Trang chủ » Top 20+ tấm gương tự lập

Top 20+ tấm gương tự lập

Top 20+ tấm gương tự lập

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về tấm gương tự lập mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Đó là một nữ sinh có ngoại hình nhỏ nhắn, xinh đẹp, giọng nói dễ thương, có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào đoàn, đội.

Em ấy chính là Trần Thị Thùy Tiên, lớp 12B2, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vượt khó và xuất sắc trong phong trào đoàn, đội

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, em Trần Thị Thùy Tiên là một tấm gương sáng vượt khó để vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Gia đình luôn bằng mọi cách tạo cho cô bé Thùy Tiên có điều kiện học tập tốt nhất.

Bởi lẽ ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ phát hiện em có nhiều tố chất tốt: hiếu học, năng động, hát hay, và có tính tự lập rất cao.

Một tấm gương về tự học và rèn luyện ảnh 1 Em Trần Thị Thùy Tiên, lớp 12B2, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Hoàng Tăng Phái

Khi bước chân vào những năm đầu của cấp Trung học cơ sở, em phải sống với ông bà ngoại vì trường học xa nhà.

Cô bé 10 tuổi sống xa bố mẹ nhưng em không hề bỏ bê việc học tập cũng như chăm sóc bản thân, tính tự lập đã giúp em biết lo cho bản thân mình mà không phải một cô bé nào cùng tuổi như em cũng làm được.

Không những thế, em còn là một liên đội trưởng giỏi trong suốt 4 năm là học sinh Trường Trung học cơ sở Đặng Dung huyện Quảng Điền, một MC nhí duyên dáng, một “cây văn nghệ” không thể thiếu cho các chương trình do nhà trường và đoàn trường tổ chức; được bầu vào Ban chấp hành công đoàn trường trong suốt 3 năm học lớp 10, 11,12.

Xem thêm: Top 9 bài 15 chống ô nhiễm tiếng ồn chính xác nhất

“Duyên” với nhiều giải thưởng

Chính những phẩm chất tốt đó của em đã giúp em đạt giải học sinh giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học.

Dường như, không có một khó khăn nào trong học tập và rèn luyện có thể làm bé Tiên “khuất phục”.

Với ngoại hình nhỏ nhắn so với các bạn cùng lứa, không ai nghĩ rằng em còn là một “kiện tướng” trong phong trào học tập với nhiều thành tích “đáng nể”.

Một tấm gương về tự học và rèn luyện ảnh 2 Tiên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào đoàn, đội. Ảnh: Hoàng Tăng Phái

Với 4 năm là học sinh Trường Trung học cơ sở Đặng Dung – Huyện Quảng Điền, ngoài danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, Thùy Tiên còn đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện và tỉnh:

Năm lớp 8, em đã giải Nhì môn Tiếng Anh và môn Toán tại huyện Quảng Điền.

Năm lớp 9 em đạt giải Nhì môn Tiếng Anh cấp Huyện, giải khuyến khích môn Tiếng Anh cấp Tỉnh, giải Nhì môn Toán cấp Tỉnh, Giải Nhì môn máy tính cầm tay cấp Tỉnh và khuyến khích Quốc gia môn máy tính cầm tay.

Với tố chất thông minh thêm vào đó là sự chăm chỉ nên khi bước chân vào Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh – Huyện Quảng Điền, Thùy Tiên luôn giữ vững danh hiệu là một trong những học sinh giỏi xuất sắc nhất của lớp và trường, luôn được bạn bè và thầy cô yêu mến.

Năm lớp 10 em tham gia dự thi và đạt giải khuyến khích Violympic cấp Tỉnh, năm lớp 11 em đạt giải nhì môn Lý cấp Tỉnh.

Xem thêm: Top 20+ my son sanctuary is a large chính xác nhất

Sự nỗ lực của em đã đưa em dễ dàng đủ điều kiện về học lực và hạnh kiểm để tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Điều đáng nói là em đã đạt giải nhất một cách xuất săc trong tuần 1 tháng 2 quý 4 và dễ dàng lọt vào kỳ thi tháng 2 quý 4 cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Một tấm gương về tự học và rèn luyện ảnh 3 Tiên tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: VTV

Mặc dù, em chỉ đạt giải ba trong kì thi tháng nhưng em đã làm cho mọi người thán phục với những câu trả lời sắc sảo, bản lĩnh tự tin và quyết đoán.

