Trang chủ » Top 10+ trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô chính xác nhất

Top 10+ trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô chính xác nhất

Top 10+ trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô chính xác nhất

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Làm Bài Tập biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web lambaitap.edu.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Tiêu chí so sánh

Xe mô tô

Xe gắn máy

Độ tuổi được lái xe 18 tuổi trở lên 16 tuổi trở lên Yêu cầu về giấy phép lái xe (GPLX) Phải có GPLX hạng A1 trở lên Không cần Tốc độ tối đa của xe khi tham gia giao thông Dao động từ 50 đến 70km/h tùy khu vực dân cư Tốc độ tối đa cho phép cả ở trong và ngoài khu vực đông dân cư đều giới hạn ở mức 40 km/h Hệ thống biển báo, quy định Ký hiệu xe máy có người ngồi trên xe Ký hiệu xe máy không có người ngồi trên xe Mức phạt quá tốc độ tối đa cho phép

– Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng khi quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h và không bị tước quyền sử dụng GPLX

– Phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng khi quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h và không bị tước quyền sử dụng GPLX

– Phạt tiền từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng khi quá tốc độ quy định trên 20 km/h và tước quyền sử dụng GPLX từ 1 – 3 tháng.

Mức phạt khi sử dụng rượu/bia khi lái xe

Xem thêm: Top 16 cùng em học tiếng việt lớp 4 tuần 10

– Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam – 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam – 0,4 miligam/1 lít khí thở.

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Theo quy định tại Thông tư 91/2015/TT-BGTVT về tốc độ tối đa

Mục lục

3. Tốc độ tối đa và khoảng cách cho phép của xe mô tô và xe gắn máy:

3.1. Tốc độ tối đa:

của xe máy tức xe môtô, trong khu vực đông dân cư là 60 km/h và ngoài khu dân cư đông dân cư là 70 km/h.

Tốc độ tối đa của xe gắn máy là 40km/h.

Nếu chạy xe vượt quá tốc độ cho phép, người điều khiển phương tiện xe môtô và xe gắn máy đều sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm a, khoản 5 và điểm a, khoản 8 Điều 6 Nghị định 46 của Chính phủ.

Xem thêm: Top 20+ sách bài tập toán lớp 7 tập 2

Như vậy, mức phạt tiền khi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h là từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trong khi đó, mức phạt tiền khi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h là từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng; đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây, khu đông dân cư là những khu vực nào? Khu vực được xác định là khu đông dân cư khi có chiều dài đoạn đường bằng hoặc lớn hơn 500m. Các lối di chuyển vào nhà trực tiếp so với đường ở cự ly trung bình bằng hoặc nhỏ hơn 6m (tính theo chiều ngang). Cùng với đó mật độ của lối ra và vào nhà ở mức trung bình nhỏ hơn 10m. Khi di chuyển ở khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa xe máy điện, xe gắn máy, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự di chuyển trên đường bộ không vượt quá 40km/h (trừ đường cao tốc).

Quy định này khiến nhiều người nhầm tưởng về tốc độ chạy tối đa của xe máy trong khu vực đông dân cư chỉ 40km/h. Tuy nhiên, cách hiểu này sai vì không phân biệt được xe gắn máy và xe máy. Xe máy (hay xe mô tô) là loại xe cơ giới chạy bằng động cơ có 2 hay 3 bánh hoặc xe tương tự dung tích xy lanh bằng hoặc lớn hơn 50m3, trọng tải của bản thân xe không vượt 400kg. Trong khi đó xe gắn máy là phương tiện 2 hoặc 3 bánh chạy bằng động cơ với vận tốc không vượt 50km/h, nếu là động cơ nhiệt có dung tích không lớn hơn 50cm3. Do vậy, xe gắn máy và xe máy là 2 loại hoàn toàn khác nhau, nên quy định vận tốc tối đa của xe gắn máy cũng khác xe máy.

Theo quy định mới về tốc độ xe máy tối đa khi đi ở khu vực có đông dân cư ở đường đôi, hay đường có dải phân cách giữa để phân biệt giữa chiều đi và chiều về là 60km/h. Còn di chuyển ở đường 2 chiều (tức là chiều đi và về cùng 1 phần của đường chạy xe và không có dải phân cách giữa, hoặc đường 1 chiều chỉ có 1 làn cho xe cơ giới) thì tốc độ tối đa là 50km/h.

Ngoài ra, đối với việc di chuyển trên đường cao tốc, xe máy chuyên dùng hoặc các loại xe cơ giới được di chuyển với tốc độ không vượt 120km/h.

