Trang chủ » Top 20+ soạn văn chí phèo phần 2

Top 20+ soạn văn chí phèo phần 2

Top 20+ soạn văn chí phèo phần 2

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về soạn văn chí phèo phần 2 mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Video soạn văn chí phèo phần 2

Phần 2: Tác phẩm

I. Tóm tắt cốt truyện:

Chí Phèo là một đứa con hoang bị bỏ rơi trong cái lò gạch cũ ngay từ khi mới lọt lòng, được dân làng truyền tay nhau nuôi lớn. Đến năm 20 tuổi Chí Phèo làm tá điền cho nhà bá Kiến. Chí Phèo vốn là một anh nông dân hiền lành, chăm chỉ, siêng năng làm việc nhưng do bị bá Kiến ghen và hãm hại Chí phải vào tù. Khi ra tù, Chí Phèo trở thành “con quỷ dữ” của làng Vũ Đại, là tay sai đắc lực cho bá Kiến.

Vào một đêm trăng, Chí Phèo say khướt thì gặp thị Nở. Được sự chăm sóc tận tình của thị Nở, Chí Phèo khao khát muốn làm người lương thiện. Bị bà cô thị Nở ngắn cấm, Chí Phèo rơi vào tuyệt vọng, uất ức. Chí Phèo đến nhà bá Kiến đòi làm người lương thiện, Chí đâm bá Kiến rồi tự sát.

II. Hướng dẫn soạn bài

Câu 1 (trang 155 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

Cách vào truyện của Nam cao rất lạ, độc đáo: Cùng với việc lựa chọn thời gian kể theo kiểu đảo trật tự tuyến tính, Nam Cao mở đầu truyện bằng một hình ảnh đầy ấn tượng: “Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế cứ rượu xong là hắn chửi. Bắt đầu hắn chửi trời. Có hề gì? Trời có của riêng nhà nào? Rồi hắn chửi đời. Thế cũng chẳng sao: đời là tất cả nhưng chẳng là ai. Tức mình, hắn chửi ngay tất cả làng Vũ Đại…”

Ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo:

– Tiếng chửi mở đầu tác phẩm một cách bất ngờ: Đây cũng là cách giới thiệu nhân vật một cách ấn tượng.

– Đây là tiếng chửi của một kẻ say rượu có vẻ vu vơ, mơ hồ. Nhưng thật ra rất tỉnh táo. Tiếng chửi rất văn vẻ có thứ tự: chửi trời, chửi đời, cả làng Vũ Đại, hắn chửi cả những người không chửi nhau với hắn và cả người đã đẻ ra hắn. Bởi vậy đối tượng chửi đã được xác định: cái xã hội đã sinh ra kiếp sống Chí Phèo.

– Lời trần thuật trực tiếp rất độc đáo.

→ Tiếng chửi thể hiện bi phẫn cùng cực của Chí Phèo.

Câu 2 (trang 155 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

Việc gặp thị Nở như một bước ngoặt trong cuộc đời Chí Phèo. Tình yêu của thị Nở dành cho Chí đã thức tỉnh linh hồn của Chí, kéo Chí trở lại làm người.

– Chí Phèo có sự thay đổi về tâm lí:

Xem thêm: Top 22 thuyết minh về món thịt kho tàu đầy đủ nhất

+ Hắn thấy già mà vẫn cô độc.

+ Đói rét, bệnh tật hắn có thể chịu được nhưng hắn sợ nhất là cô độc.

+ Chí cảm nhận được âm vang cuộc sống chung quanh mình:

+ Tiếng chim hót trong lành buổi sáng.

+ Tiếng anh thuyền chài gõ mái chèo đuổi cá ven sông.

+ Tiếng người cười nói đi chợ về.

– Chí hồi tưởng về quá khứ và hi vọng vào tương lai:

+ Có một thời hắn mơ ước có cuộc sống gia đình: “Chồng cày thuê…”

+ Thị sẽ mở đường cho Chí trở lại cuộc sống lương thiện.