Tâm sự với chúng tôi sau trở về từ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Thùy Tiên cho biết:

“Đây có thể coi là một cái duyên khi em chỉ gửi đơn đăng ký đúng một lần và được chọn, trở thành một thành viên của đại gia đình Olympia.

Đến cuộc thi này đối với em là một điều mới mẻ. Mặc dù em chưa tiếp cận với nhiều cách thức ôn luyện và còn áp lực nhưng kết quả này cũng đã là niềm vui; niềm vinh dự đối với bản thân em nói riêng và gia đình, nhà trường nói chung.

Dừng chân ở vòng tháng, em cũng có tiếc nuối đôi chút nhưng với em đó là một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, em cảm thấy thật may mắn vì được trở thành một thành viên của đại gia đình đường lên đỉnh Olympia.

Không những thế, qua cuộc thi em cũng biết thêm nhiều kiến thức mới”.

Bên cạnh học giỏi tất cả các môn, Thùy Tiên vẫn thích nhất là học môn Toán, Tiếng Anh và Lý.

Xem thêm: Top 18 từ ghép và từ láy lớp 4 trang 38

Hỏi về dự định cho tương lai, em cười và bảo “Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thi vào trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, chạm với cánh cửa Đại học mà em từng mơ ước”.

Một tấm gương về tự học và rèn luyện ảnh 4 Hình ảnh Tiên tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: VTV

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh cho biết:

“Trần Thị Thùy Tiên là học sinh ngoan hiền, chịu khó trong học tập.

Em luôn có tính tự lập tốt trong học tập và đạt nhiều thành tích cao trong mọi hoạt động.

Trong năm qua, tuy mới lớp 11 nhưng em Thùy Tiên cùng với 4 bạn khác của trường đã tham dự thi kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh môn Vật Lý dành cho học sinh lớp 12; kết quả em đã đạt giải nhì cấp tỉnh.

Với thành tích đó của em đã góp phần để Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh giành giải nhất môn Vật Lý cấp tỉnh.

Không những thế, vừa qua em đã mang niềm vinh dự lớn cho Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, đó là lần đầu tiên trường có học sinh tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt giải nhất trong kì thi tuần và giải ba kì thi tháng.

Song song với việc học tốt, em còn là đoàn viên năng nổ trong các phong trào đoàn của nhà trường.

Em Thùy Tiên xứng đáng là tấm gương sáng về tự học và rèn luyện để các thế hệ học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh noi theo”.

Mục lục

Top 21 tấm gương tự lập tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Sưu tầm những tấm gương sống tự lập trong thực tiễn, trên sách báo, đài, tivi, Internet và chia sẻ với bạn bè trong nhóm, trong lớp

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 01/02/2022
 • Đánh giá: 4.77 (299 vote)
 • Tóm tắt: Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký; Em Ngô Tuấn Em; Nguyễn Thái Hoàng; Võ sư Tạ Anh Dũng; Nguyễn Công Hùng; Nguyễn Phương Anh; Nguyễn Sơn Lâm. Xem …

Lấy những tấm gương cụ thể về tính tự lập

 • Tác giả: documen.tv
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 4.5 (266 vote)
 • Tóm tắt: Bonus: Tự lập là tự làm mọi thứ, tự sống theo sở thích, tự lo liệu mọi việc mà mình chọn chứ không dựa dẫm hay nhờ đến sự giúp đỡ của ai khác. =>Những tấm gương …

Top 9 những tấm gương tự học nổi tiếng ở việt nam 2022

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 4.19 (332 vote)
 • Tóm tắt: Top 2: Tấm gương tự lập nổi tiếng – Toasanguocmo.vn. Tác giả: toasanguocmo.vn – Nhận 113 lượt đánh giá. Tóm tắt: Admin19/09/20210 CommentsNhững tấm gương vượt …

tấm gương tự lập của bác hồ

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 01/24/2022
 • Đánh giá: 4.19 (415 vote)
 • Tóm tắt: Tìm kiếm tấm gương tự lập của bác hồ , tam guong tu lap cua bac ho tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Tấm gương tự lập nổi tiếng ở việt nam

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 01/06/2022
 • Đánh giá: 3.79 (572 vote)
 • Tóm tắt: Tấm gương tự lập nổi tiếng ở việt nam · Dẫn chứng 1. Amelia Earhart từng nói: “Một vài người trong chúng ta có những đường băng lớn được xây sẵn dành cho mình.

