nước ở trên vẫn thấy ngọt.

Bài 20.16 (trang 55 Sách bài tập Vật Lí 8) Người ta mài thật nhẵn bề mặt của một miếng đồng và một miếng nhôm rồi ép chặt chúng vào nhau. Sau một thời gian, quan sát thấy ở bề mặt của miếng nhôm có đồng, ở bề mặt của miếng đồng có nhôm. Hãy giải thích tại sao.

Lời giải:

Do các phân tử đồng xen vào khoảng cách của các phân tử nhôm và các phân tử nhôm xen vào khoảng cách của các phân tử đồng xảy ra hiện tượng khuếch tán.

Bài 20.17 (trang 55 Sách bài tập Vật Lí 8) Giải đáp ô chữ:

Hàng ngang

1. Tên của một vật được dùng trong thí nghiệm của Bơ -rao.

2. Tên một tính chất của chuyển động của các nguyên tử, phân tử.

3. Các phân tử của chất này chuyển động hoàn toàn hỗn độn về mọi phía.

4. Nhờ có cái này mà phân tử các chất có thể khuếch tán vào nhau.

5. Hiện tượng này xảy ra được là nhờ các nguyên tử, phân tử chuyển động không ngừng và giữa chúng có khoảng cách.

6. Tên gọi hạt chất cấu tạo nên phân tử.

Hàng dọc bôi sẫm: Tên gọi một loại hạt cấu tạo nên các vật.

Lời giải:

Giải SBT Vật Lí 8 | Giải bài tập Sách bài tập Vật Lí 8 Bai 17 Trang 55 Sach Bai Tap Vat Li 8

Ô chữ hàng dọc: PHÂN TỬ

Bài 20.18 (trang 55 Sách bài tập Vật Lí 8) Tại sao đun nóng chất khí đựng trong một bình kín thì thể tích của chất khí có thể coi như không đổi, còn áp suất khí chất khí tác dụng lên thành bình lại tăng?

Lời giải:

Khi bị đun nóng các phân tử khí chuyển động nhanh lên, va chạm vào thành bình nhiều hơn và mạnh hơn, nên áp suất chất khí tác dụng lên thành bình tăng.

Bài 20.19 (trang 55 Sách bài tập Vật Lí 8) Trong một cuốn SGK Vật lí, người ta đã dùng hình vẽ 20.3 để minh họa cho hiện tượng khuếch tán.

Các phân tử đồng sun – phát được ví như những con dê còn các phân tử nước được ví như những con cừu. Mới đầu chúng ở hai chuồng khác nhau, nhưng sau một thời gian, chúng hòa lẫn vào nhau giống như các phân tử đồng sunphat mới đầu ở dưới còn các phân tử nước mới đầu ở trên, nhưng sau một thời gian chúng đã hòa lần vào nhau. Hỏi: Giải SBT Vật Lí 8 | Giải bài tập Sách bài tập Vật Lí 8 Bai 19 Trang 55 Sach Bai Tap Vat Li 8

a) Các con vật trên có những đặc điểm gì giống các phân tử để được ví như các phân tử?

b) Có thể coi các con vật trên đúng là các phân tử không? Tại sao?

c) Có thể dùng hình ảnh trên để khẳng định là giữa các phân tử có khoảng cách và các phân tử luôn chuyển động không? Tại sao?

Lời giải:

a) Giữa các con vật có khoảng cách và chúng chuyển động không ngừng về mọi phía giống như các phân tử.

b) Không thể coi các con vật trên đúng là các phân tử, vì kích thước của các con vật vô cùng lớn so với kích thước của phân tử.

c) Hình ảnh này chỉ dùng để minh họa cho hiện tượng khuếch tán, không thể dùng để khẳng định giữa các phân tử có khoảng cách và các phân tử chuyển động không ngừng.

Top 25 một vật chuyển động càng nhanh khi tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Hoạt động 1 trang 14 sách Tài liệu Dạy – Học Vật lí 8

  • Tác giả: loigiaihay.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 5 (910 vote)
  • Tóm tắt: Vật chuyển động càng nhanh khi quãng đường đi được trong một giây càng lớn. Loigiaihay.com. Chia sẻ. Bình luận. Chia sẻ. Bình chọn:.

Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên – Ican.vn

  • Tác giả: ican.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 4.51 (549 vote)
  • Tóm tắt: + Nhiệt độ của vật càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh. + Chuyển động của các nguyên tử, phân tử liên quan chặt chẽ với …

3. Chuyển động thẳng biến đổi đều – Củng cố kiến thức

  • Tác giả: suretest.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2022
  • Đánh giá: 4.21 (281 vote)
  • Tóm tắt: Trên một xe máy đang chạy thì đồng hồ tốc độ (còn gọi là tốc kế) trước mặt … Khi vật chuyển động thẳng nhanh dần đều, vectơ gia tốc có gốc ở vật chuyển …

Bài 1 trang 16 sách Tài liệu Dạy – Học Vật lí 8

  • Tác giả: hoctot.nam.name.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2021
  • Đánh giá: 4.1 (322 vote)
  • Tóm tắt: Vật cũng chuyển động càng nhanh khi quãng đường đi được trong một giây càng lớn. HocTot.Nam.Name.Vn. Chia sẻ. Bình luận. Chia sẻ. Bình chọn:.

