Trang chủ » Top 20+ công nghệ 7 bài 31 chính xác nhất

Top 20+ công nghệ 7 bài 31 chính xác nhất

Top 20+ công nghệ 7 bài 31 chính xác nhất

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về công nghệ 7 bài 31 mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Video công nghệ 7 bài 31

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 7 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi đầy đủ, chi tiết. Bài học Bài 31: Giống vật nuôi môn Công nghệ lớp 7 có những nội dung sau:

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi:

Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi

Mục lục

I. Khái niệm về giống vật nuôi

1. Thế nào là giống vật nuôi?

Giống vật nuôi là sản phẩm do con người tạo ra. Mỗi giống vật nuôi đều có đặc điểm ngoại hình giống nhau, có năng suât và chất lượng sản phẩm như nhau, có tính di truyền ổn định.

STT

Tên giống vật nuôi

Đặc điểm ngoại hình dễ nhận biết nhất

1

Vịt cỏ

Tầm vóc nhỏ bé, nhanh nhẹn, dễ nuôi, lông có nhiều màu

2

Bò sữa Hà Lan

Màu lông trắng đen, sản lượng sữa cao

3

Lợn Lan đơ rat

Thân dài, tai to rủ xuống trước mặt, tỉ lệ thịt nạc cao

2. Phân loại giống vật nuôi

a) Theo địa lí: nhiều địa phương có giống vật nuôi tốt nên vật nuôi đó được gắn liền với tên địa phương, ví dụ: lợn Móng Cái, bò vàng Nghệ An, …

b) Theo hình thái, ngoại hình (màu sắc, lông, da, …) như bò lang trắng đen, bò u, …

c) Theo mức độ hoàn thiện giống: các giống vật nuôi được phân ra làm: giống nguyên thuỷ, giống quá độ, ….

d) Theo hướng sản xuất: dựa vào hướng sản xuất chính của vật nuôi mà chia ra các giống vật nuôi khác nhau như lợn hướng mỡ (lợn Ỉ), giống lợn nạc (lợn Nan-đơ-rát), …

3. Điều kiện để được công nhận là một giống vật nuôi

Có chung một nguồn gốc.

Có đặc điểm về ngoại hình và năng suất giống nhau.

Có tính di truyền ổn định.

Đạt đến một số lượng cá thể nhất định và có địa bàn phân bố rộng.

II. Vai trò của giống trong chăn nuôi

1. Giống vật nuôi có vai trò quyết định đến năng suất chăn nuôi

Trong cùng điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc khác thì các giống khác nhau sẽ cho năng suất chăn nuôi khác nhau.

Giống vật nuôi

Xem thêm: Top 20+ một vật nhiễm điện dương khi

Năng suất chăn nuôi

Năng suất trứng (quả/năm/con)

Năng suất sữa (kg/chu kì ngày tiết sữa/con)

Gà Lơ go

250 – 270

Gà Ri

70 – 90

Bò Hà Lan

5500 – 6000

Bò Sin

1400 – 2100

2. Giống vật nuôi có vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi

Để nâng cao hiệu quả chăn nuôi, con người không ngừng chọn lọc và nhân giống để tạo ra các giống vật nuôi ngày càng tốt hơn.

Ví dụ: đánh giá chất lượng của sữa dựa vào hàm lượng mỡ trong sữa. Tỉ lệ mỡ trong sữa của giống trâu Mu ra là 7,9%, giống bò Hà Lan là 3,8 – 4%, giống bò Sin là 4 – 4,5%.

Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi

Câu 1: Để được công nhận là một giống gia cầm thì số lượng cần phải có khoảng bao nhiêu con?

A. 40.000 con.

B. 20.000 con.

C. 30.000 con.

D. 10.000 con.

Đáp án: D. 10.000 con.