Xem thêm: Top 20+ tứ giác có 2 đường chéo bằng nhau đầy đủ nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – Trang chủ

 • Tác giả: yhct.binhdinh.gov.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 3.59 (336 vote)
 • Tóm tắt: Từ quyết tâm “ dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng quyết giành cho được tự do, độc lập”, để rồi phấn đấu cho “ đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tích cực lao động, học tập, công tác với tinh thần lao động sáng tạo, có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; biết quý trọng công sức lao động và tài sản của tập thể, của nhân dân; không xa hoa, lãng phí, không phô trương, hình thức; biết sử dụng …

Nêu tấm gương tự lập mà em biết ? Em học được gì ở tấm gương đó?

 • Tác giả: hoidap247.com
 • Ngày đăng: 02/05/2022
 • Đánh giá: 3.42 (468 vote)
 • Tóm tắt: những tấm gương tự lập trong cuộc sống mà em biết là Nguyễn Thái Hoàng,Nguyễ Nhật Kí,cậu bé ma ám ko tay,đoạt huy chương bơi lộ:Hồ Hữu Hạnh,…

Dẫn Chứng Về Tính Tự Lập ❤️️15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Tính Tự Lập ❤️️15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất
 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 3.26 (400 vote)
 • Tóm tắt: Có tính tự lập thì chúng ta sẽ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. … Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là tấm gương sáng về tính tự lập mà mỗi người Việt Nam đều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuộc sống là một hành trình rất dài và nhiều khó khăn. Thành công không đến với những kẻ lười biếng. Chúng ta cần biết tự rèn luyện bản thân mình trở nên độc lập, không phụ thuộc vào người khác từ những hành động nhỏ nhất. Tính tự lập sẽ giúp ta có …

Tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 • Tác giả: hvlq.vn
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 3.06 (515 vote)
 • Tóm tắt: Bác chính là một tấm gương sáng về tự học tập, tự rèn luyện để chúng ta … làm cho đất nước độc lập, nhân dân được tự do, ấm no, hạnh phúc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuộc đời của Bác là một quá trình vừa học tập vừa hoạt động cách mạng. Học tập để hoạt động cách mạng, đạt được mục đích, lý tưởng của mình; qua hoạt động cách mạng, không ngừng học tập, hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. Quá trình ấy …

TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ – Hội Khuyến Học Hà Nội

 • Tác giả: hoikhuyenhochanoi.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 2.86 (96 vote)
 • Tóm tắt: Trên con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc, Bác đã phải trải qua nhiều gian truân, chông gai mà một người bình thường khó có thể vượt qua.

Xem thêm: Top 9 tổng kết phần văn tiếp theo đầy đủ nhất

Top 13 Dẫn chứng về tính tự lập hay nhất – Toploigiai

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 2.76 (144 vote)
 • Tóm tắt: Có rất nhiều tấm gương tiêu biểu cho lối sống tự lập. Nhưng không thể không nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã ra đi tìm đường cứu nước khi mới chỉ là …

Bài 10: Tự lập

 • Tác giả: sachgiaibaitap.com
 • Ngày đăng: 04/07/2022
 • Đánh giá: 2.69 (61 vote)
 • Tóm tắt: Bài 4 (trang 27 sgk Giáo dục công dân 8): Em hãy sun tầm và chia sẻ với bạn bè về những tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Lời giải: Ở thôn Quy Đạt A …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy không thể trang trải đủ mọi nhu cầu học tập và sinh hoạt hàng ngày nhưng đó là nguồn cổ vũ, là động lực giúp Tuấn Anh có một động cơ tốt hơn, có cách nhìn về xã hội trong tương tốt đẹp hơn và lành mạnh hơn. Thành tích phấn đấu trong học tập, ý …

Chân dung nghị lực sống

Chân dung nghị lực sống
 • Tác giả: asvho.vn
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 2.61 (193 vote)
 • Tóm tắt: Vượt lên trên nỗi đau và số phận nghiệt ngã, cùng tình yêu thương của cha mẹ, mọi người trong gia đình, Linh Chi đã cố gắng để có thể tự lập trong cuộc sống …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bùi Ngọc Thịnh – Kỷ lục gia châu Á 12 tuổi chơi 7 nhạc cụTấm gương nghị lực của cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh quê Khánh Hòa, được mọi người biết đến là khả năng chơi được nhiều nhạc cụ và đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận. Ngay từ lúc 6 tuổi, Thịnh …