SGK Vật Lí 8 – Bài 20. Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?

  • Tác giả: giaibaitap123.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.96 (552 vote)
  • Tóm tắt: Vì nhũng xô đẩy này không cân băng nên quả bóng lúc bay lên, khi roi xuống, … càng cao thì các nguyên tử, phân tử câu tạo nên vật chuyển động càng nhanh.

Câu nào sau đây nói về chuyển động của phân tử là không đúng? Chuyển động của phân tử là do lực tương tác phân tử

  • Tác giả: vietjack.me
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.73 (304 vote)
  • Tóm tắt: Các phân tử chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ của vật càng cao. D. Khi tốc độ của các phân tử giảm thì nhiệt độ của vật giảm. Lời giải: Sử dụng lí thuyết về …

Xem thêm: Top 17 toán lớp 5 trang 144 145

Khi các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động nhanh lên thì đại lượng nào sau đây tăng lên? Hãy chọn câu trả lời đúng: A. Khối lượng của vật B. Trọng lượng của vật C. Cả khối lượng lần trọng lượng của vật. D. Nhiệt độ của vật

  • Tác giả: tailieumoi.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 3.53 (204 vote)
  • Tóm tắt: … co lại khi nhiệt độ giảm. D. Chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ càng cao. … Đối với không khí trong một lớp học thì khi nhiệt độ tăng.

Nhiệt năng là gì? Nhiệt năng của một vật là gì?

  • Tác giả: luathoangphi.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 3.39 (227 vote)
  • Tóm tắt: Hiện tượng này cho thấy cơ năng đã chuyển hóa sang nhiệt năng. Để ý thấy hai bàn tay chuyển động càng nhanh thì nhiệt độ ở tay cũng nóng nhanh …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều ứng dụng nhiệt năng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cần có sự hiểu biết để sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả. Trong từng trường hợp, nếu mỗi người sử dụng chỉ cần có một chút kiến thức nhất định về nhiệt năng thì sẽ giúp cho máy …

Một vật dao động càng nhanh thì âm phát ra càng:

  • Tác giả: vungoi.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 3.06 (561 vote)
  • Tóm tắt: >> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Câu hỏi trắc nghiệm Vật lý 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên? (Có đáp án)

  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.85 (79 vote)
  • Tóm tắt: Nhiệt độ của vật càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh. Khi nhiệt độ giảm đi, các nguyên tử chuyển động chậm lại dẫn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn giải bài tập Trắc nghiệm môn Vật lý 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu ngay dưới đây nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức và củng cố bài học của …

Bài 3 trang 16 sách Tài liệu Dạy – Học Vật lí 8: Một vật chuyển động càng nhanh khi

  • Tác giả: baitapsgk.com
  • Ngày đăng: 12/26/2021
  • Đánh giá: 2.69 (85 vote)
  • Tóm tắt: Một vật chuyển động càng nhanh khi. A. quãng đường đi được càng lớn. B. thời gian chuyển động càng ngắn. C. tốc độ chuyển động càng lớn.

Lấy 1 ví dụ chứng tỏ rằng nhiệt độ càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh (VÍ DỤ PHẢI THỰC TẾ)

  • Tác giả: mtrend.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.74 (126 vote)
  • Tóm tắt: Khi khuấy nước đường, nếu nhiệt độ càng cao thì đường tan nhanh do các phân tử chuyển động nhanh tăng diện tích bề mặt tiếp xúc giữa dường và nước.

Xem thêm: Top 19 unit 1 a closer look 1 lop 7

Điền từ thích hợp vào chỗ trống dưới dây Khi một vật chuyển động thì vật có . Vật có . càng lớn và chuyển động càng nhanh thì động năng

  • Tác giả: tech12h.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.53 (191 vote)
  • Tóm tắt: 02 Bài giải: Khi một vật chuyển động thì vật có động năng. Vật có khối lượng càng lớn và chuyển động càng nhanh thì động năng …

Chuyển động của một vật càng nhanh khi: Thời gian chuyển động càng dài. Thời gian chuyển động càng ngắn. Vận tốc chuyển động càng lớn. Vận tốc chuyển động càng nhỏ

  • Tác giả: hoidap247.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.41 (114 vote)
  • Tóm tắt: Chuyển động của một vật càng nhanh khi: * · Thời gian chuyển động càng dài. · Thời gian chuyển động càng ngắn. · Vận tốc chuyển động càng lớn. · Vận …

Chủ đề 2: Tốc độ – Vật Lý lớp 8

  • Tác giả: loga.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.3 (108 vote)
  • Tóm tắt: 1) Chuyển động nhanh, chậm và sự phụ thuộc vào thời gian, quãng đường. – Trên cùng một quãng đường, vật chuyển động càng nhanh khi thời gian chuyển động …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu 46: Tay đua xe đạp Trịnh Phát Đạt trong đợt đua tại thành phố Huế (từ cầu Tràng Tiền đến đường Trần Hưng Đạo qua cầu Phú Xuân về đường Lê Lợi) 1 vòng dài 4 km. Trịnh Phát Đạt đua 15 vòng mất thời gian là 1,2 giờ. Hỏi vận tốc của tay đua Trịnh …

Một vật chuyển động càng nhanh khi nào ?

