Trang chủ » Top 20+ soạn văn bài tràng giang

Top 20+ soạn văn bài tràng giang

Top 20+ soạn văn bài tràng giang

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về soạn văn bài tràng giang mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Câu 1:

Câu thơ đề từ:

“Bâng khuâng trời rộng nhớ sông dài”

Câu thơ đề từ là của chính tác giả định hướng cảm xúc cho toàn bài thơ. Đó chính là nỗi buôn sầu man mác lan toả một cách nhẹ nhàng mà lắng sâu trước cảnh trời rộng khi nhà thơ lặng ngắm cảnh lúc hoàng hôn.

– Cảnh: trời rộng, sông dài: không gian mênh mông, rộng lớn. Mang tầm vũ trụ. Biện pháp nghệ thuật ẩn dụ cho thấy nỗi nhớ của nhà thơ.

– Tình: bâng khuâng (xao xuyến, ngỡ ngàng, luyến tiếc); nhớ (hoài niệm).

=> Cảm xúc chủ đạo của bài thơ chính là nỗi buồn, tâm trạng khắc khoải trước vũ trụ bao la bát ngát.

Câu 2:

Âm điệu chung của bài thơ:

– Bài thơ mang một âm điệu buồn, bâng khuâng, man mác da diết, sầu nặng được diễn tả bằng một loạt các tính từ từ chỉ cảm xúc kết hợp với những từ láy tường hình: buồn điệp điệp, sầu trăm ngả, lơ thơ, đìu hiu, sâu chót vót, cô liêu, lặng lẽ, đùn, dờn dợn,…. Đó là nỗi buồn sầu không gian, sầu vũ trụ miên man và dậy lên nỗi nhớ quê nhà. Nỗi buồn mênh mông, xa vắng của cái tôi bé nhỏ cô đơn trước cảnh vũ trụ bao la bát ngát.

– Nhịp thơ 3 – 4 tạo nên một âm điệu đều đều, bình lặng. Các những câu thơ sử dụng cân xứng nhịp nhàng, vừa phối hợp thanh điệu lên xuống, luân phiên BB/ TT/ BB – TT/ BB/ TT tạo nên một âm hưởng trôi chảy triền miên, da diết cùng nỗi buồn vô tận trong cảnh vật và hồn người.

– Âm điệu giống như, dập dềnh trên sông và trên biển.

“Sông gợn Tràng Giang, buồn điệp điệp.

Con thuyền xuôi mái nước song song”

Câu 3:

Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ mang đậm màu sắc cổ điển mà vẫn gần gũi, thân thuộc được thể hiện nhiều nhất ở khổ thơ đầu tiên:

Xem thêm: Top 10+ sử 9 bài 3 chính xác nhất

“Sóng gợn tràng giang buồn điệp điệp,

Con thuyền xuôi mái nước song song,

Thuyền về nước lại, sầu trăm ngả;

Củi một cành khô lạc mấy dòng”

– 3 câu thơ đầu mang đậm màu sắc cổ điển:

+ Hình ảnh “sóng gợn” và “con thuyền xuôi mái” mang vẻ đẹp tĩnh lặng, nhẹ nhàng thường thấy trong thơ cổ. Bức tranh thiên nhiên hoang sơ, rộng lớn và nhuộm màu tâm trạng. Đó là nét đặc trưng của thơ cổ điển.

+ Sử dụng bút pháp gợi, không miêu tả. Từ đó điều phản ánh sâu sắc nhất chính là tâm trạng của nhà thơ qua bức tranh thiên nhiên đó

– câu thơ thứ 4 mang vẻ đẹp hiện đại:

+ Hình ảnh “củi một cành khô”: mộc mạc, bình dị gần gũi, ít gặp trong thơ cổ.

=> Nỗi buồn mênh mang, xa vắng của cái tôi bé nhỏ, cô đơn trước cảnh vũ trụ bao la bát ngát.

