Trang chủ » Top 10+ tổ quốc tôi như một con tàu

Top 10+ tổ quốc tôi như một con tàu

Top 10+ tổ quốc tôi như một con tàu

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về tổ quốc tôi như một con tàu mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Vào những ngày cuối năm ở cửa Lạch Hới, TP Sầm Sơn, không khí lạnh tăng cường liên tục, biển mịt mờ sóng sau gối đầu sóng trước. 8h sáng, mặt trời mới óng đỏ nhô lên từ mặt biển, tựa khơi xa thấp thoáng những con thuyền đang rẽ sóng vào Cảng Lạch Hới.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa trao tặng cờ và ảnh Bác Hồ cho ngư dân.

Vừa cập bến sau nhiều ngày lênh đênh mưu sinh trên biển, ngư dân Nguyễn Văn Thảo, phường Quảng Tiến (TP Sầm Sơn) cùng các bạn thuyền nhanh chóng đưa “chiến lợi phẩm” từ khoang tàu bán cho thương lái. Khi những con cá, con tôm cuối cùng trong khoang tàu được bán hết thì cũng là lúc anh Thảo “lệnh” một thuyền viên trẻ lấy cờ Tổ quốc ra thay. Nắng, gió và những mặn mòi từ biển cả đã khiến lá cờ Tổ quốc bạc màu, dù mới thay cách đó ít ngày. Anh Thảo giải thích: “Không có con tàu nào thiếu cờ Tổ quốc. Dù tàu to, thuyền lớn đánh bắt cá ở vùng hải phận chung hay chỉ là tấm bè mảng mỏng manh chỉ xa bờ 2 – 3 hải lý, tất thảy đều tự thiết kế một vị trí trang trọng và cao nhất để treo cờ. Ở đất liền, lá cờ Tổ quốc đã quá quen thuộc nhưng ở vùng hải phận chung, lá cờ Tổ quốc thiêng liêng lắm. Những lúc gặp hiểm nguy, nhìn lá cờ đỏ, sao vàng tung bay hiên ngang giữa biển trời như tìm được một điểm tựa vững chắc, thôi thúc mọi người phải cố gắng vượt qua. Vì thế, trong mỗi chuyến ra khơi, gạo có thể thiếu, rau có thể không đủ đầy nhưng lá cờ Tổ quốc thì không được phép quên”.

Xem thêm: Top 15 kết luận nào sau đây sai

Anh Thảo hiện đang điều hành, quản lý 5 tàu cá, với đa dạng các loại hình khai thác (vây, chụp, kéo, dịch vụ). Ngư trường đánh bắt chủ yếu là vùng biển Vịnh Bắc bộ, từ phía Bắc đảo Bạch Long Vỹ đến giáp tỉnh Quảng Bình. Đấy là vùng hải phận đánh cá chung giữa Việt Nam – Trung Quốc. Vì thế, không ít lần tàu anh và các ngư dân khác đối mặt với hành động gây hấn của tàu cá, tàu hải cảnh, hải giám Trung Quốc, nhưng anh Thảo khẳng định, ngư trường của Việt Nam thì ngư dân Việt Nam được đánh bắt, không có một quốc gia nào có thể cấm. Ngư dân ra biển không đơn độc mà có nhiều tàu cá trong tổ, đội đoàn kết trên biển sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau, hơn nữa còn có lực lượng chấp pháp trên biển luôn theo sát hải trình của những con tàu để bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cờ Tổ quốc như điểm tựa vững chắc thôi thúc ngư dân đạp sóng vươn khơi.

Trên con tàu mang số hiệu TH-90142-TS cập Cảng Lạch Hới, ngư dân Nguyễn Duy Bảo, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn cùng bạn tàu đang chuẩn bị cho phiên biển mới. “Ngon hết rồi, nổ máy thử xem”, tiếng ngư dân Bảo vừa dứt cũng là lúc con tàu rung lên trong tiếng máy nổ giòn. Tất cả đã xong, anh Bảo đích thân lên thay mới lá cờ Tổ quốc trên tàu. Đây như là một thói quen ăn sâu trong tiềm thức của anh. Anh Bảo tự hào nói: “Với ngư dân “tàu là nhà, biển cả là quê hương”, các thế hệ cha anh đi trước đã đổ biết bao xương máu để chiến đấu, hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Chúng tôi là những thế hệ sau, đi biển không chỉ là để mưu sinh, mà còn để khẳng định cột mốc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Giữa muôn trùng khơi, sự hiện hữu của những lá cờ Tổ quốc như tiếp thêm niềm tin, niềm tự hào dân tộc để chúng tôi bám biển”.