Hãy giới thiệu một tấm gương về đức tính tự lập – hoidapvietjack.com

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 2.57 (137 vote)
 • Tóm tắt: Hãy giới thiệu một tấm gương về đức tính tự lập. Trả Lời. Hỏi chi tiết. Trả lời trong APP VIETJACK …Xem câu hỏi chi tiết. Quảng cáo …

Em hãy sưu tầm và chia sẻ với bạn bè về những tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

 • Tác giả: conkec.com
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 2.44 (50 vote)
 • Tóm tắt: Trắc nghiệm công dân 8 bài 10: Tự lập. Xem thêm các bài Giải sgk GDCD 8, hay khác: Xem thêm các …

Xem thêm: Top 20+ the interviews with parents

Những bạn trẻ vừa học giỏi, vừa tự lập

 Những bạn trẻ vừa học giỏi, vừa tự lập
 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 2.19 (187 vote)
 • Tóm tắt: Không chỉ giành được ‘cơn mưa’ điểm 9, 10 ở những năm học phổ thông, các bạn trẻ này còn biết tự lập khi tuổi còn rất nhỏ để bớt đi gánh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ năm lớp 10, Vĩ đã chủ động xin ba mẹ cho đi làm thêm ở một quán cà phê. Vì xót con, nên mẹ Vĩ ngăn cản, sợ con đi làm bị chủ la nếu làm việc không tốt, rồi gặp những tình huống không hay khác. Tuy nhiên, Vĩ cho biết: “Lên lớp 10, em thấy mình có …

Tự lập là gì? Ví dụ về tính tự lập

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 2.23 (190 vote)
 • Tóm tắt: Ngày nay Có rất nhiều tấm gương tiêu biểu cho lối sống tự lập. Nhưng không thể không nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ với hai bàn tay trắng, không có bất kì một sự giúp đỡ nào, Bác vẫn quyết ra đi về các nước phương Tây. Dù phải làm nhiều nghề để kiếm sống, dù bôn ba vất vả nơi xứ người nhưng Bác vẫn không ngừng học hỏi để có thể tìm ra con đường cứu nước cho …

Viết một đoạn văn ngắn về một tấm gương tự lập mà em biết. (15->20 câu có thể sử dụng câu ghép)

 • Tác giả: mtrend.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 2.01 (86 vote)
 • Tóm tắt: Trong gia đình em , chị em là người có tính tự lập nhất . Chị luôn tự giác học bài mà không để bố mẹ nhắc nhở . Không chỉ vậy , chị còn sắp xếp thời gian …

Những tấm gương lớn về tính tự lập đáng học hỏi noi theo

 • Tác giả: bytuong.com
 • Ngày đăng: 12/17/2021
 • Đánh giá: 2 (179 vote)
 • Tóm tắt: Tấm gương về tính tự chủ, tự giác trong cuộc sống · Tấm gương tự chủ tự giác: Đặng Lê Nguyên Vũ – nhờ sự tự chủ ông nỗ lực va gây dựng thương hiệu cà phê Trung …

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm gương tự học mẫu mực

 • Tác giả: tcnn.vn
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 1.94 (53 vote)
 • Tóm tắt: Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm gương tự học mẫu mực … bác ái” của “mẫu quốc”, những kẻ luôn đề cao độc lập dân tộc mình nhưng lại tự do đi xâm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính sự khổ công luyện tập đã đem đến cho Người vốn ngoại ngữ đặc biệt giàu có. Sự đa dạng về ngôn ngữ đã đem đến nhiều tiện lợi trong suốt hành trình cứu nước và lãnh đạo đất nước của Hồ Chí Minh. Khi sống ở nước ngoài, việc hiểu ngôn ngữ bản xứ …

Bài 5. Tự lập – trang 24 SBT Giáo dục công dân 6 – Cánh diều

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 1.83 (181 vote)
 • Tóm tắt: Hãy sưu tầm một số tấm gương học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tự lập thân lập nghiệp, thành công trong cuộc sống và nêu cảm nghĩ của mình trước các tấm …
Xem thêm
Scroll to Top