Trang chủ » Bài văn Tả em trai của em lớp 4 hay nhất

Bài văn Tả em trai của em lớp 4 hay nhất

Bài làm 1
 
Người em tròn mập, chân tay bụ bẫm. Cặp mắt sáng, hàm răng sữa trắng tinh. Bài mẫu tả em trai yêu quý của em    Bé Hoàng là em trai của em. Cả nhà đều gọi nó là “Cu Vàng”. Chẵn năm, em đã biết đi. Lên hai tuổi, em đã đi nhanh, tập leo trèo, thích lục lọi mọi thứ. Chị gái đi học về, em chạy ra đón, đòi mở cặp của chị ra xem sách vở và hộp bút. Em đang tập nói, tập hát, thích xem ti-vi. Mái tóc em lưa thưa, vàng hoe, mềm mại. Người em tròn mập, chân tay bụ bẫm. Cặp mắt sáng, hàm răng sữa trắng tinh. Em hiếu động và nghịch lắm. Cả nhà rất thương em. loigiaihay.com Đoạn văn tả em trai yêu quý của em. Người em tròn mập, chântay bụ bẫm. Cặp mắt sáng, hàm răng sữa trắng tinh.Bài mẫu tả em trai yêu quý của emBé Hoàng là em trai của em. Cả nhà đều gọi nó là “Cu Vàng”. Chẵn năm, em đã biết đi. Lên hai tuổi,em đã đi nhanh, tập leo trèo, thích lục lọi mọi thứ. Chị gái đi học về, em chạy ra đón, đòi mở cặp của chịra xem sách vở và hộp bút.Em đang tập nói, tập hát, thích xem ti-vi.Mái tóc em lưa thưa, vàng hoe, mềm mại. Người em tròn mập, chân tay bụ bẫm. Cặp mắt sáng, hàm răngsữa trắng tinh.Em hiếu động và nghịch lắm. Cả nhà rất thương em.
 
Bài làm 2
 
Mình có một đứa em trai tên là Nguyễn Quyết Chiến. Năm nay, em hai tuổi rưỡi. Em ấy học lớp mẫu giáo, Trường Mẫu giáo Hoa Mai của quận. Em ấy rât dễ thương. Mình sẽ tả cho các bạn nghe về em ấy nhé.
 
 Mới hai tuổi rưỡi nhưng em mình cao gần một mét. Khuôn mặt hơi tròn rất dễ thương, mũi em thẳng, mắt to. Tóc em hơi mỏng nhưng mềm và mượt. Ở nhà và ở lớp, em ấy thường mặc quần áo trắng cộc tay, trông em thật dễ thương. Hôm nào trời lạnh, mẹ cho em mặc áo dài tay và mặc quần dài. Khi đó, trông em lớn hẳn lên. Em trai mình rất nhanh nhẹn và thông minh. Em có nhiều đồ chơi nhưng rất nhanh hỏng bởi vì em hay tháo tháo, lắp lắp các đồ chơi như ô tô, máy bay, người máy… Mỗi khi đi làm về, mẹ thường đón em trước rồi lại trường đón mình cùng về. Ngày chủ nhật, mẹ thường cho hai chị em sang nhà ngoại chơi. Ngoại khen em trai mình nhanh lớn. Em ấy làm đủ trò, nhà ngoại  rôm rả hẳn lên.
 
Bạn biết không, em trai của mình ngoan và dễ thương lắm. Không bao giờ mình trêu chọc em trai. Mình luôn nhường nhịn và chăm sóc em. Thấy hai chị em thương yêu, nhường nhịn nhau, bố mẹ mình vui lắm.
 
Bài làm 3
 
Người em quý nhất chính là em của em. Nó tên là Tuệ. Nó rất vui tính.
 
Nó cao gần bằng em. Năm nay nó đã được sáu tuổi. Nó có khuôn mặt rất đẹp trai. Mắt nó lúc nào cũng mắt to, mắt nhỏ. Mũi nó hơi hếch lên. Miệng nó lúc nào cũng “cười hở mười cái răng”. Tai nó lúc nào cũng hếch lên nghe ngóng, chính vì thế mà nó rất thính.
 
Nó lúc nào cũng mặc những quần áo ngắn của em để “tiết kiệm cho mẹ” và “đóng giả làm em”. Nó có làn da trắng hồng. Bàn tay nó lúc nào cũng chỉ thích cào cấu.
 
Nó chạy nhanh gần bằng em. Nó rất thích em, vì thế nên nó mới đóng giả thành em. Nó rất thích xem phim oggy (óc – ghi) của Pháp, những tập phim chiếu đi chiếu lại những nhân vật như oggy, jach, bob… Lúc ăn nó cứ lề mà lề mề. Khi nào nó bị cắt không cho xem phim, nó cứ nổi điên nổi khùng như oggy vậy.
 
Nó rất thích chơi điện tử và nghe nhạc Rap. Nó học có thể hơi chậm, vì nó không biết phép tính có ba đại lượng. Nó rất thích chơi lego, lúc nào nó bí, em quay sang hướng dẫn nó ghép, miệng lại toe toét cười. Từ một lí do nào đó, nó đam mê tìm hiểu… trò chơi điện tử. Nó dậy sớm nhưng chả bao giờ tỉnh ngủ cả.
 
Em rất quý Tuệ. Tuệ cũng rất quý em. Hai anh em ta đoàn kết lại sẽ thành hòn núi cao. Vì có câu “một cây làm chẳng nên non-ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm
Scroll to Top