Câu 3 (trang 155 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

– Diễn biến tâm trạng của Chí Phèo sau khi bị thị Nở từ chối chung sống: Chí ngạc nhiên sau đó Chí chợt hiểu. Quá trình diễn biến tâm lí đầy phức tạp: thức tỉnh – hi vọng – thất vọng, đau đớn – phẫn uất – tuyệt vọng.

– Chí Phèo có hành động dữ dội, bất ngờ bởi:

+ Trong cơn khủng hoảng, Chí tìm đến rượu nhưng càng uống hắn lại càng tỉnh và Chí thức tỉnh, muốn làm người lương thiện. Chí không hề đập phá, rạch mặt ăn vạ được nữa.

Xem thêm: Top 20+ bài 45 trang 27 sgk toán 9 tập 1 chi tiết nhất

+ Nhưng ai cho Chí lương thiện? Kẻ thù của Chí không phải là một mình bá Kiến mà là cả xã hội đương thời thối nát và độc ác.

+ Dưới con mắt của mọi người, của xã hội ấy, Chí Phèo chỉ có thể là con quỷ dữ không thể là người. Vì một người tập trung tất cả các tật xấu như thị Nở đã phũ phàng cự tuyệt Chí.

+ Chí vô cùng đau đớn tuyệt vọng “ôm mặt khóc rưng rức”. Chí dùng dao đâm chết kẻ thù và tự sát. Chí đã chết trên ngưỡng cửa lương thiện => Bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người.

=> Cái chết của Chí Phèo có ý nghĩa tố cáo mãnh liệt cái xã hội thực dân nửa phong kiến phông những đã đẩy người nông dân lương thiện vào đường cùng, lưu manh hóa, mà còn đẩy họ vào chỗ chết.

Câu 4 (trang 155 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

– Qua nhân vật Chí Phèo, người đọc có thể thấy rõ nghệ thuật điển hình hóa của Nam Cao. Chí Phèo là hiện tượng có tính quy luật trong xã hội đương thời, là sản phẩm của tình trạng đè nén, áp bức ở nông thôn trước Cách mạng. Vì bị đè nén áp bức đến đường cùng mà họ không còn cách nào khác buộc phải chống trả bằng cách lưu manh hóa. Nhiều tác phẩm khác, Nam Cao cũng xây dựng các nhân vật vốn hiền lành trở thành ngang ngược như Trạch Văn Đoành trong Đôi móng giò, cu Lộ trong Tư cách mõ, các nhân vật Binh Tư, Năm Thọ trong tác phẩm Chí Phèo.

– Viết về người nông dân bị lưu manh hóa, Nam Cao đã thể hiện một cái nhìn nhân đạo, bằng cách đi sâu vào nội tâm nhân vật để phát hiện và khẳng định bản chất lương thiện của những con người khốn khổ.

– Hình tượng nhân vật Chí Phèo hiện lên sắc nét, gây ấn tượng nơi người đọc. Khi xây dựng nhân vật này, Nam Cao đã phát huy cao độ sở trường khám phá và miêu tả những trạng thái tâm lí của nhân vật.

Câu 5 (trang 155 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

Ngôn ngữ trong tác phẩm rất sống động, vừa điêu luyện, nghệ thuật, vừa rất gần với lời ăn tiếng nói hàng ngày. Giọng điệu của nhà văn phong phú và biến hóa, có sự đan xen lẫn nhau. Cách trần thuật cũng rất linh hoạt. Nhà văn có khả năng nhập vào các vai, chuyển từ vai này sang vai khác một cách tự nhiên, linh hoạt, gây hấp dẫn cho người đọc. Lúc thì trần thuật theo điểm nhìn của tác giả, lúc thì trần thuật theo điểm nhìn của nhân vật Chí Phèo, khi lại trần thuật theo điểm nhìn của thị Nở, bá Kiến… Qua đó tạo nên giọng điệu đan xen độc đáo.