Xem thêm: Top 8 một động cơ điện cung cấp công suất 15kw đầy đủ nhất

Có lẽ vì thế mà lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay phấp phới trên nóc tàu bất kể ngày, tháng, nắng, mưa.

Luôn xác định hoạt động của ngư dân trên biển, ngoài sản xuất còn góp phần khẳng định chủ quyền, vì thế tỉnh và Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ ngư dân. Còn nhớ cách đây khoảng 10 năm, sau khi xảy ra thảm nạn bão Chanchu, tỉnh ta đã quyết định thành lập nhiều tổ, đội khai thác trên biển để hỗ trợ nhau trong sản xuất, tìm kiếm cứu nạn. Cho đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã thành lập được 389 tổ đoàn kết trên biển với 1.975 tàu cá, thu hút 14.294 lao động tham gia, góp phần phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao hiệu quả trong khai thác thủy sản, kết hợp tốt giữa khai thác với tìm kiếm cứu nạn, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Và thực tế đã minh chứng các tổ này hoạt động rất hiệu quả.

Cũng thời điểm đó, thông tin giữa tàu và bờ rất khó khăn nên tỉnh đã hỗ trợ ngư dân 310 máy ICOM để kết nối thông tin 2 chiều, giúp ngư dân trên biển đỡ lo, nhất là bão tố, sự cố. Ngoài ra, các sở, ban, ngành và các đơn vị trong tỉnh còn hỗ trợ cấp phát phao, đèn tín hiệu, bình chữa cháy, thiết bị giám sát hành trình và tổ chức tập huấn, tuyên truyền các chính sách, pháp luật đến các chủ tàu cá, ngư dân. Những năm gần đây, để hỗ trợ ngư dân đóng tàu công suất lớn vươn khơi xa theo Nghị định 67 của Chính phủ, Thanh Hóa đã đóng mới 58 tàu (23 tàu vỏ thép, 35 tàu vỏ gỗ) có công suất từ 600 – 1.000 CV, với số tiền từ 10 tỷ đến 20 tỷ đồng/tàu. Ngoài ra còn có chính sách hỗ trợ chi phí chuyến biển cho các tàu cá khai thác ở vùng biển xa, Trường Sa, Hoàng Sa.

Xem thêm: Top 19 giáo án tiếng việt lớp 3

Cùng với đó, các hoạt động, như: tuyên truyền pháp luật, tặng áo phao, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân thường xuyên được triển khai, nhằm động viên ngư dân vững tin bám biển, góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng trên các vùng biển. Từ đầu năm 2021 đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 12.000 lá cờ và 3.500 ảnh Bác Hồ cho ngư dân thuộc các huyện, thị xã, thành phố ven biển trên địa bàn tỉnh. “Những chính sách của Đảng, Nhà nước hỗ trợ ngư dân được tỉnh ta triển khai kịp thời, giúp ngư dân có điều kiện bám biển sản xuất, ổn định đời sống, càng thêm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để những lá cờ Tổ quốc căng gió tung bay trên mỗi con tàu đồng hành cùng ngư dân Thanh Hóa vươn ra các ngư trường rộng lớn, như: quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Vịnh Bắc bộ…”, ông Nguyễn Đức Cường, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa chia sẻ.

Một mùa xuân mới lại về, với ngư dân – họ chỉ mong sao 365 ngày tiếp theo đều “thuận buồm xuôi gió”…

Công Quang

Top 18 tổ quốc tôi như một con tàu tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Xác định biện pháp nghệ thuật và nêu tác dụng trong đoạn thơ: Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn thước. Trùng điệp một màu xanh lá đước. Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước!

 • Tác giả: vietjack.me
 • Ngày đăng: 03/16/2022
 • Đánh giá: 4.93 (806 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi: 19/05/2022 24. Xác định biện pháp nghệ thuật và nêu tác dụng trong đoạn thơ: Tổ quốc tôi như một con tàu,. Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau.

DU LỊCH MŨI CÀ MAU

 • Tác giả: muicamau.gov.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 4.64 (600 vote)
 • Tóm tắt: … với hình tượng con tàu luôn hướng ra biển khơi như hai câu thơ Xuân Diệu đã viết về Cà Mau: “Tổ quốc tôi như một con tàu; Mũi thuyền ta đó Mũi Cà Mau”.

