Trang chủ » Tiếng anh lớp 8. Unit 3. Peoples of Viet Nam. Skills 2

Tiếng anh lớp 8. Unit 3. Peoples of Viet Nam. Skills 2

1. Answer the questions.
 
(Trả lời những câu hỏi.)
 
Tiếng anh lớp 8. Unit 3. Peoples of Viet Nam. Skills 2
 
Hướng dẫn giải:
 
1. Yes. 
 
2. On the Tet holiday. 
 
Tạm dịch:
 
1. Bạn có thích xôi không?
 
Có.
 
2. Khi nào chúng ta dùng xôi theo truyền thống?
 
Vào kỳ nghỉ Tết.
 
2. Listen to the passage and tick (✓) true (T) or false (F).
 
(Nghe đoạn văn và chọn đúng (T) hay sai (F).)
 
Click tại đây để nghe:
 
 
 
Tiếng anh lớp 8. Unit 3. Peoples of Viet Nam. Skills 2
 
Hướng dẫn giải:
 
1. T
 
2. F
 
3. T
 
4. F
 
5. F
 
Tạm dịch:
 
1. Xôi 5 màu là một món ăn truyền thông.
 
2. Xôi 5 màu được làm với hóa chất.
 
3. Những màu sắc tượng trưng cho nhưng yếu tố của cuộc sống.
 
4. Những yếu tố này tạo nên sự hài hòa giữa con người
 
5. Xôi này chỉ được làm khi có khách đến thăm.
 
3. Listen again and complete the sentences.
 
(Nghe lại và hoàn thành câu)
 
Click tại đây để nghe:
 
 
 
 
Tiếng anh lớp 8. Unit 3. Peoples of Viet Nam. Skills 2
 
Hướng dẫn giải:
 
1. mountainous               2. purple/ black
 
3. natural                         4. plants
 
5. ceremonies
 
Tạm dịch:
 
1. Xôi 5 màu được làm bởi những dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi phía bắc.
 
2. Món ăn có 5 màu: đỏ, vàng, xanh lá, tím và trắng.
 
3. Nó được làm bằng cách sử dụng rễ và lá tự nhiên.
 
4. Màu sắc xanh lá tượng trưng cho cây.
 
5. Xôi 5 màu được làm vào những dịp đặc biệt, cho lễ hội và nghỉ lễ.
 
Audio script:
 
Five-coloured sticky rice is an important traditional dish of many ethnic minorities in the northern mountainous regions. People call the dish five- coloured sticky rice because it has five colours: red, yellow, green, purple and white. The things that create the colours are not chemicals but natural roots and leaves. The five colours of the dish represent five elements of life according to Vietnamese beliefs: yellow is earth, red is fire, green is plants, white is metal, and purple or black is water. People believe that these five elements create harmony between heaven and earth. Five-coloured sticky rice is usually made and enjoyed at Tet, in festivals and ceremonies, on special occasions, and whenever the family has guests.
 
Dịch Script:
 
Gạo nếp 5 màu là món ăn truyền thống quan trọng của nhiều dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc. Mọi người gọi món gạo nếp năm màu vì nó có năm màu: đỏ, vàng, xanh lục, tím và trắng. Những thứ tạo ra màu sắc không phải là hóa chất mà là rễ và rễ tự nhiên. Năm màu sắc của món ăn đại diện cho năm yếu tố của cuộc sống theo niềm tin Việt Nam: màu vàng là đất, đỏ là lửa, màu xanh lá cây là thực vật, màu trắng là kim loại, và màu tím hoặc đen là nước. Mọi người tin rằng năm yếu tố này tạo ra sự hài hòa giữa trời và đất. Xôi năm màu thường được làm và thưởng thức vào dịp Tết, trong các lễ hội và các nghi lễ, vào những dịp đặc biệt, và bất cứ khi nào gia đình có khách.
 
4. Read the notes on how to make yellow sticky rice.
 
(Đọc những ghi chú về cách làm xôi màu vàng.)
 
Tiếng anh lớp 8. Unit 3. Peoples of Viet Nam. Skills 2
 
Tạm dịch:
 
Thành phần:
 
Nếp: 500g
 
Nghệ: 3 thìa súp đầy
 
 Dừa xay: một cốc
 
Muối: 1/4 muỗng súp
 
Ghi chú:
 
1. Ngâm nếp với nước trong 5 giờ hơn
 
2. Vo nếp – vắt khô
 
3. Trộn đều với tinh chất nghệ, chờ 10 phút.
 
4. Thêm dừa và muối, trộn đều
 
5. Đun 30 phút – kiểm tra độ chín
 
6. Dùng
 
5. Change the notes into cooking steps to show a foreign visitor how to make yellow sticky rice.
 
(Thay đổi thành những bước nấu để trình bày cho khách nước ngoài cách làm xôi vàng.)
 
Tiếng anh lớp 8. Unit 3. Peoples of Viet Nam. Skills 2
 
Hướng dẫn giải:
 
This delicious dish is very easy to make.
 
First you need to soak sticky rice with water in more than 5 hours.
 
Then you rinse rice and drain it.
 
Next you mix rice well with tumeric extract and wait for 10 minutes.
 
After that you add coconut and salt and mix well/
 
Finally, you steam them in 30 minutes and check cooked.
 
Remember to serve it hot.
 
Tạm dịch:
 
Món ăn ngon này rất dễ làm.
 
Đầu tiên bạn ngâm nếp với nước trong hơn 5 giờ (tiếng).
 
Sau đó bạn cần vo nếp và làm khô nó.
 
Kế đến bạn trộn nếp với tinh chất nghệ đảo đều và chờ trong 10 phút.
 
Sau đó, bạn thêm dừa và muối vào trộn đều.
 
Cuối cùng bạn đun chúng trong 30 phút và kiểm tra độ chín.
 
Nhớ dùng khi nóng.
 
 
 
 
 
 
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top