Trang chủ » Trả lời câu hỏi bài Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần SGK sinh học 8

Trả lời câu hỏi bài Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần SGK sinh học 8

Bài 1: (trang 114 SGK Sinh 8)

Vì sao nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tùy người? Cho một vài ví dụ cụ thể?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:

Nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ em cao hơn người trưởng thành (đặc biệt là protein) cần được tích lũy cho cơ thể phát triển.

Người già nhu cầu dinh dưỡng thấp hơn vì hoạt động của cơ thể thấp.

Bài 2: (trang 114 SGK Sinh 8)

Thế nào là bữa ăn hợp lí, có chất lượng? Cần làm gì để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình?

Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:

Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:

Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình.

Làm cho bữa ăn hấp dẫn ăn ngon miệng bằng cách:

  • Chế biến hợp khẩu vị.
  • Bàn ăn và bát đũa sạch.
  • Bày món ăn đẹp, hấp dẫn.
  • Tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top