MŨI CÀ MAU MẦM ĐẤT TƯƠI NON

 • Tác giả: xemdiemthi.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 4.19 (386 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu,. Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng rộng ngàn thước. Trùng điệp một greed color lá đước.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Ngàу tết, Mị ᴄũng uống rượu. Mị lén lấу hũ rượu ᴄứ uống ừng ựᴄ từng bát. Rồi ѕaу, Mị lịm mặt ngồi đấу nhìn mọi người nhảу đồng, ngồi hát, nhưng lòng Mị thì đang ѕống ᴠề ngàу trướᴄ. Tai Mị ᴠăng ᴠẳng tiếng ѕaoѕ gọi bạn đầu làng..” (Vợ ᴄhồng A Phủ – …

Bộ đề Mũi Cà Mau mầm đất tươi non đọc hiểu hay nhất – Toploigiai

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2021
 • Đánh giá: 4.04 (220 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu,. Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn thước. Trùng điệp một màu xanh lá đước.

Xem thêm: Top 10 chất nào dưới đây không phải là este đầy đủ nhất

Đấy có phải là thơ. tù mù, bí hiểm?

Đấy có phải là thơ. tù mù, bí hiểm?
 • Tác giả: cand.com.vn
 • Ngày đăng: 03/15/2022
 • Đánh giá: 3.99 (459 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó, mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn thước. Trùng điệp một màu xanh lá đước.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi muốn lưu ý thêm rằng, đây cũng là một cách đổi mới của Xuân Diệu trong việc biểu đạt tư tưởng của nhà thơ. Có điều, đó là một cách đổi mới… không thành công. Thiếu gì cách đổi mới khác đắc địa hơn mà vẫn nói được cái ý mà nhà thơ muốn nói, như …

Đọc đoạn thơ sau và trả lời các câu hỏi bên dưới: “Tổ quốc tôi như một con tàu Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau Những dòng sông rộng hơn ngàn thước Trùng điệp một màu xanh lá đước Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước! Tổ quốc tôi như một con tàu Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau (Ngữ văn 6- tập 2, trang 23) Câu 1: Đoạn thơ trên khiến em liên tưởng tới văn bản nào đã học trong chương trình Ngữ văn 6, tập 2? Văn bản ấy được trích ra từ tác phẩm nào? Thể loại? Câu 2: Cho biết phương thức biểu đạt chính của văn bản em vừa tìm được? Câu 3: Tìm biện pháp tu từ được sử dụng trong hai câu thơ sau và nêu tác dụng: Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước! Câu 4: Hình ảnh “Dòng sông rộng hơn ngàn thước” gợi cho em liên tưởng tới dòng sông nào? Trong văn bản em vừa tìm được, dòng sông ấy được miêu tả như thế nào? Câu 5: Tìm, xác định kiểu và sắp xếp vào mô hình các hình ảnh so sánh được sử dụng trong đoạn thơ trên

 • Tác giả: hoidap247.com
 • Ngày đăng: 12/02/2021
 • Đánh giá: 3.78 (507 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau (Ngữ văn 6- tập 2, trang 23) Câu 1: Đoạn thơ trên khiến em liên tưởng tới văn bản …

Phân tích tác dụng của đoạn thơ :&quotTổ quốc tôi như một con tàu Mũi thuyền xé sóng – mũi Cà Mau&quot

 • Tác giả: vatgia.com
 • Ngày đăng: 07/25/2022
 • Đánh giá: 3.46 (554 vote)
 • Tóm tắt: Nhờ anh chị giúp em phân tích ngắn gọn đoạn thơ này ạ? | 2 câu thơ sử dụng phép tu từ so sánh nhấn mạnh vị trí của Cà Mau trên dáng hình Việt Nam nếu đất …

Anh/chị hiểu như thế nào về ý thơ: Tổ quốc tôi như một con tàu

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 3.23 (597 vote)
 • Tóm tắt: Ý thơ: “Tổ quốc tôi như một con tàu” là một hình ảnh thơ giàu ý nghĩa biểu tượng. + Biện pháp so sánh Tổ quốc với một con tàu thể hiện sự …

Anh/chị hiểu như thế nào về ý thơ: Tổ quốc tôi như một con tàu

 • Tác giả: tailieumoi.vn
 • Ngày đăng: 01/27/2022
 • Đánh giá: 3.02 (568 vote)
 • Tóm tắt: Ý thơ: “Tổ quốc tôi như một con tàu” là một hình ảnh thơ giàu ý nghĩa biểu tượng. + Biện pháp so sánh Tổ quốc với một con tàu thể hiện sự …

Xem thêm: Top 10 toán lớp 5 bài luyện tập chung trang 144 145 đầy đủ nhất

Địa danh nào xuất hiện trong câu thơ của Xuân Diệu Tổ quốc tôi như một con tàu. Mũi thuyền ta đó – mũi …?

