Trang chủ » Soạn bài Tiếng Việt lớp 4 Tuần 7: Trên đôi cánh ước mơ, Tập đọc: Ở Vương quốc Tương lai

1. Tin-tin và Mi-tin đến đâu và gặp những ai ? Vì sao nơi đó có tên là Vương quốc Tương Lai?

Trả lời:

Tin-tin và Mi-tin đến Vương quốc Tương Lai trò chuyện với những người bạn nhỏ sắp ra đời. Nơi đó có tên là Vương quốc Tương Lai vì những người sống trong vương quốc này là những người hiện nay chưa chào đời. Họ đang mơ tưởng ước ao khi ra đời sẽ là nhiều điều kì thú chưa từng thấy trên hành tinh này.

2. Các bạn nhỏ trong công xưởng xanh sáng chế ra những gì ? Các phát minh ấy thể hiện những mơ ước gì của con người?

Trả lời:

Các bạn nhỏ trong công xưởng xanh sáng chế ra: vật làm cho con người hạnh phúc, ba mươi vị thuốc trường sinh, một loại ánh sáng kì lạ, một cái máy biết bay trên không như một con chim và một cái máy biết dò tìm những kho báu còn giấu kín trên Mặt Trăng.

Các phát minh ấy thể hiện ước mơ của con người là được trường sinh, hạnh phúc sống trong môi trường đầy ánh sáng và nhất là chinh phục được thiên nhiên.

3. Những trái cây mà Tin-tin và Mi-tin thấy trong khu vườn kì diệu có gì khác thường?

Trả lời:

Những trái cây mà Tin-tin và Mi-tin đã thấy trong khu vườn kì diệu thật khác thường. Đó là những chùm nho quả to như quả lê, những quả táo to như những quả dưa đỏ và những quả dưa đỏ to như những quả bí đỏ khiến cả Tin-tin và Mi-tin đều nhầm.

4. Em thích những gì ở Vương quốc Tương Lai?

Trả lời:

Em thích những gì ở vương quốc Tương Lai?

Câu hỏi này học sinh tự trả lời theo ý thích của riêng mình. Có thể thích tất cả mọi thứ hoặc một thứ nào đó.