Giải thích : (Để được công nhận là một giống gia cầm thì số lượng cần phải có khoảng 10.000 con – SGK trang 84)

Câu 2: Giống lợn Đại Bạch là giống được phân loại theo hình thức:

A. Theo địa lý.

B. Theo hình thái, ngoại hình.

C. Theo mức độ hoàn thiện của giống.

D. Theo hướng sản xuất.

Đáp án: D. Theo hướng sản xuất

Giải thích : (Giống lợn Đại Bạch là giống được phân loại theo hình thức theo hướng sản xuất, là giống kiêm dụng – SGK trang 84)

Câu 3: Năng suất trứng của giống Gà Lơ go là:

A. 150 – 200 quả/năm/con.

Xem thêm: Top 9 sách toán lớp 5 trang 164 chi tiết nhất

B. 250 – 270 quả/năm/con.

C. 200 – 270 quả/năm/con.

D. 100 – 170 quả/năm/con.

Đáp án: B. 250 – 270 quả/năm/con.

Giải thích : (Năng suất trứng của giống Gà Lơ go là 250 – 270 quả/năm/con -Bảng 3, SGK trang 85)

Câu 4: Năng suất sữa của giống Bò Hà Lan là:

A. 3500 – 4000 kg/chu kì ngày tiết sữa/con

B. 1400 – 2100 kg/chu kì ngày tiết sữa/con

C. 5500 – 6000 kg/chu kì ngày tiết sữa/con

D. 5000 – 5500 kg/chu kì ngày tiết sữa/con

Đáp án: C. 5500 – 6000 kg/chu kì ngày tiết sữa/con

Giải thích : (Năng suất sữa của giống Bò Hà Lan là 5500 – 6000 kg/chu kì ngày tiết sữa/con – Bảng 3 SGK trang 85)

Câu 5: Tỉ lệ mỡ trong sữa của giống bò Sin là:

A. 7,9%

B. 3,8 – 4%

C. 4 – 4,5%

D. 5%

Đáp án: C. 4 – 4,5%

Giải thích : (Tỉ lệ mỡ trong sữa của giống bò Sin là:

C. 4 – 4,5% – SGK trang 86)

Câu 6: Em hiểu thế nào là một giống vật nuôi?

A. Giống vật nuôi là nhóm vật nuôi gồm nhiều cá thể vật nuôi có chung nguồn gốc, ổn định về tính di truyền do con người tạo ra. Các cá thể trong cùng một giống thì giống nhau về ngoại hình và sức sản xuất.

B. Giống vật nuôi là nhóm vật nuôi gồm nhiều cá thể vật nuôi không chung nguồn gốc, ổn định về tính di truyền do con người tạo ra. Các cá thể trong cùng một giống thì giống nhau về ngoại hình và sức sản xuất.

C. Giống vật nuôi là nhóm vật nuôi gồm nhiều cá thể vật nuôi có chung nguồn gốc, ổn định về tính di truyền do con người tạo ra. Các cá thể trong cùng một giống thì khác nhau về ngoại hình và sức sản xuất.

D. Giống vật nuôi là nhóm vật nuôi gồm nhiều cá thể vật nuôi có chung nguồn gốc, ổn định về tính di truyền do tự nhiên vốn có. Các cá thể trong cùng một giống thì giống nhau về ngoại hình và sức sản xuất.

Đáp án: A

Giải thích : (Giống vật nuôi là nhóm vật nuôi gồm nhiều cá thể vật nuôi có chung nguồn gốc, ổn định về tính di chuyền do con người tạo ra. Các cá thể trong cùng một giống thì giống nhau về ngoại hình và sức sản xuất – Phần Ghi nhớ SGK trang 85)

Câu 7: Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi?

A. Giống vật nuôi quyết định đến năng suất chăn nuôi.

B. Giống vật nuôi quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi.

Xem thêm: Top 20 ảnh của vật tạo bởi gương cầu lõm

C. Cả A và B đều đúng.

D. Cả A và B đều sai.

Đáp án: C. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Giống vật nuôi trong chăn nuôi có vai trò:

– Giống vật nuôi quyết định đến năng suất chăn nuôi.