  • Tác giả: hoc247.net
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.34 (167 vote)
  • Tóm tắt: Nên một vật chuyển động Càng nhanh thì tốc độ chuyển động (vận tốc) càng lớn. … Vì khi đi được 30′ người đó phải dừng lại sửa xe trong 15′ nên:.

Nguyên tử, phân tử không có tính chất nào sau đây

  • Tác giả: haylamdo.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.2 (154 vote)
  • Tóm tắt: SBT Vật Lí 8 Bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên trang 53 … D. Chuyển động càng nhanh khi nhiệt độ càng cao. Lời giải:.

Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?

Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên?
  • Tác giả: vndoc.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.15 (82 vote)
  • Tóm tắt: Nhiệt độ của vật càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh. Khi nhiệt độ giảm đi, các nguyên tử chuyển động chậm lại dẫn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên? được VnDoc sưu tầm và giới thiệu tới các bạn học sinh cùng quý thầy cô tham khảolà nội dung lý thuyết bài Vật lý 8 bài 20: Nguyên tử, phân tử chuyển động hay đứng yên. Cũng như đưa ra các nội dung câu hỏi …

Xem thêm: Top 20+ văn khấn thần tài rằm tháng giêng

Nhiệt độ của vật sẽ thay đổi thế nào khi chuyển động của các phân tử càng nhanh

  • Tác giả: hanghieugiatot.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.02 (101 vote)
  • Tóm tắt: – Các phân tử chuyển động càng nhanh, nhiệt độ của vật càng cao. 2. Giải lý 10: Bài 2 (trang 154 SGK Vật Lý 10). Có thể so sánh các thể khí thể lỏng …

Bài 1 trang 16 sách Tài liệu Dạy – Học Vật lí 8

  • Tác giả: timdapan.com
  • Ngày đăng: 12/01/2021
  • Đánh giá: 1.87 (113 vote)
  • Tóm tắt: Vật cũng chuyển động càng nhanh khi quãng đường đi được trong một giây càng lớn. Mẹo Tìm đáp án nhanh nhất. Search google: “từ khóa + timdapan.com” Ví dụ: “Bài …

Hướng Dẫn Giải Lý 10: Bài Tập Trang 154-155 SGK Đầy Đủ

Hướng Dẫn Giải Lý 10: Bài Tập Trang 154-155 SGK Đầy Đủ
  • Tác giả: kienguru.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 1.74 (60 vote)
  • Tóm tắt: Các phân tử chuyển động càng nhanh, nhiệt độ của vật càng cao. … Cho chất khí nhốt vào một xilanh rồi đẩy pittông nén lại.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Lực tương tác giữa các nguyên tử, phân tử chất rắn rất mạnh nên giữ được các nguyên tử, phân tử này ở các vị trí xác định chúng chỉ có thể dao động xung quanh các vị trí cân bằng xác định này. Do đó các vật rắn có thể tích và hình dạng riêng xác …

Trắc nghiệm Vật Lí 8 Bài 20 (có đáp án): Nguyên tử, phân tử chuyển

  • Tác giả: vietjack.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 1.68 (150 vote)
  • Tóm tắt: C. giữa các nguyên tử, phân tử có khoảng cách. D. chuyển động càng nhanh thì nhiệt độ càng cao. Quảng cáo.

Các phân tử tạo nên vật chuyển động càng nhanh thì A.Động năng

  • Tác giả: hoidapvietjack.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 1.56 (53 vote)
  • Tóm tắt: Các phân tử tạo nên vật chuyển động càng nhanh thì A.Động năng của … Một máy bay chở hành khách bay giữa hai thành phố A và B. Khi xuôi …

Khi chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo nên vật nhanh lên thì đại lượng nào sau đây của vật không tăng

  • Tác giả: hamchoi.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2021
  • Đánh giá: 1.54 (166 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh thì … Khi để bầu nhiệt kế vào luồng khí phun mạnh ra từ một quả bóng thì mực thủy ngân trong …

Một vật chuyển động càng nhanh khi?

Một vật chuyển động càng nhanh khi?
  • Tác giả: hoatieu.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2021
  • Đánh giá: 1.41 (162 vote)
  • Tóm tắt: Một vật chuyển động càng nhanh khi?, Chuyển động cơ học là một trạng thái diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một vật có tốc độ di chuyển cao, bao phủ khoảng cách lớn trong thời gian ngắn hơn. Không giống như một vật thể có tốc độ di chuyển thấp bao phủ khoảng cách nhỏ, trong cùng một khoảng thời gian. Khi một vật không đi được quãng đường nào, tốc độ của …
Xem thêm
Scroll to Top