Trang chủ » Viết thư cho bà nội của em lớp 3

Viết thư cho bà nội của em lớp 3

Bài mẫu 1:
 
Hà Nội, ngày 18/02/2018
 
Bà nội yêu quý của con!
 
Từ hè năm ngoái tới giờ con bận đi học nên chưa về thăm bà nội được. Hôm nay con học bài xong rồi, con nhớ bà nội nên viết thư này cho bà nội đây.
 
Bà nội ơi! Tuần trước con đã được một điểm 10 và hai điểm 9 môn Toán và Tiếng Việt nội ạ. Nhưng như thế chưa phải là giỏi nhất đúng không bà? Con hứa sẽ cố gắng môn nào cũng đạt điểm 10 để khoe với bà nội nha. Bố mẹ đã hứa thưởng cho con đi chơi công viên tuần này đấy. Đến hè con về quê thăm bà nội, bà nội cũng thưởng quà cho con nữa nhé. Hihi.
 
Con nhớ mùa hè năm ngoái về thăm bà nội quá. Bà nội cho con theo ra đồng nhổ cỏ. Con thì chẳng nhổ được cỏ mà còn làm gãy mấy cây ngô non của bà nội. Vậy mà nội chỉ mắng yêu có mấy câu rồi bắt con ngồi im. Năm nay nếu được đi nhổ cỏ ngô cho nội nữa thì nhất định con sẽ không làm gãy ngô của nội nữa đâu. Vì con đã biết nhổ cỏ rồi. Thứ 5 vừa rồi lớp con đã đi lao động ở sân trường vui lắm nội ạ.
 
Chiều nay bà nội bạn Hằng đến trường đón bạn ấy đi học về làm con nhớ đến bà nội của con quá. Cái lưng còng của nội có còn đau nữa không nội? Còn các cô các chú ở quê vẫn khỏe chứ ạ? Em Nam nhà cô Hiền đã biết đi chưa nội? Bà nội có hay sang nhà bác Thanh chơi nữa không? Mấy hôm nay trời vẫn lạnh, bà nội nhớ mặc ấm giữ gìn sức khỏe nội nhé. Ôi! Con mong đến nghỉ hè để về quê với bà nội quá!
Nội ơi! Con hứa với nội sẽ học thật giỏi và nghỉ hè con sẽ về thăm nội. Khi nào con về, con sẽ tặng nội bức tranh con vẽ chân dung nội nha. Nhớ và yêu nội nhiều!
 
Thảo Nguyên
 
Bài mẫu 2:
 
Bình Định, ngày 12 tháng 2 năm 2018
 
Bà Nội kính yêu của cháu!. 
 
Hơn một năm nay, cháu chưa được gặp bà. Cháu nhớ bà nhiều lắm, bà ạ! 
 
Tuần trước, gia đình cháu có nhận được thư cô Vân. Trong thư cô nói, bà bị ốm một tuần, không ăn uống gì được. Bố cháu lo lắm. Bố định cắt phép để về quê, thì hôm sau nhận được điện cô Vân báo tin: “Bà đã đỡ, tuy chưa bình phục hẳn. Anh đừng lo”. Thế là bố cháu ở lại. Bố cháu nói: “Chắc bà bảo cô Vân điện cho bố, bảo bố khoan về. Một lần về, một lần khó. Bà đã vào đây rồi nên bà biết. Hơn hai ngàn cây số, đi lại vất vả nên bà thông cảm cho bố đấy. Nhưng hè này, nhất định bố sẽ đưa con về thăm nội”. Thế là hè này, cháu lại được gặp bà, được bà hái cho những trái mãng cầu ngọt lịm, những trái bưởi Thanh Trà căng tròn như trái bóng nhựa giông hè hai năm trước, phải không bà? 
 
Bà ơi! Cháu nói gì lung tung quá mà quên hỏi thăm sức khỏe bà. Bà đã thực khỏe lại chưa hả bà? Bà ăn cơm có ngon miệng không? Bà đừng bỏ bữa, bà nhé. Bá ăn nhiều thịt, cá vào để hè này, bà còn dẫn cháu đi thăm vườn nữa chứ! Cháu bây giờ ăn khỏe lắm bà ạ! Tuần vừa rồi, mẹ cho cháu cân thử, tăng hơn tháng trước một kí. Còn việc học của cháu thì vẫn tốt. Cháu luôn được biểu dương là chăm học, năng phát biểu. Cháu hứa với bà, cháu sẽ cố gắng học tốt hơn nữa. Cháu chúc bà mạnh khỏe. Cháu nhớ bà và cô Vân/nhiều lắm.
 
Cháu của bà 
 
Bài mẫu 3:
 
Gửi nội thân yêu của con!
 
