Trang chủ » Bài văn tả cây bàng ở sân trường em lớp 4 hay nhất

Bài văn tả cây bàng ở sân trường em lớp 4 hay nhất

Trong sân trường nơi em học tập có rất nhiều cây xanh nào thì cây thông, cây bằng lăng, cây hoa khác nhưng trong đó em thích nhất là cây bàng, bởi nó có tán lá rộng và quả bàng hình giống nhọn.

Cây bàng được trồng trong sân trường em, nó được chúng em chăm sóc rất cẩn thận, mỗi tuần đều có các lớp lao động để tưới nước cho nó, mỗi khi trời mưa thì mới không phải tưới, chúng em chăm sóc nó từ khi nó mới được trồng chỉ cao hơn đầu người một chút, hình ảnh cây bàng luôn xuất hiện trong tâm trí của em bởi hình ảnh của nó mang những vóc dáng lớn lao và thân của nó thuộc dạng gỗ có màu nâu, lá của cây bàng to, mỗi khi chúng em học thể dục nóng chúng em thường nhặt những lá bàng rụng xuống để quạt mát, lá xanh to bản và khi vàng thì nó rụng xuống, hình ảnh cây bàng rất đẹp khi tán của nó xòe rộng ra, giống như một cái ô đang che cho chúng em, những buổi thể dục nóng, đó là nơi chúng em nghỉ ngơi và vui chơi ngồi nói chuyện, thân cây to và có nhiều tán, cây bàng còn có rất nhiều quả, quả của nó nhọn, có màu xanh, quả bàng còn có thể ăn được, khi nó chín nó màu vàng, lá của cây bàng to bằng bàn tay xòe, mỗi lá có các gân lá ở giữa và được xếp dày dặt trên cây, cành của nó cũng có màu nâu, đặc trưng của cây bàng đó là có rất nhiều tán.

Mỗi tán cây có rất nhiều cành và mỗi cành có nhiều lá và quả, lá bàng non và xanh vào mùa hè, đến mùa thu bắt đầu nó ra mầm non, và mùa thu thì nó rụng lá, lúc đó nhìn cây bàng chỉ xơ xác còn lại cành nhưng sau một vụ chút lá đó nó lại ra những mầm lá mới, người ta thương so sánh nó để ví cây bàng đang thay áo mới, hình ảnh cây bàng trong tâm trí của những người học sinh rất gần gũi và nó gắn bó trực tiếp với mỗi con người chúng ta, hình ảnh cây bàng đã in sâu trong tâm trí của mỗi lứa học sinh khi nó gắn bó trực tiếp với mỗi người học sinh, và nó là loại cây quen thuộc của chúng ta, hình ảnh cây bàng xanh hiện trước sân trường làm cho chúng em có những giây phút thoải mái để ngắm nhìn nó, hình ảnh của nó hiện diện lên gần gũi và thật đáng kính.

Em rất thích hình ảnh của cây bàng, nó mang những vẻ đẹp nhẹ nhàng và găn bó trực tiếp với mỗi chúng ta, những lứa học sinh của trường, cây bàng đã gắn bó mật thiết với lứa tuổi học sinh của chúng ta.

Cây bàng là một trong những cây xanh ở xaanh trường mà em yêu thích nhất. Hàng ngày đi học em đều nhìn thấy cây bàng như đu đưa trong gió và như gọi mời chúng em vào lớp để học bài.

Nhìn ra sân trường em thấy được cây bàng đã lớn lắm rồi, không biết cây bàng này đã bao nhiêu tuổi nhưng cây bàng đã to lớn như này từ anh trai của em hơn em 5 tuổi đã học xong tiểu học và lên cấp 2 rồi mà cây bàng vẫn hiên ngang như vậy. Em như ấn tượng nhất với những cái rễ cây thật to và như nổi lên trên mặt đất trông xa lại giống hệt như những con rắn hỏ mang đnag bò quanh gốc cây vậy.

Thân cây bàng ở rường em lại rấ thẳng như cái cột đình, thế rồi những vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo thật rõ. Cây bàng trên sân trường em cũng thật đặc biệt hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một góc sân trường. Và em như thấy được rằng, cứ càng lên cao màu xanh của tán lá càng nhạt dần đi. Khi mùa hè đến là lúc cây bàng xnah tốt nhất, thế rồi mùa thu cả cây bàng như nhuốm màu đỏ của lá. Mùa đông đến với những cơn gió mạnh đã làm trơ ra cành cây. Thế rồi cho đến khi mùa xuân cây bàng mới có những chồi non thật đẹp.

Em luôn luôn yêu quý cây bàng vì cây bàng đã đem lại bóng mát cho trường chúng em. Mỗi giờ ra chơi chúng em lại vui đùa dưới gốc cây và cây như người bạn thân của em vậy.