Trang chủ » Bài văn kể về một chuyến ra thành phố lớp 6 hay nhất

Bài văn kể về một chuyến ra thành phố lớp 6 hay nhất

Từ lâu em đã ao ước đến một lần đến Đà Lạt thành phố ngàn hoa, trong dịp hè vừa rồi mong ước đó đã thành sự thật. Đồng hành trong chuyến đi lần này đó là bố em.

Trước ngày đi khoảng một ngày ba em chuẩn bị mọi thứ cần thiết như đồ đạc, máy ảnh, thức ăn… Chuyến đi lần này do tour du lịch tổ chức, trên xe khoảng 30 người vừa đủ chiếc xe khách. Tiếng còi báo hiệu xe chuyển bánh. Từng khung cảnh quen thuộc dần lướt qua, em ngồi gần cửa sổ nên thích ngắm phong cảnh hai bên đường. Chỉ khoảng 3 tiếng xe đã tới ngã ba đi Đà Lạt, trước mắt em đó là màu xanh những rừng cao su nối dài mãi tưởng như không có điểm dừng. Xe bắt đầu thay đổi độ cao đột ngột do phải di chuyển trên đèo dốc liên tục, tài xế chạy chậm rất cẩn thận quan sát mọi thứ phí trước, em thấy rất sợ khi một bên là núi, bên kia là vực thẳm nhưng đã được bố khuyên nên nghỉ ngơi lấy sức.

Đầu giờ chiều xe đi đến thành phố Đà Lạt. Xa xa xuất hiện khung cảnh thiên nhiên đẹp với những đồi thông nối tiếp nhau. Tài xế ngừng xe để du khách khám phá thác Pren hùng vĩ, thác vào mùa mưa nên nước trắng xóa. Tiếng thác đổ ào ào bọt tung trắng xóa. Chiếc xe tiếp tục di chuyển đến trung tâm thành phố, hai bên đường rất nhiều cây xanh và những ngôi nhà kiến trúc cổ.
Chỉ khoảng 30 phút là xe đậu trước khách sạn, nghỉ ngơi xong, em và bố cùng ăn, bữa ăn tại đây rất ngon chắc hẳn vì đói bụng. Ăn xong em và bố đi tham quan cảnh đẹp của Đà Lạt như hồ Xuân Hương, đồi Cù, thung lũng Tình Yêu, thiền viện Trúc Lâm… mỗi cảnh đẹp đều có những nét đặc trưng riêng mà chỉ Đà Lạt mới có. Em không quên chụp ảnh để lưu giữ lại những kỉ niệm khó quên trong chuyến đi này.

Tiếp đến em và bố đến tham quan công viên thành phố, ngắm chim, ngắm thú, chụp ảnh. Địa điểm chợ Đà Lạt không thể bỏ qua với nhiều loài hoa đặc trưng: hồng vàng, lay-ơn, thược dược, phong lan… Trái cây đa dạng và cực kỳ ngon như mận, dâu tây, cam, nho, táo…bố em có mua một số loại trái cây về làm quà cho bạn bè và người thân.

Hai ngày trôi qua thật nhanh, mặc dù em còn muốn khám phá nhiều thứ từ thiên nhiên và con người nơi đây nhưng thật tiếc là thời gian đã hết. Chuyến xe khởi hành quay trở về trong sự tiếc nuối của em, hẹn gặp lại Đà Lạt mộng mơ trong lần sau nhé.

Mong ước của em đã thành hiện thực, Đà Lạt thật đẹp và mộng mơ như những gì em đã được nghe, em đã khám phá thêm nhiều cảnh đẹp tại Đà Lạt cũng như con người nơi này rất thân thiện, gần gũi.

Từ nhỏ đến lớn em luôn ao ước có được một chuyến đi ra thành phố. Nơi mà người ta thường mô tả và khen ngợi về sự sầm uất, giàu có và nhộn nhịp. Và đúng như mong đợi của em thì cuối cùng em cũng có chuyến ra thủ đô của Tổ quốc.