Ngoài ra, toàn bài thơ vẫn mang những hình ảnh, giọng điệu đậm sắc thái cổ điển:

+ Hình ảnh thiên nhiên ước lệ tượng trưng thường dùng trong thơ cổ: thuyền về, nước lại; nắng xuống, trời lên; sông dài, trời rộng; mây đùng núi bạc; bóng chiều; vời con nước; khói hoàng hôn; … để đặc tả nên bức tranh thiên nhiên cũng như bức tranh tâm trạng của nhân vật trữ tinh.

+ Giọng điệu, âm hưởng có chút gì đó mang âm hưởng cổ kính, trang nghiêm, đậm chất Đường thi:

Tuy nhiên, dẫu vậy thì Tràng Giang vẫn là một bài thơ rất gần gũi và thân thuộc với những hình ảnh mang màu sắc đặc trưng cho quê hương xứ sở: Tràng gian, hình ảnh dòng sông sóng lượn, con thuyền xuôi mái chèo, cành củi khô, tiếng làng xa vãn chợ chiều,… . Hình ảnh, âm thanh giản dị, thanh đạm đã vẽ nên những bức tranh mang đậm hơi thở của cuộc sống sinh hoạt, của con người Việt Nam.

=> Sự hòa quyện của hai hệ thống hình ảnh vừa cổ điển, vừa gần gũi thân thuộc nêu trên tạo cho bài thơ một vẻ đẹp độc đáo: đơn sơ mà tinh tế, cổ điển mà quen thuộc.

Câu 4:

Tình yêu thiên nhiên của tác giả vẫn luôn chứa đựng và ấp ủ một lòng yêu nước da diết, thầm kín.

Xem thêm: Top 17 i hope have a job

Thiên nhiên trong bài thơ là những hình ảnh quen thuộc của cảnh sắc quê hương đất nước. Chúng đã đi vào thơ Huy Cận với vẻ đẹp hùng vĩ, sáng trong nhưng nhuốm màu tâm trạng. Rất nhiều hình ảnh quen thuộc, sóng gợn, thuyền xuôi mái, cành củi khô, bèo dạt, bờ xanh, bãi vàng, mây núi, cánh chim….đươc dùng để vẽ lên những bức tranh thiên nhiên đặc sắc. Phải yêu quê hương thì tác giả mới có thể vẽ nên bức tranh đó, cho dù chúng rất nhuốm màu tâm trạng: buồn da diết. Tuy nhiên, đó chính là nỗi cô đơn của cả một thế hệ vừa nhận ra cái tôi nhỏ nhoi, cô đơn của mình trước một cuộc đời mênh mông nhưng bế tắc .Thế nhưng buồn mà không bi quan, chán nản và thông qua bài thơ ta nhận thấy lắng sâu một tình yêu quê hương tha thiết, nồng nàn của nhà thơ.

“Lòng quê dờn dợn vời con nước

Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà.”

=> Tình quê khắc khoải trong trái tim người thi sĩ.

Câu 5:

Những đặc sắc nghệ thuật của bài thơ:

– Bài thơ có sự kết hợp hài hoà của hai yếu tố cổ điển và hiện đại.

– Thể thơ thất ngôn trang nghiêm, cổ kính, với cách ngắt nhịp quen thuộc tạo nên sự cân đối, hài hòa

– Ngôn ngữ thơ cô đọng,hàm súc

– Sử dụng thủ pháp nghệ thuật ước lệ tượng trưng

– Sử dụng nhiều từ Hán-Việt tạo nên vẻ trang trọng cổ kính của bài thơ

– Các biện pháp tu từ: nhân hóa, ẩn dụ, so sánh, điệp ngứ, đối để thể hiện đúng tâm trạng lẻ loi,cô đơn của người lữ khách xa quê: hữu hạn/ vô hạn; nhỏ bé/ lớn lao; không/ có;

– Sử dụng thành công các loại từ láy: láy âm (Tràng Giang, đìu hiu, chót vót, …), láy hoàn toàn (điệp điệp, song song, lớp lớp, dợn dợn,…)

Luyện tập:

Bài 1:

Cách cảm nhận không gian, thời gian trong bài thơ có những điểm đáng chú ý như:

– Không gian: mênh mông, rộng lớn, mang tầm vũ trụ: trời rộng, sông dài.