Câu 6 (trang 155 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

Tư tưởng nhân đạo sâu sắc, mới mẻ của Nam Cao qua truyện ngắn:

– Phát hiện và miêu tả phẩm chất tốt đẹp của người nông dân ngay trong quá trình tha hóa của họ.

Xem thêm: Top 10+ we all object to wage discrimination

→ Khát vọng làm người ngay cả khi họ bị xã hội cướp đi cả nhân hình lẫn nhân tính.

– Để cho Chí Phèo kết liễu đời mình Nam Cao đã bộc lộ lòng yêu thương đối với nhân vật của mình.

→ Muốn Chí Phèo ý thức được nhân phẩm của mình.

Luyện tập

Câu 1 (trang 156 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

Gợi ý

Ý kiến nêu trên khẳng định yêu cầu hết sức quan trọng đối với tác phẩm văn chương và các tác phẩm nghệ thuật. Người nghệ sĩ ở đây phải sáng tạo, tìm tòi và phát hiện ra những cái mới.

Đây là ý kiến hoàn toàn đúng, phản ánh bản chất của nghệ thuật, đã được nhiều người thừa nhận và khẳng định theo những cách diễn đạt khác nhau. Ở đây, Nam Cao đã diễn đạt điều đó một cách ngắn gọn, hàm xúc và giàu hình ảnh. Soi tỏ vào các sáng tác của Nam Cao có thể thấy rất rõ vấn đề này.

Ví dụ: Trong các sáng tác của Nam Cao trước cách mạng tháng Tám ở đề tài người nông dân. Đây là đề tài không phải mới mẻ đối với các nhà văn hiện thực, bởi trước Nam Cao đã có Ngô Tất Tố, Nguyễn Công Hoan… Nhưng Nam Cao không đi lại lối mòn của các nhà văn trước đó, mà ông đi sâu vào việc khá phá quá trình con người bị tha hóa, bị đè nén trở thành những tên lưu manh hóa. Từ đó ông đặt ra các vấn đề có ý nghĩa xã hội và nhân sinh.

Câu 2 (trang 156 sgk Ngữ Văn 11 Tập 1):

Truyện ngắn Chí Phèo được coi là một kiệt tác của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại bởi:

– Tác phẩm này có giá trị tư tưởng (hiện thực và nhân đạo) sâu sắc, độc đáo, mới mẻ.

– Là tác phẩm đầu tiên nói về người nông dân bị “lưu manh hóa”, chứ không đơn thuần nói về số phận bị bần cùng hóa như các tác phẩm trước: Tắt đèn (Ngô Tất Tố), Lão Hạc ( Nam Cao)…

– Truyện ngắn thấy được nghệ thuật bậc thầy của Nam Cao trong việc xây dựng nhân vật điển hình, lối kết cấu, xây dựng cốt truyện, giọng điệu đa dạng…

Comments

comments

Top 23 soạn văn chí phèo phần 2 tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Soạn bài Chí Phèo (Phần tác phẩm) – Nam Cao siêu ngắn

 • Tác giả: hoctot.nam.name.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 4.85 (827 vote)
 • Tóm tắt: Trả lời câu 2 (trang 155 SGK Ngữ văn 11 tập 1):. Việc gặp gỡ thị Nở có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời Chí Phèo: – Thị Nở: xấu xí, dở hơi, gia …

Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm – Ngắn gọn nhất

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 01/04/2022
 • Đánh giá: 4.48 (380 vote)
 • Tóm tắt: Câu 1 (trang 155 SGK Ngữ văn 11 tập 1). – Cách vào truyện độc đáo của Nam Cao và ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo. + Nam Cao mở đầu truyện bằng một tình …

Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm siêu ngắn | Ngữ văn lớp 11

