Trang chủ » Bài văn tả con lật đật lớp 4 hay nhất

Bài văn tả con lật đật lớp 4 hay nhất

Trong chiếc tủ đựng sách của em có riêng một tủ đựng đồ chơi mà em để dành từ lúc bé đến bây giờ. Đồ chơi nào em cũng giữ gìn cẩn thận, vì nó gắn liền với nhiều kỉ niệm. Tuy nhiên em vẫn thích nhất là cặp đôi lật đật mà mẹ tặng cho em sinh nhật hồi 6 tuổi.

Ngày đó em chưa đủ lớn để hỏi tại sao mẹ lại tặng hai con lật đật cho em nữa. Sau này mẹ mới bảo rằng ngày đó em giống như con lật đật, tròn tròn, đáng yêu, hay chạy nhảy, tự ngã lên và tự đứng dậy.

Hai con lật đật của em là một đôi nên có màu sắc giống nhau, chỉ có kích cỡ khác nhau. Mẹ bảo một con là mẹ và một con là con. Con lật đật mẹ cao hơn lật đật con một cái đầu. Thực ra hình dáng lật đật giống như số 8, vòng trên bé hơn vòng dưới. Cái đầu của lật đật và thân đều là hình tròn. Nhưng cái đầu nhỏ hơn cái thân một chút để tạo nên sự cân xứng.

Hai con lật đật đều có màu xanh da trời, nhìn rất dịu mắt. Trên gương mặt của lật đật có hai con mắt to và tròn, long lanh như đang nhìn em âu yếm. Cái môi chúm chím màu đỏ nhìn rất dễ thương. Lật đật ít khi đứng một chỗ, vì nó không có chân. Lúc ở nguyên một chỗ thì lật đật lắc lư bên này sang bên kia để lấy sự cân bằng. Mặc dù em có xô ngã lật đật thì nó vẫn tự đứng lên được. Đó là đặc điểm riêng có của đồ chơi lật đật.

Những lúc buồn, em thường mang hai con lật đật ra và chơi. Cứ chốc chốc xô nó ngã rồi thích thú nhìn nó tự đứng lên. Lúc ấy mọi nỗi buồn trong em đều tan biến đi đâu mất vì có hai người bạn thân thiết này bên cạnh.

Lật đật được để trên nóc tủ cao để mỗi lần ngồi học em có thể ngắm nhìn để lấy cảm hứng học bài. Nhiều lúc đi ngủ em cũng ôm lật đật vào lòng và ngủ ngon lành.

Em rất yêu thích hai con lật đật này. Em sẽ giữ nó mãi để làm món quà kỉ niệm của mẹ, cho tuổi thơ.

Một thứ đồ chơi của trẻ con chúng em mà em luôn yêu thích đó chính là con lật đật. Một đồ vật vô tri vô giác nhưng lại mang cho em nhiều cảm giác thân quen.

Con lật đật này do chính tay em tự mua trong một lần đi du lịch biển. Nó đã bên cạnh em nửa năm nay rồi nhưng vẫn còn rất mới. Nó được ghép bởi hai hình tròn được làm bằng nhựa. Một hình tròn nhỏ ở trên là đầu nó, hình tròn nhỏ ở dưới là thân nó. Nó không có chân nhưng lúc nào nó cũng đứng vững. Nó là một con lật đật rất dễ thương. Đầu nó được đội một cái mũ màu xanh nước biển để lộ mái tóc đen láy bên trong. Nó có đôi mắt to tròn long lanh cùng hai hàng mi cong vút. Chiếc mũi nhô lên cao và đôi môi chúm chím đang nở nụ cười rất tươi với em. Thân của nó có hình tròn, thân được sơn màu vàng chói lọi. Ở cổ có gắn một cái nơ trắng xinh xinh. Hai cái tay hai bên cũng được làm bằng nhựa như hai quả bóng con bé xíu. Dù thân hình nó tròn xoe nhưng nó chẳng bị đổ bao giờ. Bởi vì bên trong người nó có gắn âm thanh nên khi em lấy tay động vào người nó thì nó cứ lắc qua lắc lại rồi phát ra tiếng kêu nghe rất vui tai. Hàng ngày mỗi khi đi học về em lại ra chào nó và chơi với nó. Có hôm em mang nó lên trường để chơi cùng các bạn trong lớp. Khi đi ngủ em cũng đặt lật đật bên cạnh em và trò chuyện với nó cho nó bớt cô đơn. Có thể nó chỉ đơn giản là một đồ vật thôi nhưng nó lại là nơi để em tâm sự những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống. Lâu lâu em lại mang lật đật ra rửa cho sạch để nó luôn được mới và thơm tho hơn. Nhìn con lật đật sạch sẽ em thấy nó đáng yêu biết nhường nào.

Em rất yêu quý con lật đật của em. Em sẽ luôn bên cạnh nó và là người bạn thân thiết của nó mãi mãi. Em mong nó sẽ luôn mới và không bị thất lạc vì nếu vậy em sẽ rất buồn.