Xem thêm: Top 12 bài 72 thể tích của một hình

+ Hình ảnh con thuyền cứ khuất dần rồi xa mờ hẳn, nước đành chia “Sầu trăm ngả” không gian giờ đã được mở rộng ra đến trăm ngả, vô tân mênh mang không có lấy một điểm tựa nào,…

+ Hai câu thơ cuối của khổ 2 đã mở ra một không gian ba chiều: chiều sâu, xa và cao. Thông thường “chót vót” chỉ được dùng để tả chiều cao vào thơ Huy Cận lại có khả năng diễn tả chiều sâu: vừa cao chót vót, lại vừa sâu thăm thẳm. Không gian như vụt lớn hơn ra. Trên bức tranh sông dài hiện thêm một nét trời cao “sâu chót vót”, vài cồn đất nhỏ “bến cô liêu”. Từ chiều dọc không gian mở ra chiều ngang, lan tỏa đôi bờ. Chiều thứ ba của không gian vũ trụ mở ra bầu trời sâu chót vót. Cả ba chiều không gian đều không có giới hạn, tất cả thấm sâu nối buồn nhân thế, nỗi cô đơn của nhà thơ. Xung quanh tác giả giờ chỉ còn là thiên nhiên, một thiên nhiên với cái buồn ảo não, da diết, nỗi sầu vạn cổ từ ngàn xưa chợt theo gió thổi về, giờ đây giữa thiên nhiên vũ trụ rộng mênh mông bao la ấy chỉ còn lại một mình tác giả đứng lặng chôn chân trong quạnh quẽ,cô liêu.

+ Không gian luôn mang một màu buồn man mác, trôi xa, vẫn hắt hiu, vẫn xa vắng lạ lùng (Khổ thơ thứ 3)

– Giữa không gian mênh mông, buồn như vậy thì thời gian cũng như được kéo dài ra, trải dài hơn. Thời gian được thực hiện theo dòng chảy từ hiện tại về quá khứ xa xôi. Rồi từ dòng sông về thời tiền sử, nhà thơ trở về hiện tại để tìm điểm tựa tinh thần ở quê hương, đất nước.

Câu 2:

Câu thơ cuối đặc điễn tả tâm trạng của thi nhân: “Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà”. Câu thơ mang một âm hưởng của Đường thi nhưng có sự sáng tạo.

Thôi Hiệu trong bài “Hoàng Hạc Lâu” kết thúc bằng hai câu thơ:

“Nhật mộ hương quan hà xứ thị

Yên ba giang thượng sử nhân sầu”

Tản Đà dịch:

“Quê hương khuất bóng hoàng hôn

Trên sông khói sóng cho buồn lòng ai”

Khương Hữu Dụng dịch:

“Hoàng hôn về đó quê đâu tá

Khói sóng trên sông não dạ người”

Cả hai tác giả đều dùng hình ảnh “khói sóng trong hoàng hôn” để diễn tả nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương, da diết của mình. Có lẽ đó là hình ảnh mang nét đặc trưng của quê hương, xứ sở. Tuy nhiên, khác với Thôi Hiệu, Huy Cận chẳng cần đến khói sóng mà câu thơ bỗng òa lên nứt nở. Nỗi nhớ nhà nhớ quê như hòa với tình yêu sông núi. Đó là tâm trang chung của mỗi người dân mất nước. Đằng sau nỗi buồn, nỗi sầu trước không gian và vũ trụ là tâm sự yêu nước thầm kín của một trí thức bơ vơ, bế tắc trước cuộc đời. Tác giả không cần mượn tới ngoại cảnh mà vẫn tự biểu hiện với những cung bậc cảm xúc thiết tha, vẫn thể hiện rõ nội tâm, nỗi lòng của mình.