Nội à! Đã được 2 tháng rồi kể từ khi nội xa con và đến một thế giới khác. Mẹ con bảo rằng ở thế giới đó nội sẽ được sống vui vẻ hơn có phải vậy không nội?. Con thì thấy nhớ nội nhiều lắm nội à, con vẫn chưa quen với cảm giác không có nội bên cạnh. Con nhớ bữa cơm nội nấu và chờ con đi học về. Có những lúc nội nhỡ tay nấu mặn, con tự ái không ăn cơm, nội lại ân cần dỗ dành con. Nhiều lần con làm nội buồn nhưng chưa bao giờ nội nói nặng lời với con. Con nhớ những buổi chiều nội đưa con đi chơi, và nội luôn khoe với hàng xóm rằng cháu của nội học rất giỏi. Nụ cười nhân hậu của nội đẹp như nụ cười của bà tiên mà chưa giây phút nào con quên. Con nhớ những lúc nhổ tóc ngứa cho nội, nội thường khen con khéo tay và nội bảo sau này con lớn con sẽ là người phụ nữ tuyệt vời như mẹ con. Những buổi tối khi đi ngủ, nội thường kể chuyện lịch sử kháng chiến cho con nghe, nội dạy con không được quên quá khứ vì không có quá khứ sẽ không có chúng ta ngày hôm nay. Những giây phút con được ở bên nội là những khi con cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.
 
Bố mẹ con và con lúc nào cũng nhớ tới nội. Có những đêm con nằm mơ được gặp nội và nội lại ôm con vào lòng và kể chuyện cho con nghe. Giọng nói và nụ cười của nội vẫn ấm áp như thế. Con không muốn tỉnh giấc vì con sợ sẽ không được gặp nội nữa. Mỗi khi đi học về con vẫn thường gọi “nội ơi”, nhưng nội đã không còn ở bên con nữa, đó là sự thật và con sẽ chấp nhận nó.
 
Con cảm ơn nội đã luôn yêu thương con và dạy dỗ con nên người. Ở nơi xa ấy, con mong nội luôn yên lòng và sống thật vui vẻ. Con hứa với nội sẽ luôn cố gắng học thật giỏi để cha mẹ vui lòng. Con sẽ nhớ và nghe lời nội dạy để luôn là con ngoan, trò giỏi. Nội hãy luôn ở bên con nội nhé!
 
Cháu gái yêu của nội.
 
Bài mẫu 4:
 
Bà kính mến!
 
Lâu lắm rồi cháu không viết thư hỏi thăm sức khỏe của bà và cô chú ở nhà. Từ hè năm ngoái đến giờ, cháu chưa có dịp về thăm và và nghe bà kể chuyện. Hôm qua cháu nghe ba cháu bảo rằng bà đang ốm. Cháu lo lắm nên cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe của bà.
 
Năm ngoái bà còn rất khỏe mạnh, còn có thể làm vườn, đào đất, nhưng năm nay bà yếu đi rất nhiều. Ba cháu bảo do bà tuổi cao, thời tiết thay đổi thất thường nên bà bị ốm.
 
Cháu thấy lo cho sức khỏe của bà quá, cô chú đi làm cả ngày, mình bà ở nhà chơi với em Bi mà giờ bà ốm thì mọi người buồn lắm. Ba mẹ cũng lo cho sức khỏe của bà và đang sắp xếp lịch tuần sau về với bà ạ. Còn cháu phải đi học nên không về thăm bà được.
 
Cháu nhớ mùa hè năm ngoái được bà dẫn ra bờ sông Lam xem người ta đánh cá, rồi xem lũ trẻ trong xóm tắm và hét hò ầm ĩ. Rồi bà dẫn cháu ra đồng, ngắm cánh đồng lúa đang đến mùa gặt. Cháu nhớ quê và nhớ bà lắm.
 
Bà phải ăn uống thật nhiều, uống thuốc để nhanh khỏi bà nhé. Bà nhanh khỏi thì mới có thể chơi với con cháu được ạ. Hè năm nay cháu sẽ lại về thăm bà tiếp, cháu sẽ mang cái túi đựng tiền nhỏ xinh mà hôm trước cháu đi chơi mua cho bà ạ.
 
Thời tiết mùa hè nắng nóng, bà phải cẩn thận khi đi ra ngoài, không sẽ say nắng ạ. Bà ơi năm nay cháu được học sinh giỏi ạ! Bà thấy cháu có giỏi không ạ! Năm ngoái bà nói rằng nếu cháu được học sinh giỏi thì bà sẽ thưởng cho cháu đúng không ạ!
 
Bà nhanh khỏe để còn đi tìm phần thưởng cho cháu nhé bà. Cháu nhớ và thương bà rất nhiều.
 
Cháu yêu của bà!
 
Hạnh Nguyên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top