– Giống vật nuôi quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi – SGK trang 84, 85)

Câu 8: Có mấy cách phân loại giống vật nuôi?

A. 3.

B. 4.

C. 5.

D. 6.

Đáp án: B. 4.

Giải thích : (Có 4 cách phân loại giống vật nuôi:

– Theo địa lý.

– Theo hình thái, ngoại hình

– Theo mức độ hoàn thiện của giống

– Theo hướng sản xuất – SGK trang 84)

Câu 9: Giống Lợn Lan đơ rát thuộc giống lợn theo hướng sản xuất nào?

A. Giống kiêm dụng.

B. Giống lợn hướng mỡ.

C. Giống lợn hướng nạc.

D. Tất cả đều sai.

Đáp án: C. Giống lợn hướng nạc.

Giải thích : Giống Lợn Lan đơ rát thuộc giống lợn hướng nạc – SGK trang 84

Câu 10: Giống bò vàng Nghệ An là giống được phân loại theo hình thức:

A. Theo địa lý.

B. Theo hình thái, ngoại hình.

C. Theo mức độ hoàn thiện của giống.

D. Theo hướng sản xuất.

Đáp án: A. Theo địa lý.

Giải thích : (Giống bò vàng Nghệ An là giống được phân loại theo hình thức địa lý – SGK trang 84)

Xem thêm

Top 24 công nghệ 7 bài 31 tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Bài giảng Công nghệ Khối 7 – Bài 31: Giống vật nuôi

  • Tác giả: lop7.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 4.96 (937 vote)
  • Tóm tắt: Bài giảng Công nghệ Khối 7 – Bài 31: Giống vật nuôi · Hãy quan sát hình và nêu ngoại hình, đặc điểm của các giống vật nuôi sau. · Giống vịt cỏ có tầm vóc nhỏ, …

Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi

  • Tác giả: hoc247.net
  • Ngày đăng: 11/23/2021
  • Đánh giá: 4.57 (450 vote)
  • Tóm tắt: Chúng có vai trò như thế nào? Cùng HOC247 trả lời các câu hỏi đó với nội dung bài 31 trong chương trình Công nghệ 7. Mời các em cùng tham khảo nội dung bài học …

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 31 (có đáp án): Giống

  • Tác giả: cunghocvui.com
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Đánh giá: 4.35 (204 vote)
  • Tóm tắt: Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 31 (có đáp án): Giống vật nuôi !! Hỗ trợ học tập, giải bài tập, tài liệu miễn phí Toán học, Soạn văn, Địa lý.

Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi

Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi
  • Tác giả: elib.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2021
  • Đánh giá: 4.06 (257 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những yếu tố giúp tăng năng suất trong ngành chăn nuôi là giống vật nuôi. Vậy, giống vật nuôi là gì? Chúng có vai trò như thế nào?

Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi hay, ngắn gọn

  • Tác giả: vietjack.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.79 (540 vote)
  • Tóm tắt: Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi hay, ngắn gọn. Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn! Trang trước …

Bài 31. Giống vật nuôi – Công nghệ lớp 7: Điều kiện để được công nhận là một giống vật nuôi ?

  • Tác giả: dethikiemtra.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.62 (370 vote)
  • Tóm tắt: Bài 31 Công nghệ lớp 7: Giống vật nuôi. Giải câu 1, 2, 3 trang 85. Em hiểu thế nào là một giống vật nuôi ? hãy nêu ví dụ ? … Câu 1: Em hiểu.

Xem thêm: Top 17 100cm2 bằng bao nhiêu dm2

Soạn Công nghệ 7: Bài 31. Giống vật nuôi – Toploigiai

  • Tác giả: toploigiai.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2022
  • Đánh giá: 3.44 (519 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp các bài soạn Công nghệ 7 đầy đủ bám sát nội dung SGK Công nghệ 7, … Soạn Công nghệ 7 ngắn nhất Sách mới 3 bộ (KNTT, CTST, CD): Bài 31.

Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 31 có đáp án: Giống vật nuôi

  • Tác giả: suckhoecuocsong.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2021
  • Đánh giá: 3.34 (425 vote)
  • Tóm tắt: Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 31 có đáp án: Giống vật nuôi. Câu 1: Em hiểu thế nào là một giống vật nuôi?

Bài 31.Giống vật nuôi – Loigiaihay.com

  • Tác giả: loigiaihay.com
  • Ngày đăng: 12/27/2021
  • Đánh giá: 3.07 (362 vote)
  • Tóm tắt: Trả lời câu hỏi Bài 31 trang 83 SGK Công nghệ 7. Em hãy đọc các ví dụ, rồi điền các từ dưới đây: ngoại hình, năng suất, chất lượng sản phẩm vào chỗ trống …

Top 13 Tóm Tắt Bài 31 Công Nghệ 7 hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.83 (151 vote)
  • Tóm tắt: Xếp hạng 3,0 (9) VnDoc.com xin giới thiệu tới các bạn Giải bài tập VBT Công nghệ lớp 7 bài 31 là tài liệu tham khảo với lời giải chi tiết, rõ ràng theo từng bài …

Giáo án Công nghệ 7 bài 31 tiết 32: Giống vật nuôi

  • Tác giả: giaoan.co
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.85 (101 vote)
  • Tóm tắt: Giáo án Công nghệ 7 bài 31 tiết 32: Giống vật nuôi. Khái niệm về giống vật nuôi. 1. Khái niệm: GVN là sản phẩm do con người tạo ra, có đặc điểm ngoại hình …

Giải vở bài tập Công Nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi

  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.62 (180 vote)
  • Tóm tắt: Giải vở bài tập Công Nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi. Hướng dẫn cách làm bài tập trong VBT nhanh và chính xác nhất. Hỗ trợ học sinh hiểu sâu và ứng dụng với …

Xem thêm: Top 11 bảng tính tam tai hoang ốc kim lâu năm 2022

Sách Giáo Khoa Công nghệ 7 Nông nghiệp – Bài 31. Giống vật nuôi

  • Tác giả: bookgiaokhoa.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.56 (76 vote)
  • Tóm tắt: Sách Giáo Khoa Công nghệ 7 Nông nghiệp – Bài 31. Giống vật nuôi – Sách Giáo Khoa | Sách Giải Bài Tập | SGK Online PDF – Sách Giáo Khoa Lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, …

Giáo án môn Công nghệ 7 tiết 24: Giống vật nuôi

  • Tác giả: lop7.net
  • Ngày đăng: 01/16/2022
  • Đánh giá: 2.44 (89 vote)
  • Tóm tắt: BÀI 31 GIỐNG VẬT NUÔI I. Mục tiêu cần đạt 1. Kiến thức: – Hiểu khái niệm giống vật nuôi và biết được vai trò của giống trong chăn nuôi. * Trọng tâm: bài 31 …

Giáo án Công nghệ 7 – Tiết 29 bài 31: Giống vật nuôi

  • Tác giả: thuviengiaoan.com
  • Ngày đăng: 01/09/2022
  • Đánh giá: 2.29 (68 vote)
  • Tóm tắt: 3- Thái độ: Có ý thức say sưa học tập kĩ thuật chăn nuôi. II/ CHUẨN BỊ: 1- Chuẩn bị của GV:.

Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi hay, ngắn gọn

  • Tác giả: nhaxinhplaza.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.38 (119 vote)
  • Tóm tắt: Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi hay, ngắn gọn. I. Khái niệm về giống vật nuôi. 1. Thế nào là giống vật nuôi?
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: STT Tên giống vật nuôi Đặc điểm ngoại hình dễ nhận biết nhất 1 Vịt cỏ Tầm vóc nhỏ bé, nhanh nhẹn, dễ nuôi, lông có nhiều màu 2 Bò sữa Hà Lan Màu lông trắng đen, sản lượng sữa cao 3 Lợn Lan đơ rat Thân dài, tai to rủ xuống trước mặt, tỉ lệ thịt nạc …

Công nghệ 7 – Bài 31: GIỐNG VẬT NUÔI

  • Tác giả: thptnamsaigon.hcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.23 (102 vote)
  • Tóm tắt: Công nghệ 7 – Bài 31: GIỐNG VẬT NUÔI. Chủ nhật, 21/2/2021, 12:7 , Lượt đọc : 445. Học sinh tải file đính kèm.

Trắc nghiệm Công nghệ 7 bài 31: Giống vật nuôi

  • Tác giả: doctailieu.com
  • Ngày đăng: 01/15/2022
  • Đánh giá: 2.1 (66 vote)
  • Tóm tắt: Đề trắc nghiệm bài 31 Công nghệ lớp 7 bài Giống vật nuôi có đáp án giúp bạn ôn tập và nắm vững các kiến thức.

Xem thêm: Top 20+ vai trò chủ đạo của ngành công nghiệp chi tiết nhất

[SGK Scan] Bài 31: Giống vật nuôi – Sách Giáo Khoa

  • Tác giả: sachgiaibaitap.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 1.89 (61 vote)
  • Tóm tắt: Xem toàn bộ tài liệu Lớp 7: tại đây. Xem thêm các sách tham khảo liên quan: Giải Vở Bài Tập Công Nghệ Lớp 7 · Giải Công Nghệ Lớp 7.

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 31 (có đáp án): Giống vật nuôi !!

  • Tác giả: hoctapsgk.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 1.86 (142 vote)
  • Tóm tắt: Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 31 (có đáp án): Giống vật nuôi !! Trang tài liệu, đề thi, kiểm tra website giáo dục Việt Nam. Giúp học sinh rèn luyện nâng cao …

Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi

Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi
  • Tác giả: hoctap247.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 1.81 (170 vote)
  • Tóm tắt: Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi · 1. Tóm tắt lý thuyết. 1.1. Khái niệm về giống vật nuôi. 1.2. Vai trò của giống trong chăn nuôi · 2. Bài tập minh họa · 3. Lời …

bài giảng công nghệ 7 bài 31 giống vật nuôi

  • Tác giả: text.123docz.net
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 1.67 (86 vote)
  • Tóm tắt: CÔNG NGHỆ 7. Giống vật nuôi. KIỂM TRA BÀI CŨ Nhiệm vụ của ngành chăn nuôi? Chăn nuôi. Phát triển chăn nuôi toàn diện. Đầu tư cho nghiên cứu và quản lý

Công nghệ lớp 7 bài 31, các bạn làm bằng hình thức đánh dấu tick nhé! Mình cảm ơn ạ

  • Tác giả: hoidap247.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 1.62 (58 vote)
  • Tóm tắt: Công nghệ lớp 7 bài 31, các bạn làm bằng hình thức đánh dấu tick nhé! Mình cảm ơn ạ. image rotate. report Báo vi phạm.

Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 31: Giống vật nuôi hay, ngắn gọn

  • Tác giả: vvc.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Đánh giá: 1.55 (156 vote)
  • Tóm tắt: VVC.VN Chia sẻ thông tin điện máy, các sản phẩm thiết bị, máy móc, mua sắm sản phẩm công nghệ điện tử, điện lạnh, thiết bị gia đình, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: a ) Theo địa lí : nhiều địa phương có giống vật nuôi tốt nên vật nuôi đó được gắn liền với tên địa phương, ví dụ : lợn Móng Cái, bò vàng Nghệ An, …b ) Theo hình thái, ngoại hình ( sắc tố, lông, da, … ) như bò lang trắng đen, bò u, …c ) Theo mức độ …
Xem thêm
Scroll to Top