Trang chủ » Bài văn tả Cây hoa giấy lớp 3 hay nhất

Bài văn tả Cây hoa giấy lớp 3 hay nhất

Bài làm 1
 
Trước cửa nhà dì Mai em có một giàn hoa giấy rất đẹp. Giàn hoa được dì chăm chút rất cẩn thận, cứ mỗi khi sang nhà dì chơi em lại đứng ngắm nó thật lâu.
 
Dì bắc một cái giàn leo rất chắc chắn bằng những sợi dây thép bọc nhựa để cho cây hoa leo lên. Nàng hoa giấy này cũng rất biết hưởng thụ, cứ men theo hướng giàn mà xòa những cành ra mãi để tạo thành một mái vòm bằng hoa lá vô cùng đẹp mắt. Hoa giấy là một loại cây leo, thân cây không lớn lắm nhưng có vẻ dẻo dai. Em quan sát thấy thân của nó có rất nhiều gai, vỏ thân màu nâu và bóng. Vì được chăm chút nên cành lá của giàn hoa rất tươi tốt, cành thấp cành cao chen chúc nhau mọc lên. Trên giàn, những ngọn hoa giấy tươi non, tràn đầy sức sống với nhiều tàng lá xếp chồng lên nhau thành một thảm lá dày màu xanh mướt. Lá hoa giấy không lớn lắm, nhìn hao hao gống hình trái tim. Đặc biệt, giàn hoa này có tới tận ba màu hoa: màu trắng, màu hồng và đỏ.
 
Hoa giấy nhìn rất giản dị, tinh khôi, từng cánh hoa mềm mại đu đua theo cơn gió. Những bông hoa giấy màu trắng như những chiếc đèn lồng trong suốt trên nền lá xanh, cánh hoa mỏng tang đến nỗi cảm giác có thể nhìn xuyên qua được. Những bông hoa màu phớt hồng nhìn vô cùng nữ tính, màu sắc này khi đứng cạnh màu trắng tạo cho người ta cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Còn lại là những bông hoa giấy màu đỏ tím: nó là những đốm lửa nhỏ nổi bật trên nền lá xanh rì. Những bông hoa ấy khi đồng loạt nở tạo nên một thảm hoa rực rỡ trên nền xanh của lá. Nhìn từ xa, giàn hoa của nhà dì em giống như một đám mây ngũ sắc vậy.
 
Giàn hoa giấy đã làm cho nhà dì em tươi mát và đẹp đẽ hơn. Em cũng rất muốn có một giàn hoa đẹp như vậy. Em sẽ nhờ dì chiết cành và hướng dẫn cách trồng để mang về trồng tại nhà mình.
 
Bài làm 2
 
Chẳng hiểu sao nhưng em có một tình yêu vô bờ với những giàn cây leo, với những loài cây xanh mát cheo leo trên những sợi dây thép mỏng. Ngắm nhìn một bức tranh lớn trên mái hiên, trên tường được tạo nên từ những “gam màu” tự nhiên ấy, lòng em yên bình đến lạ. Đặc biệt là khi em được ngắm nhìn những giàn hoa giấy.
 
Nhà ông ngoại em có một giàn hoa giấy màu hồng đậm. Những cánh hoa mỏng tang chụm vào với nhau tạo nên bông hoa. Từng chùm, từng chùm, nổi bật trên nền xanh của bức tranh giàn hoa tươi mát. Những chiếc lá nhỏ xinh màu xanh khi đã lớn cùng những chiếc lá nhỏ xíu màu đỏ sậm như bã trầu cùng hài hòa đan xen, tô điểm cho bức tranh.
 
Giàn hoa giấy là giàn cây leo, chúng như có một sức sống bất diệt không gì có thể phá hủy được vậy. Dù nắng, dù gió, dù bào, những thân cây vẫn cứ đan vào nhau, chặt chẽ mà trụ vững. Những chiếc rễ cắm sâu vào lòng đất mẹ, tìm kiếm nguồn dinh dưỡng.
 
Mùa hè là mùa của hoa giấy. Dưới ánh nắng chói chang của màu hè, những chùm hoa đỏ hồng như những đốm lửa thắp sáng vô cùng nổi bật. Chỉ cần đứng từ xa, nhìn thấy một màu hồng hồng phía trước, em đã biết ngay rằng nơi đó là nahf của ông ngoại em rồi.
 
Em rất yêu giàn hoa giấy, đặc biệt là những lúc được ngồi chơi đùa dưới bóng râm mà chúng mang lại.
 
Bài làm 3
 
Ở trong vườn nhà em có một giàn hoa giấy rất đẹp. Giàn hoa giấy đã bắt đầu trổ bông từ đầu mùa xuân tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng.
 
Cây hoa giấy là loại cây leo, thân mềm và nhỏ bằng chiếc đũa ăn cơm, có màu nâu sậm. Những bông hoa giấy có màu hồng đậm rất đẹp, đặc biệt khi được ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lung linh và rực rỡ hơn. Hoa giấy là loại cây dây leo thường bám lên những khung tre khung cửa để leo lên cao và lan rộng hơn.
 
Lá của cây hoa giấy màu xanh thẫm có viền răng cưa và những đường vân ngoằn ngoèo trên mặt lá. Những chiếc lá của cây xếp chồng lên nhau tạo thành chiếc ô kín không cho ánh nắng chói chang chiếu xuống. Hoa giấy thường nở theo chùm, từng chùm có từ sáu đến bảy bông, màu hồng đậm rất đẹp.
 
Cánh hoa giấy mỏng, mềm và nhẹ bẫng như nhung. Khi sờ vào những cánh hoa , cảm giác vừa mịn vừa mát quả thật rất thích. Hoa giấy không có nhiều cánh như hoa hồng hay hoa đào, hoa giấy chỉ có bốn cánh khum khum chụm vào nhau, che chở cho nhụy hoa bé nhỏ ở bên trong. Cây hoa giấy tỏa ra che kín khắp mái hiên nhà em khiến cho mái hiên trở nên vô cùng mát mẻ và thoáng đãng. Em thích nhất là buổi tối được ngồi đây vừa nghe bà kể chuyện vừa ngắm nhìn giàn hoa giấy.
 
Em rất thích cây hoa giấy này. Hình ảnh của nó đã khắc sâu vào trong tâm trí em một cách nhẹ nhàng mà vô cùng mãnh liệt khiến em không thể nào quên. Dù sau này đi đâu, làm gì em cũng sẽ luôn nhớ về giàn hoa giấy ấy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top