 • Tác giả: vietjack.com
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 4.37 (572 vote)
 • Tóm tắt: Câu 1 (trang 155 SGK Ngữ văn 11 tập 1):. + Nam Cao vào truyện bằng cách miêu tả tiếng chửi của Chí Phèo. Quảng cáo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Chí Phèo” là câu chuyện về cuộc đời bi kịch, về số phận bị đẩy đến bước đường tha hóa của nhân vật Chí Phèo – vốn là một anh nông dân hiền lành chất phác đã bị xã hội phong kiến thực dân nhào nặn thành con quỷ dữ. Cuối cùng, kết thúc cuộc đời, Chí …

Xu Hướng 11/2022 ❤️ Soạn Bài Chí Phèo, Phần 2, Tác Phẩm, Trang 155 Sgk Ngữ Văn 11 ❣️ Top View

 • Tác giả: englishhouse.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 4.14 (207 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang xem bài viết Soạn Bài Chí Phèo, Phần 2, Tác Phẩm, Trang 155 Sgk Ngữ Văn 11 được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang xem bài viết Soạn Bài Chí Phèo, Phần 2, Tác Phẩm, Trang 155 Sgk Ngữ Văn 11 được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia …

Soạn bài: Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm – Ngữ Văn 11 Tập 1

 • Tác giả: soanvan.me
 • Ngày đăng: 01/12/2022
 • Đánh giá: 3.89 (459 vote)
 • Tóm tắt: Trong chuyên mục soạn văn ngày hôm nay, Soạn Văn sẽ hướng dẫn các em soạn bài: Chí phèo Phần 2: Tác phẩm. Văn bản được biên soạn trong chương trình SGK Ngữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chí Phèo vốn là một anh nông dân hiền lành, chăm chỉ, siêng năng làm việc nhưng do bị bá Kiến ghen và hãm hại Chí phải vào tù. Khi ra tù, Chí trở về làng với bộ dạng của một tên lưu manh. Hắn chuyên uống rượu, rạch mặt ăn vạ. Cả làng lánh xa hắn, …

Xem thêm: Top 9 unit 5 skills 2 lớp 7 đầy đủ nhất

Soạn bài Chí Phèo (Phần 2: Tác phẩm) – Ngữ Văn 11

Soạn bài Chí Phèo (Phần 2: Tác phẩm) - Ngữ Văn 11
 • Tác giả: bangxephang.com
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 3.69 (381 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Chí Phèo của Nam Cao nằm trong chuyên mục Văn mẫu của Bảng Xếp Hạng, bài soạn này nhằm giúp các em sẽ hiểu được ý nghĩa hàm ẩn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nam Cao đã gửi gắm những suy tư và những quan niệm sâu sắc của mình về nghề văn và sứ mạng của người cầm bút chân chính. Bản chất của văn chương là thông minh, không chấp nhận sự rập khuôn và sự dễ dãi. “Văn chương chỉ dung nạp những người biết đào …

Soạn bài Chí Phèo phần 2: Tác phẩm

 • Tác giả: doctailieu.com
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 3.39 (292 vote)
 • Tóm tắt: Cách vào truyện của Nam Cao độc đáo như thế nào? Hãy nêu ý nghĩa tiếng chửi của nhân vật Chí Phèo trong đoạn văn mở đầu thiên truyện. Trả lời:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Xây dựng thành công nhân vật Chí Phèo – một người nông dân bị tha hóa, bị xã hội ruồng bỏ, tác giả muốn thể hiện tư tưởng nhân đạo sâu sắc, tấm lòng yêu thương, trân trọng những người khốn khổ. Chí Phèo còn là tiếng kêu cứu thiết tha của những …