Giaibaitap.me

Top 25 soạn văn bài tràng giang tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Soạn bài TRÀNG GIANG – Huy Cận – Soạn văn 11

 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2022
 • Đánh giá: 4.77 (572 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang xem: Soạn bài TRÀNG GIANG – Huy Cận – Soạn văn 11. – “Trời rộng”, được nhân hóa “nhớ sông dài” cũng chính là ẩn dụ nỗi nhớ của nhà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nỗi cô đơn, lạc lõng của cái tôi cá nhân giữa không gian vũ trụ bao la và tấm lòng “nhớ nhà” của nhân vật trữ tình trong bài thơ. “Nhớ nhà” có thể được hiểu là nỗi nhớ quê hương Hà Tĩnh của Huy Cận khi ông lên Hà Nội học. Đồng thời, đó còn là nỗi …

Soạn bài Tràng Giang của Huy Cận – Ngữ văn 11

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 4.4 (533 vote)
 • Tóm tắt: Bài soạn Tràng giang sẽ giúp các em trả lời các câu hỏi trong SGK ở phần Hướng dẫn học bài và Luyện tập trong SGK. Mong rằng các em sẽ có thêm một gợi ý …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: → Câu thơ định hướng cảm xúc chủ đạo của bài thơ : nỗi buồn sầu lan tỏa, nhẹ nhàng mà sâu lắng trước cảnh trời rộng sông dài ( tràng giang), đồng thời tạo nên vẻ đẹp hài hòa, vừa cổ điển (của sông nước mây trời) vừa hiện đại (của nỗi buồn nhớ bâng …

Soạn văn 11 siêu ngắn bài: Tràng giang

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/17/2022
 • Đánh giá: 4.22 (586 vote)
 • Tóm tắt: Soạn văn 11 siêu ngắn bài: Tràng giang – sgk ngữ văn lớp 11 tập 2. Tất cả các câu hỏi trong bài học đều được soạn ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ ý.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mối lên hệ với bức tranh thiên nhiên và tâm trạng nhà thơ trong bài: câu thơ định hướng cảm xúc chủ đạo của bài thơ nỗi buồn sầu lan tỏa, nhẹ nhàng mà sâu lắng trước cảnh trời rộng sông dài ( tràng giang), đồng thời tạo nên vẻ đẹp hài hòa, vừa cổ …

SOẠN BÀI TRÀNG GIANG CỦA NHÀ THƠ HUY CẬN- NGỮ VĂN LỚP 11 CHI TIẾT

SOẠN BÀI TRÀNG GIANG CỦA NHÀ THƠ HUY CẬN- NGỮ VĂN LỚP 11 CHI TIẾT
 • Tác giả: cunghocvui.com
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 4.16 (517 vote)
 • Tóm tắt: Bài soạn tràng giang cho ta thấy cái nhìn khái quát, đầy đủ về tác giả và tác phẩm. Mong rằng, mỗi chúng ta sẽ có thêm cho mình một kiểu soạn bài hay, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Xuất phát từ phong cách nghệ thuật và tài năng miêu tả thiên nhiên của Huy Cận: Thơ ông có sự kết hợp giữa thơ ca truyền thống và thơ Đường, cùng với khả năng miêu tả cảnh sắc độc đáo trong thơ, đã góp phần tạo nên bức tranh thiên nhiên mang dáng …

Soạn bài Tràng Giang – Ngắn gọn nhất

 • Tác giả: hoctot.nam.name.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2022
 • Đánh giá: 3.85 (246 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng Giang – Ngắn gọn nhất . Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn tập 2 bài Tràng Giang – Huy Cận. Câu 2: Âm điệu chung của bài thơ Tràng Giang.