 • Tác giả: congthucnguyenham.club
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 2.81 (160 vote)
 • Tóm tắt: Địa danh nào xuất hiện trong câu thơ của Xuân Diệu “Tổ quốc tôi như một con tàu. Mũi thuyền ta đó – mũi …”? Câu trả lời đúng là: Cà Mau.

Phần I- ĐỌC HIỂU( 3 điểm)Văn bản 1 – giainhanh.vn

 • Tác giả: giainhanh.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 2.77 (101 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu. Mũi thuyền ta đó- mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn thước. Trùng điệp một màu xanh lá đước.

Mũi Cà Mau: mầm đất tươi non Mấy trăm đời lấn luôn ra biển Phù sa vạn dặm tới đây luôn, Đứng lại và chân người bước đến. Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn thước. Trùng điệp một màu xanh lá đước. Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước! Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. (Mũi Cà Mau – Xuân Diệu, 10 – 1960) Câu 3. Anh/chị hiểu như thế nào về ý thơ: Tổ quốc tôi như một con tàu

 • Tác giả: hamchoi.vn
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 2.69 (58 vote)
 • Tóm tắt: Mũi Cà Mau: mầm đất tươi non Mấy trăm đời lấn luôn ra biển; Phù sa vạn dặm tới đây luôn, Đứng lại; và chân người bước đến. Tổ quốc tôi như một con tàu, …

Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn thước

 • Tác giả: hoctapsgk.com
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 2.62 (122 vote)
 • Tóm tắt: Xác định biện pháp nghệ thuật và nêu tác dụng trong đoạn thơ: Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn …

Xem thêm: Top 10+ you have a headache and you sneeze and cough đầy đủ nhất

Yêu lắm Cà Mau – mũi thuyền tổ quốc

 • Tác giả: abay.vn
 • Ngày đăng: 09/08/2022
 • Đánh giá: 2.51 (138 vote)
 • Tóm tắt: “Tổ quốc ta như một con tàu/ Mũi thuyền ta đó mũi Cà Mau”. … không nội địa và hơn 350 hãng hàng không quốc tế chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn nhanh chóng có …

Đọc đoạn thơ sau và thực hiện các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4: <p styl

 • Tác giả: tuhoc365.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 2.37 (128 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu. Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau”. (Mũi Cà Mau – Xuân Diệu, 10 – 1960). 1. Văn bản trên được làm theo thể thơ nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm sau, cô thấy mọi người tụ tập tại cung điện với những chậu hoa rất đẹp. Serena rất thất vọng, nhưng vẫn tới cuộc tụ họp với chậu hoa trống rỗng. Nhà vua kiểm tra tất cả chậu hoa, rồi dừng lại ở chậu hoa của Serena. Ngài hỏi “tại sao chậu hoa …

Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi: Mũi Cà Mau: mầm đất tươi non  Mấy trăm đời lấn luôn ra biển  Phù sa vạn dặm tới đây tuôn,  Đứng lại và chân người bước đến.   Tổ quốc tôi như một con tàu,  Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau.  Những dòng sông rộng hơn ngàn thước. Trùng điệp một màu xanh lá đước.    Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước!  Tổ quốc tôi như một con tàu,  Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau.  (Mũi Cà Mau – Xuân Diệu, 10-1960)

 • Tác giả: vungoi.vn
 • Ngày đăng: 02/11/2022
 • Đánh giá: 2.23 (187 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Những dòng sông rộng hơn ngàn thước. Trùng điệp một màu xanh lá đước. Đước thân cao vút, …

Tổ Quốc Tôi Như Một Con Tàu

 • Tác giả: nguyenkhuyendn.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/27/2022
 • Đánh giá: 2.26 (105 vote)
 • Tóm tắt: Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1 cho đoạn thơ Tổ quốc tôi như một con tàu Mũi thuyền ta đó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đước thân cao vút, rễ ngang mình Trổ xuống nghìn tay, ôm đất nước! Tổ quốc tôi như một con tàu, Mũi thuyền ta đó – mũi Cà Mau. Lạ thay tình với đất quê hương, Chưa thấy, chưa thăm mà đã nhớ. Ai hay mỏm đất mấy năm trường Đêm ngủ hồn tôi bay tới đó. …

Phân tích tác dụng của đoạn Tổ quốc tôi như một con tàu

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 2.16 (180 vote)
 • Tóm tắt: Tổ quốc tôi như một con tàu,. Mũi thuyền ta đó- mũi Cà Mau. Hai câu thơ trên được trích trong bài thơ”Mũi cà mau” của Xuân Diệu.Nó được tác giả sự dụng …
Scroll to Top