Chí Phèo phần Tác phẩm – Ngữ văn 11

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 3.19 (496 vote)
 • Tóm tắt: 3. Soạn bài Chí Phèo … “Chí Phèo” (1941) là một truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nam Cao viết về đề tài nông dân trước Cách mạng. Nó là một truyện ngắn có thể “ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NHẬN XÉT: Chỉ qua một số chi tiết chọn lọc kĩ lưỡng, sắp đặt rải rác tưởng ngẫu nhiên mà lại có tính chất quy luật, Nam Cao đã dựng nên một làng Vũ Đại sống động, hết sức ngột ngạt, đen tối. Đó chính là cái “hoàn cảnh điển hình” vừa sản sinh vừa tác …

Soạn bài Chí Phèo (phần tác phẩm) Ngữ văn 11 siêu ngắn

 • Tác giả: elib.vn
 • Ngày đăng: 08/04/2022
 • Đánh giá: 3 (339 vote)
 • Tóm tắt: – Ý nghĩa tiếng chửi đầu truyện: Dự báo về sự xuất hiện của nhân vật không hề tốt đẹp, bị xa lánh. 2. Soạn câu 2 trang 155 SGK Ngữ văn 11 siêu …

Giáo án Ngữ văn 11 tiết 53: Văn học Chí phèo Nam Cao (phần hai: tác phẩm)

 • Tác giả: lop11.com
 • Ngày đăng: 08/04/2022
 • Đánh giá: 2.81 (133 vote)
 • Tóm tắt: Học sinh – Vở soạn, sách giáo khoa, vở ghi và bảng phụ. – Chuẩn bị tư liệu cho bài học. C. Tiến trình lên lớp 1. Ổn định lớp 2. Kiểm tra bài cũ – Giáo viên hỏi …

Nội dung chính bài Chí phèo

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 2.74 (112 vote)
 • Tóm tắt: Đến khi in lại trong tập Luống cày (Hội văn hóa cứu quốc xuất bản, Hà Nội, 1946), tác giả đặt lại tên là Chí Phèo. 2. Phân tích văn bản. a. Làng Vũ Đại – hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tác phẩm Chí Phèo kể về nhân vật Chí Phèo, hắn vốn là một đứa trẻ bị bỏ hoang trong một lò gạch cũ và được nhặt về nuôi. Khi lớn lên Chí Phèo đi ở hết nhà này nhà khác để nuôi thân. Đến năm Phèo 20 tuổi, hắn là canh điền cho nhà Bá Kiến, và tấm bi …

Xem thêm: Top 18 tiếng anh lớp 3 unit 16 lesson 2

Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Phần tác phẩm

 • Tác giả: vndoc.com
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 2.73 (73 vote)
 • Tóm tắt: VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh bài soạn học kì 1 môn Ngữ văn lớp 11: Chí Phèo để tham khảo, biết cách soạn văn 11 bài Chí phèo và học tốt môn Ngữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tuy nhiên, cấu trúc bề mặt vẫn hàm chứa một ý đồ nghệ thuật vượt ra ngoài khuôn khổ tái hiện trọn vẹn cuộc đời Chí. Người kể dùng quá khứ của Chí Phèo đó để đối chiếu với nhiều cảnh ngộ tương tự quá khứ của Chí. Đấy chính là cuộc đời của Binh Chức …

Soạn bài: Chí Phèo – Phần 2. Tác phẩm | Ngữ văn 11 chi tiết nhất

Soạn bài: Chí Phèo - Phần 2. Tác phẩm | Ngữ văn 11 chi tiết nhất
 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 2.59 (62 vote)
 • Tóm tắt: Trong phần 1 các em đã được tìm hiểu về nhà văn Nam Cao, tác giả của truyện Chí Phèo, một tác phẩm đương đại nổi tiếng. Cùng TOPLOIGIAI đến với phần Soạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Nhà văn kết án đanh thép cái xã hội bấy giờ tàn phá thể xác lẫn tâm hồn của nhân vật điển hình Chí Phèo – người nông dân lương thiện. Cùng với đó, ông khẳng định bản chất lương thiện ngay trong khi họ bị vùi dập trở thành kẻ mất cả nhân hình lẫn …

Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm | Soạn văn 11 hay nhất

 • Tác giả: noithathangphat.com
 • Ngày đăng: 02/04/2022
 • Đánh giá: 2.39 (123 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm | Soạn văn 11 hay nhất · Tóm tắt · Bố cục · Luyện tập · Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chí gặp Thị Nở, hai người ăn nằm với nhau. Chí tỉnh rượu rồi ốm, được Thị Nở chăm nom. Bát cháo hành và những cử chỉ chân thực của Thị Nở đã làm sống dậy khát vọng sống cuộc sống lương thiện của Chí. Nhưng bà cô Thị Nở ngăn cấm. Chí vô vọng khi bị …

Soạn bài Chí phèo – Phần 2: Tác phẩm: Giải câu 1, 2, 3 trang 106 SBT Văn 11

 • Tác giả: baitapsgk.com
 • Ngày đăng: 07/23/2022
 • Đánh giá: 2.37 (96 vote)
 • Tóm tắt: Giải câu 1, 2, 3 trang 106 SBT Ngữ văn 11 tập 1. Hãy phân tích hình tượng nhân vật thị Nở trong truyện ngắn Chí Phèo.. Soạn bài Chí phèo – Phần 2: Tác phẩm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đặt tên truyện là Cái lò gạch cũ, phải chăng tác giả muốn nói đến sự luẩn quẩn, bế tắc, gắn với hình ảnh Chí Phèo ở đầu truyện, khi nó còn là thằng bé đỏ hỏn được bọc trong một váy đụp vứt ở cái lò gạch bỏ không và hình ảnh cuối truyện : thị Nở, …

Hỗ trợ soạn bài chí phèo phần 1 – Cụ thể và Ngắn gọn

 • Tác giả: kienguru.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 2.34 (138 vote)
 • Tóm tắt: Câu 2 trang 142 sgk Ngữ văn 11 tập 1. Quan điểm nghệ thuật của Nam Cao. Trước cách mạng: Ông luôn quan niệm rằng nghệ thuật phải bám sát vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ông có quan điểm nghệ thuật sâu sắc, tiến bộ là kim chỉ nam, nguyên tắc sáng tác của Nam Cao. Nhà văn thành công ở đề tài người trí thức nghèo và những người nông dân cùng khổ, quan tâm đến đời sống nhân dân, chú trọng khai thác tâm lý nhân vật. Ông …

Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm – Ngắn gọn nhất

 • Tác giả: timdapan.com
 • Ngày đăng: 02/15/2022
 • Đánh giá: 2.18 (147 vote)
 • Tóm tắt: Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn tập 1 bài Chí Phèo – Nam cao (Tiếp- phần Tác phẩm). Câu 1. – Cách vào truyện độc đáo của Nam Cao và ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nam Cao đã gửi gắm những suy tư và những quan niệm sâu sắc của mình về nghề văn và sứ mạng của người cầm bút chân chính. Bản chất của văn chương là sáng tạo, không chấp nhận sự rập khuôn và sự dễ dãi. “Văn chương chỉ dung nạp những người biết đào …

Xem thêm: Top 10+ giải toán lớp 7 tập 1 trang 10 chính xác nhất

Soạn bài Chí Phèo (Phần 2: Tác phẩm)

Soạn bài Chí Phèo (Phần 2: Tác phẩm)
 • Tác giả: viknews.com
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 2.02 (76 vote)
 • Tóm tắt: Chí Phèo là 1 tuyệt tác của nền văn xuôi đương đại Việt Nam. Tác phẩm được giới thiệu trong chương trình Ngữ Văn lớp 11. Related Articles.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nội dung: Chí Phèo là 1 tuyệt tác của nền văn xuôi đương đại Việt Nam. Qua câu chuyện này, Nam Cao đã tóm lược 1 hiện tượng xã hội ở nông thôn Việt Nam trước Cách mệnh: 1 bộ phận dân cày lao động lương thiện bị đẩy vào tuyến đường tha hóa, trác …