Soạn bài Tràng Giang – ngắn nhất Soạn văn 11 – Tailieumoi.vn

 • Tác giả: tailieumoi.vn
 • Ngày đăng: 02/25/2022
 • Đánh giá: 3.63 (262 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng Giang – Soạn văn 11 – Tài liệu Soạn bài môn Văn lớp 11 chọn lọc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh đang trong quá trình ôn tập tài liệu Soạn văn lớp 11: Tràng Giang mới nhất, tài liệu bao gồm 7 trang, trả lời đầy đủ các câu hỏi lý thuyết chuẩn bị bài trong sách giáo khoa Ngữ văn …

Xem thêm: Top 10+ soạn văn bài ôn tập phần tiếng việt đầy đủ nhất

Giáo án môn Ngữ văn 11 – Tràng giang

 • Tác giả: lop11.com
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 3.47 (594 vote)
 • Tóm tắt: Sau CMT8: Trời mỗi ngày lại sáng, Bài thơ cuộc đời, Bàn tay ta năm ngón nở bình minh, … Bạn đang xem tài liệu “Giáo án môn Ngữ văn 11 – Tràng giang”, …

Soạn Bài Tràng Giang – Huy Cận: Nỗi Buồn Trước Thiên Nhiên Rộng Lớn

Soạn Bài Tràng Giang - Huy Cận: Nỗi Buồn Trước Thiên Nhiên Rộng Lớn
 • Tác giả: kienguru.vn
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 3.25 (578 vote)
 • Tóm tắt: Không phải tự nhiên mà tác phẩm này được đưa vào chương trình Ngữ Văn 11 để các em tìm hiểu. I. Soạn bài Tràng Giang: Những đặc điểm chính về …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: => Đây là những hình ảnh ẩn dụ cho nỗi lòng của tác giả: một con người yêu thiên nhiên mà đứng trước những cảnh sắc thân thuộc trên quê hương của mình, vẫn cảm thấy cô đơn, sầu thảm thì chỉ bởi vì đó là quê hương nhưng lại không phải là quê …

Soạn bài Tràng Giang (Huy Cận) | Soạn văn 11 hay nhất

 • Tác giả: vietjack.com
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 3 (466 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng Giang (Huy Cận) | Soạn văn 11 hay nhất – Hệ thống toàn bộ các bài soạn văn lớp 11 đầy đủ, ngắn gọn, súc tích, hay nhất và bám sát theo nội …

Soạn bài Tràng Giang – Ngắn gọn nhất

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 2.81 (132 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng Giang – Ngắn gọn nhất . Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn tập 2 bài Tràng Giang – Huy Cận. Câu 2: Âm điệu chung của bài thơ Tràng Giang.

Soạn bài: Tràng giang (Huy Cận) – Ngữ Văn 11 Tập 2

 • Tác giả: soanvan.me
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 2.85 (131 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết ngày hôm nay, Soạn Văn sẽ hướng dẫn các em soạn bài: Tràng giang. Đây là một sáng tác rất hay và nổi tiếng của tác giả Huy Cận và được biên soạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin chào các em! Trong bài viết ngày hôm nay, Soạn Văn sẽ hướng dẫn các em soạn bài: Tràng giang. Đây là một sáng tác rất hay và nổi tiếng của tác giả Huy Cận và được biên soạn trong chương trình SGK Ngữ Văn 11 Tập 2. Mời các em cùng tham khảo để …

Soạn bài Tràng giang – Giải Bài Tập

 • Tác giả: giaibaitap123.com
 • Ngày đăng: 01/01/2022
 • Đánh giá: 2.63 (104 vote)
 • Tóm tắt: Sau Cách mạng tháng Tám, ông liên tục tham gia chính quyền cách mạng, giữ nhiều trọng trách khác nhau, đồng thời có những đóng góp trên lĩnh vực văn hóa – thông …

Xem thêm: Top 15 toán lớp 4 trang 170

Soạn bài: Tràng Giang (Huy Cận)

 • Tác giả: sachgiaibaitap.com
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 2.6 (162 vote)
 • Tóm tắt: Sách giải văn 11 bài tràng giang (huy cận) (Cực Ngắn), giúp bạn soạn bài và học tốt ngữ văn 11, lời giải hay văn lớp 11 sẽ tác động tích cực đến kết quả học …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sách giải văn 11 bài tràng giang (huy cận) (Cực Ngắn), giúp bạn soạn bài và học tốt ngữ văn 11, sách giải ngữ văn lớp 11 bài tràng giang (huy cận) sẽ có tác động tích cực đến kết quả học tập văn lớp 11 của bạn, bạn sẽ có những lời giải hay, những …