3.2. Quy định về khoảng cách giữa hai xe khi tham gia giao thông:

Xem thêm: Top 12 if you want to see the manager

Bên cạnh quy định tốc độ xe máy, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bạn cần giữ một khoảng cách an toàn cho các phương tiện lưu thông trên đường. Đối với những nơi có biển báo “giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe” thì cần phải chấp hành quy định, giữ khoảng cách không nhỏ hơn giá trị được quy định.

Theo đó, khoảng cách an toàn giữa hai phương tiện khi tham gia giao thông cụ thể như sau:

Một lưu ý nhỏ khi tham gia giao thông đó là khi điều khiển xe với tốc độ dưới 60 km/h, người lái luôn giữ phải khoảng cách an toàn với phương tiện bên cạnh hoặc đằng trước. Khoảng cách tùy vào mật độ phương tiện tham gia giao thông trên đường mà các bạn có thể giữ khoảng cách an toàn.

Bên cạnh đó, khi điều khiển xe máy trong điều kiện thời tiết có mưa hoặc sương dày, địa hình quanh co, trơn trượt, hạn chế tầm nhìn thì các bạn cần giữ khoảng cách an toàn lớn hơn khoảng cách được quy định trên các biển báo.

Như vậy nên căn cứ dựa trên các quy định tốc độ xe máy quy định rõ, ngoài việc vượt quá tốc độ cho phép, nếu người điều khiển xe chạy thấp hơn tốc độ cho phép trên những đoạn đường đã được quy định cũng sẽ bị xử phạt. Đối với những đoạn đường có biển báo di chuyển từ 60 – 100 km/h thì người điều khiển xe cần đảm bảo tốc độ nằm trong khoảng từ 60 – 100km/h. Nếu di chuyển vượt quá hoặc thấp hơn khoảng tốc độ này đều bị xử phạt. Cụ thể, theo điểm b, khoản 2, điều 5 nghị định 100/2019/NĐ-CP của Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển xe với tốc độ chậm hơn so với các xe khác đang đi cùng chiều nhưng không đi ở phần bên phải của đường xe chạy (trừ các trường hợp xe khác chạy vượt quá tốc độ được quy định) sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt tiền là từ 400.000 đồng cho tới 600.000 đồng.

Bên cạnh đó còn căn cứ tại điểm s, khoản 3, điều 5, nghị định 100/2019/NĐ-CP của Luật Giao thông đường bộ đã có quy định cụ thể tại trường hợp, nếu điều khiển xe trên đường cao tốc mà bạn chạy dưới tốc độ cho phép sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Qua những thông tin được chia sẻ trên, có thể nhận thấy việc cập nhập những quy định tốc độ xe máy khi tham gia giao thông 2021 đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người tham gia giao thông mọi phương tiện đều cần phải tuân thủ tốc độ khi lái xe không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng cho bạn và những người xung quanh mà còn thể hiện bạn là người văn minh, am hiểu Pháp luật.

Top 16 trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Nhan nhản vi phạm không đội MBH khi đi xe mô tô, xe gắn máy nơi đất mỏ

 • Tác giả: baogiaothong.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 4.78 (231 vote)
 • Tóm tắt: Dù các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, … Người dân TP Cẩm Phả “vô tư” đi xe máy ra đường ở khu vực nội thị mà không đội …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm (MBH) khi đi xe mô tô, xe gắn máy theo quy định, đồng thời tuần tra, kiểm soát, xử lý nhiều trường hợp liên quan, thế nhưng, hiện …

Triển khai đợt 2 phân cấp đăng ký xe mô tô, xe máy … – Huyện Vụ Bản

 • Tác giả: vuban.namdinh.gov.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 4.52 (361 vote)
 • Tóm tắt: Đây là những xã có số lượng đăng ký xe mô tô trên 150 xe/năm, … biển số phương tiện cơ giới đường bộ, các nội dung liên quan đến dịch vụ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc phân quyền cấp đăng ký xe cho công an cấp xã là chủ trương lớn của Bộ Công an và sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi đăng ký sở hữu xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện. Điều này …

Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện … – Hoc24

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 4.33 (240 vote)
 • Tóm tắt: Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị…

Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị  C  là sinh viên điều khỉển đi ngược đường một chiều khiến chị C bị thương nhẹ. Thấy anh  H  định bỏ đi, anh T là người chứng kiến sự việc đã đánh anh H chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị dài ngày. Những ai dưới đây vi phạm pháp luật hành chính?

 Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị  C  là sinh viên điều khỉển đi ngược đường một chiều khiến chị C bị thương nhẹ. Thấy anh  H  định bỏ đi, anh T là người chứng kiến sự việc đã đánh anh H chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị dài ngày. Những ai dưới đây vi phạm pháp luật hành chính?
 • Tác giả: hamchoi.vn
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 4.02 (455 vote)
 • Tóm tắt: Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị C là sinh viên điều khỉển đi ngược …

Xem thêm: Top 10+ all three tv channels provide extensive chính xác nhất

Trên đường đến cơ quan, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe mô tô

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 01/12/2022
 • Đánh giá: 3.87 (411 vote)
 • Tóm tắt: Trên đường đến cơ quan, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe mô tô, anh H đã va chạm với xe đạp điện của chị M đang dừng chờ đèn đỏ làm xe …

Mức Phạt Giao Thông Phổ Biến Đối Với Xe Máy Mới Nhất

Mức Phạt Giao Thông Phổ Biến Đối Với Xe Máy Mới Nhất
 • Tác giả: daylaixeoto.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/27/2021
 • Đánh giá: 3.78 (233 vote)
 • Tóm tắt: Việc xử phạt các lỗi vi phạm luật giao thông xe máy sau 01/08/2016 sẽ áp dụng … số máy, số khung, bị tẩy xoá, làm sai lệch thông tin hoặc không do cơ quan …

Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Phú Thọ

 • Tác giả: phutho.gov.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 3.52 (505 vote)
 • Tóm tắt: d) Sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang, vác và chở vật cồng kềnh;. đ) Buông cả hai tay hoặc đi xe bằng một bánh đối với xe hai bánh, bằng hai bánh …

Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị C là sinh viên điều khiển đi ngược đường một chiều khiến chị C bị thương nhẹ. Thấy anh H định bỏ đi, anh T là người chứng kiến sự việc đã đánh anh H chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị dài ngày. Những ai dưới đây vi phạm pháp luật hành chính?

 • Tác giả: vietjack.online
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.36 (437 vote)
 • Tóm tắt: Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị C là sinh viên điều khiển đi ngược …

Xem thêm: Top 20 mạng di động a khuyến mãi chính xác nhất

Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với

 • Tác giả: tuhoc365.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 3.11 (424 vote)
 • Tóm tắt: Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị P là sinh viên điều khiển đi ngược.

Đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện tử) từ điểm đăng

 • Tác giả: congan.yenbai.gov.vn
 • Ngày đăng: 12/24/2021
 • Đánh giá: 2.93 (111 vote)
 • Tóm tắt: Mức độ thủ tục, Mức độ 3. Lĩnh vực thủ tục, Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Quyết định. Quyết định số 3191/QĐ-BCA, ngày 10/5/2022 …

Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 02/15/2022
 • Đánh giá: 2.87 (97 vote)
 • Tóm tắt: Câu hỏi: Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị C là sinh viên điều khiển …

Kỹ năng lái xe mô tô an toàn: Tư thế lái xe mô tô cơ bản

 • Tác giả: hondahoangviet.com
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 2.79 (87 vote)
 • Tóm tắt: Từ đó, giúp lái xe giữ thăng bằng tốt hơn trong khi phanh hay qua các khúc cua, đường dốc, đồng thời góp phần làm giảm lực cản gió do cơ thể tạo ra khi đang lái …

Xem thêm: Top 20+ bài giảng tình yêu và thù hận

Mức phạt khi xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định của xe mô tô

Mức phạt khi xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định của xe mô tô
 • Tác giả: luatannam.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2022
 • Đánh giá: 2.64 (104 vote)
 • Tóm tắt: Hiện nay CSGT giữ GPLX của tôi thì có đúng không? Trong thời gian chờ đến ngày lên xử lý biên bản thì tôi có được điều khiển xe không? Hàng hóa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2. Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện …

Trên đường đến cơ quan bằng xe ô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh X đã va chạm với xe đạp điện do chị Z là sinh viên điều khiển đi ngược đường một chiều khiến chị Z bị thương nhẹ. Anh X định bỏ đi nhưng anh M là người chứng kiến đã giữ lại, hai bên xảy ra xô xát, anh M đánh anh X khiến anh bị chấn thương sọ não phải nhập viện khẩn cấp. Những ai dưới đây vi phạm pháp luật hành chính?

 • Tác giả: vungoi.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 2.41 (66 vote)
 • Tóm tắt: Trên đường đến cơ quan bằng xe ô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh X đã va chạm với xe đạp điện do chị Z là sinh viên điều khiển đi ngược …

Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chi tiết nhất

 • Tác giả: vcomcar.vn
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 2.32 (73 vote)
 • Tóm tắt: Bật mí những điều liên quan đến xe gắn máy … Điều quan trọng hơn hết bạn cần nắm được các quy định và biển báo hiệu trên đường.

Đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) từ điểm đăng ký

 • Tác giả: congan.hanam.gov.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 2.23 (186 vote)
 • Tóm tắt: Mã TT, 1.010914. Số QĐ, 3191/QĐ-BCA. Tên TTHC, Đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) từ điểm đăng ký xe khác chuyển đến tại Công an cấp xã được …
Xem thêm
Scroll to Top