Soạn bài Chí Phèo – Phần 2. Tác phẩm ngắn gọn nhất – Soạn văn 11

 Soạn bài Chí Phèo - Phần 2. Tác phẩm ngắn gọn nhất - Soạn văn 11
 • Tác giả: thpttrinhhoaiduc.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 1.97 (141 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Chí Phèo – Phần 2. Tác phẩm ngắn gọn nhất – Soạn văn 11. Chuyên mục: Để đáp ứng được mong muốn của các bạn học sinh có 1 bản Soạn văn 11 ngắn nhất, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nam Cao đã dùng một cái nhìn nhân đạo để viết về những con người bị ép đến đường cùng. Ông sử dụng thành công bút pháp miêu tả tâm lí nhân vật. Nhân vật Chí Phèo là một nhân vật tiêu biểu cho bút pháp miêu tả đó. Bằng cách diễn tả sắc nét những …

Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm ngắn nhất

 • Tác giả: haylamdo.com
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 1.99 (110 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài Chí Phèo – Phần 2: Tác phẩm ngắn nhất – Soạn văn lớp 11 – Các bài soạn văn lớp 11 ngắn nhất bám sát nội dung sgk Ngữ văn 11 Tập 1 và Tập 2 giúp bạn …

Top 5 Bài soạn Chí Phèo – Phần II: Tác phẩm (Ngữ Văn 11) hay nhất

 • Tác giả: toplist.vn
 • Ngày đăng: 01/28/2022
 • Đánh giá: 1.89 (186 vote)
 • Tóm tắt: Trong chương trình Ngữ Văn 11, với bài học Chí Phèo – Phần II: Tác phẩm, học sinh cần soạn như thế nào? Dưới đây, Toplist đã sưu tầm và tổng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là ý kiến hoàn toàn đúng, phản ánh bản chất của nghệ thuật, đã được nhiều người thừa nhận và khẳng định theo những cách diễn đạt khác nhau. Ở đây, Nam Cao đã diễn đạt điều đó một cách ngắn gọn, hàm xúc và giàu hình ảnh. Soi tỏ vào các sáng tác …

Soạn bài chí phèo- Nam Cao (mẫu 2)

 • Tác giả: soanbai123.com
 • Ngày đăng: 05/20/2022
 • Đánh giá: 1.79 (137 vote)
 • Tóm tắt: Soạn bài chí phèo – Chuyên mục Học Tốt Ngữ Văn Lớp 11. Tìm hiểu Soạn bài chí phèo- Nam Cao (mẫu 2) tại SoanBai123.com – Giáo án điện tử – Soạn bài Online.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tác phẩm Chí Phèo có một vị trí quan trọng trong sự nghiệp sáng tác của Nam Cao. Nó giúp khẳng định tài năng của một nhà văn mang phong cách hiện thực phê phán. Chí Phèo là một kiệt tác trong văn xuôi hiện đại Việt Nam, là một truyện ngắn có giá trị …

Soạn bài Chí Phèo, Phần 2: Tác phẩm

 • Tác giả: thpttranhungdao.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/10/2021
 • Đánh giá: 1.53 (76 vote)
 • Tóm tắt: Chí Phèo là một trong những tác phẩm nổi tiết nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nam Cao. Cùng tham khảo phần Soạn bài Chí Phèo, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3. Anh (chị) có nhận xét gì về kết cấu của Chí Phèo Gợi ý làm bài- Đọc Chí Phèo, người đọc biết toàn thể cuộc đời Chí Phèo, kể từ lúc mở mắt chào đời cho tới lúc làm thịt Bá Kiến rồi tự vẫn. Cách kể hướng về biên niên sử của nhân vật chính của tác …
Scroll to Top