Soạn bài Tràng Giang (Huy Cận) | Soạn văn 11 hay nhất

 • Tác giả: noithathangphat.com
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 2.48 (177 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng Giang (Huy Cận). * Bố cục: – Phần 1 ( khổ 1 ) : cảnh sông nước và tâm trạng buồn của thi nhân- Phàn 2 ( khổ 2 + 3 ) : cảnh hoang vắng và nỗi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lời đề từ “ bâng khuâng trời rộng nhớ sông dài – Bâng khuâng : bộc lộ được nỗi lòng của nhà thơ, thấy bát ngát, vô định, khó tả nổi cảm hứng trước khoảng trống to lớn – Trời rộng, được nhân hóa “ nhớ sông dài ” cũng chính là ẩn dụ nỗi nhớ của nhà …

Soạn bài: Tràng giang – Soạn Văn

 • Tác giả: soanvan.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2022
 • Đánh giá: 2.48 (131 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng giang – I. TÁC GIẢ Huy Cận tên thật là Cù Huy Cận, sinh năm 1919, quê ở xã Ân Phú, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Nhà thơ sáng tác từ 1934, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tràng giang còn bộc lộ một tâm hồn tinh tế tài hoa và đặc biệt là kín đáo, tỏ bày một tình cảm yêu mến thiết tha với cảnh sắc quê hương đất nước, về điều này, Xuân Diệu nhận xét “Tràng giang là một bài thơ ca ngợi non sông đất nước, do đó dọn đường …

Soạn giản lược bài tràng giang

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 07/25/2022
 • Đánh giá: 2.26 (165 vote)
 • Tóm tắt: Soạn văn 11 bài tràng giang giản lược nhất. Bài soạn theo tiêu chí: đơn giản nhất, lược bỏ những phần không cần thiết. Học sinh sẽ soạn bài nhanh, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu thiên nhiên ở đây có thấm đượm lòng yêu nước thầm kín . Bởi Thực tế, ở phương diện nào đó Tràng giang là bài thơ thể hiện tình yêu đất nước, non sông. Nỗi buồn trước cảnh mất nước được hòa quyện trong cảnh vật của tự nhiên. Thông qua việc …

Soạn bài Tràng Giang – VnDoc.com

 • Tác giả: vndoc.com
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 2.1 (87 vote)
 • Tóm tắt: VnDoc xin giới thiệu tới các bạn bài soạn môn Ngữ văn lớp 11 với bài thơ Tràng giang giúp các em học sinh tham khảo chuẩn bị tốt cho học kì II sắp tới đây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: => Ba khổ thơ biểu hiện cho niềm tha thiết với thiên nhiên tạo vật. Đó là một bức tranh thiên nhiên thấm đượm tình người, mang nặng nỗi buồn bâng khuâng, nỗi bơ vơ của kiếp người. Nhưng đằng sau nỗi buồn về sông núi là nỗi buồn của người dân …

Soạn Tràng Giang (Huy Cận)

Soạn Tràng Giang (Huy Cận)
 • Tác giả: phantich.com.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2021
 • Đánh giá: 2.07 (184 vote)
 • Tóm tắt: Với bài Soạn Tràng Giang (Huy Cận) Trang 28-30 đầy đủ và chi tiết nhất giúp các em học sinh dễ dàng soạn bài và nắm vững nội dung bài học.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nhịp thơ 2/2/3 tạo ra âm điệu quen thuộc, đều đặn. Âm điệu tựa như dập dềnh trên sông và sóng biển. Thanh điệu có sự hoán vị bằng trắc đều đặn, cấu trúc đăng đối giữa các câu thơ (buồn điệp điệp – nước song song; thuyền về – nước lại, nắng xuống – …