Nơi em sinh ra và lớn lên là một vùng quê nhỏ cách thành phố khoảng năm mươi cây số. Làng em sống ven con sông Đáy, một nhánh sông nhỏ của con sông Hồng. Thực ra không cách xa thành phố nhưng vì bố mẹ bận rộn nên chưa có dịp cho am ra thành phố thăm thú. Vào dịp giáp tết năm em học lớp bốn mẹ đã hứa sẽ cho em đi vào thành phố để chơi. Em rất háo hức mong chờ cho chuyến đi ấy.

Vào đầu năm lớp 6 em được chọn vào đội nghi thức của trường nên được học về đánh trống và các nghi thức đội. Vừa rồi, chúng em lại được tham dự Hội thi Nghi thức Đội tại thành phố Hà Nội. Vậy là em cùng các bạn của mình đã có một chuyến ra thành phố thật đáng nhớ.
Buổi sáng thứ 7, chúng em tập trung từ sớm để lên xe đi Hà Nội. Vừa lên xe là chúng em cười đùa rất vui vẻ. Nhờ trò chuyện mà chúng em cảm thấy quãng đường đến Hà Nội ngắn hơn nhiều. Chẳng mấy chốc mà chúng em đã tới khách sạn. Thầy cô đã liên hệ thuê sẵn cho chúng em khách sạn ở ngay gần Cung thiếu nhi Hà Nội. Đến nơi, chúng em tự chia phòng với nhau. Phòng em có 8 bạn ở cùng nên rất vui. Chúng em trò chuyện với nhau, ăn ngủ cùng nhau trong 2 ngày liền, cảm giác đầm ấm như chị em trong nhà vậy.

Buổi chiều hôm ấy, chúng em đã luyện tập lại vài lần nữa để chuẩn bị cho buổi thi ngày hôm sau thật tốt. Buổi tối, em và các bạn được vui chơi tự do. Chúng em đã đi chơi loanh quanh, dạo bộ trên con đường của thành phố để cảm nhận sự nhộn nhịp của thủ đô. Ở gần nơi chúng em ở có một siêu thị rất lớn. Khi chúng em vào đó, cảm giác như bị choáng ngợp bởi có quá nhiều thứ hàng hóa. Có cả quầy hàng bán socola tươi, chúng em đã mua mỗi người 1 viên để thưởng thức. Chưa bao giờ em ăn viên socola nào ngon đến như vậy. Chúng em vừa đi với nhau vừa đùa nghịch. Ở thành phố có những con ngõ rất bé. Họ bầy bán hàng ngay trong những con ngõ đó. Những món hàng ấy mang một nét gì đó cổ kính chẳng hạn như những bức tranh về phố phường Hà Nội, những cuốn sách cũ, những cuốn sổ nhỏ xinh rồi có cả những tấm bản đồ của Hà Nội nữa. Bên cạnh đó còn có những hàng kem Tràng Tiền. Kem tươi có, kem lạnh có. Chúng em cũng mua mỗi người một que kem ốc quế Tràng Tiền để thưởng thức.

Khoảng 10 giờ chúng em quay trở lại khách sạn để đi ngủ. Trước khi ngủ, chúng em còn kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị. Em và các bạn ngủ lúc nào không hay. Sáng sớm hôm sau chúng em dậy, thay quần áo nghi thức màu trắng, đội mũ ca nô trên đầu và xếp hàng đi sang Cung thiếu nhi Hà Nội. Cung thiếu nhi Hà Nội rộng hơn cung thiếu nhi ở tỉnh của chúng em rất nhiều. Tại đây còn có Rạp Khăn Quàng Đỏ với sân khấu rất hoành tráng. Khi em đến đây, chúng em thấy các bạn của các tỉnh khác cũng mặc giống mình. Bài dự thi gồm 2 phần là bắt buộc và tự chọn. Ở phần tự chọn, chúng em đã thổi kèn, đánh trống bai hát Gặp nhau giữa trời thu Hà Nội. Mặc dù thời gian luyện tập không nhiều nhưng chúng em đã biểu diễn khá thành công. Tuy đến cuối cùng không giành được giải thưởng nào nhưng chuyến đi lần này cũng đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó phai mờ.

Em hy vọng rằng mình sẽ còn có nhiều chuyến đi khác ra thành phố để khám phá nhiều hơn về thành phố xinh đẹp này.