Xem thêm: Top 16 her brother in canada at present

Soạn bài Tràng giang (chi tiết)

 • Tác giả: soanvan.net
 • Ngày đăng: 02/25/2022
 • Đánh giá: 1.99 (182 vote)
 • Tóm tắt: Lớp 11 – Soạn văn 11 chi tiết – Soạn bài Tràng giang – Ngữ văn 11. Câu 5. Phân tích đặc sắc nghệ thuật của bài thơ Tràng Giang.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nỗi cô đơn, lạc lõng của cái tôi cá nhân giữa không gian vũ trụ bao la và tấm lòng “nhớ nhà” của nhân vật trữ tình trong bài thơ. “Nhớ nhà” có thể được hiểu là nỗi nhớ quê hương Hà Tĩnh của Huy Cận khi ông lên Hà Nội học. Đồng thời, đó còn là nỗi …

Soạn bài Tràng giang ngắn nhất

 • Tác giả: haylamdo.com
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 1.97 (161 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng giang ngắn nhất – Soạn văn lớp 11 – Các bài soạn văn lớp 11 ngắn nhất bám sát nội dung sgk Ngữ văn 11 Tập 1 và Tập 2 giúp bạn dễ dàng soạn …

Soạn bài Tràng giang (Huy Cận)

 • Tác giả: doctailieu.com
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 1.8 (151 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Tràng giang của Huy Cận giúp em nắm vững kiến thức cơ bản về tác phẩm và trả lời các câu … Soan van 11 bai Trang giang – Huy Can …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Âm điệu tựa như dập dềnh trên sông và sóng biển. Thanh điệu có sự hoán vị bằng trắc đều đặn, cấu trúc đăng đối giữa các câu thơ (buồn điệp điệp – nước song song; thuyền về – nước lại, nắng xuống – chiều lên) tạo ra cảm giác mênh mông của dòng sông, …

Soạn bài Tràng giang ngắn nhất | Soạn văn 11 ngắn nhất – TopLoigiai

Soạn bài Tràng giang ngắn nhất | Soạn văn 11 ngắn nhất – TopLoigiai
 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 12/12/2021
 • Đánh giá: 1.71 (67 vote)
 • Tóm tắt: Mời các bạn đón đọc bản Soạn bài Tràng giang ngắn nhất, đây là phiên bản soạn văn 11 ngắn nhất được các thầy cô TOPLOIGIAI biên soạn với mục đích cô đọng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hai câu cuối bài thơ đều nhắc đến hình ảnh khói, chính vì thế, nó gợi nhắc đến hai câu cuối trong bài Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu. Tuy nhiên, trong bài thơ Lầu Hoàng Hạc, khói là khói sóng, và nó gợi nhà thơ nhớ đến quê nhà, nó là khói thật. Còn …

Soạn bài Tràng giang của Huy Cận, Ngữ văn lớp 11

 • Tác giả: mobitool.net
 • Ngày đăng: 12/26/2021
 • Đánh giá: 1.68 (105 vote)
 • Tóm tắt: … một bài thơ hay và tiêu biểu nhất cho phong cách thơ Huy Cận trong phong trào Thơ mới, phần soạn bài Tràng giang trong tài liệu soạn văn …

Soạn bài: Tràng Giang (Huy Cận) | Soạn văn 11 hay nhất tại VietJack PDF

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 1.49 (133 vote)
 • Tóm tắt: http://vietjack.com/ soan-‐van-‐lop-‐11/index.jsp Copyright © vietjack.com Soạn bài: Tràng Giang (Huy Cận) Hướng dẫn Soạn bài: Tràng Giang (Huy Cận) I Hướng …

Soạn bài tràng giang – Loga.vn

 • Tác giả: loga.vn
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 1.43 (165 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài tràng giang của Huy Cận. I. Gợi ý trả lời câu hỏi. Câu 1. Nhận xét về phong cảnh thiên nhiên ở bài thơ: – Thiên nhiên trong bài thơ …
Scroll to Top