Trang chủ » Tả cây bút chì mà em yêu quý lớp 3

Tả cây bút chì mà em yêu quý lớp 3

Bài mẫu 1:
 
Vào đầu năm học, mẹ mua cho mình đầy đủ các đồ dùng học tập, trong đó có một cây bút chì đen mà mình rất quí nó. Cái bút chì của mình dài độ ba gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một ít. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi như hoa mướp. Hàng chữ màu sáng bạc nổi bật trên nền vàng, trông lóa cả mắt.
 
Mình không biết người ta viết chữ gì trên đó. Nghe mẹ mình bảo: “ cái bút chì là hàng ngoại đó, con ạ!”. Có lẽ vậy nên mình không đọc được hết hàng chữ, chỉ biết được một số chữ cái, trong đó có hai chữ mà mẹ mình giải thích là độ mềm. Mình thích nhất là đầu có núm tròn tròn màu hồng nhạt dùng để tẩy xóa mỗi khi viết , vẽ sai. Cái bút chì trở nên người bạn thân yêu của mình tự bao giờ mình không biết nữa. Nó luôn ở cạnh mình mỗi khi học bài, làm bài. Cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh như chiếc bút thần kì diệu trong truyện cổ tích mình đã được đọc, sẽ cùng mình vẽ nên những bức họa chân dung của bố mẹ mình, chị gái và các chú công an, bộ đội và những cảnh vật quen thuộc mà mình gặp hàng ngày như con đường dòng sông, cánh đồng, làng mạc… Bút chì cũng sẽ giúp mình tìm ra những con số bí ẩn trong những bài toán x, tìm y, hay cùng mình sáng tạo nên những vần thơ bay bổng ca ngợi cuộc sống thanh bình và tuổi thơ êm dịu của chúng ta, nhiều và nhiều lắm. Chiếc bút chì đen của mình là vậy đó, kì diệu như chiếc bút thần trong truyện cổ tích xưa.
 
Bài mẫu 2:
 
Chủ nhật tuần trước, em được bố mua tặng một cây bút chì vì em rất thích vẽ. Chiếc bút chì tuy không đắt tiền nhưng đối với em nó là một món quà, một người bạn vô cùng quý giá.
 
Chiếc bút chì mà bố mua tặng cho em có màu vàng nghệ, một đầu có lõi chì nhọn hoắt đen nhánh, còn đầu kia có gắn một cục tẩy nhỏ. Mỗi khi em viết hay vẽ sai thì em có thể dùng đầu tẩy này để xóa đi, sau đó có thể viết tiếp. Đầu chì nhọn nên khi viết hay vẽ đều rất thích thú. Và khi ngòi chì bị cùn thì em có thể dùng gọt chì để cho nó trở nên nhỏ và nhọn hơn.
 
Chiếc bút chì của em dài độ một gang tay người lớn. Thân bút to chiếc đũa ăn cơm một chút. Trên thân bút chì có khắc dòng chữ “Staedtler Yellow pencil 134-2B” màu bạc rất đẹp mắt. Bố giải thích rằng đây là loại bút chì nhập ngoại nên có dòng chữ tiếng anh đó. Còn 2B là chỉ độ cứng và độ đen của loại bút này. Chiếc bút của em thuộc loại bút chì đen và mềm. Bố nói rằng, loại bút này rất thích hợp để vẽ cho nên bố đã mua tặng em.
 
Mỗi khi cầm bút vẽ, cây bút chì lại nằm gọn trong bàn tay em. Nhờ có bút chì bố tặng mà em vẽ được rất nhiều bức tranh đẹp. Sắp tới em cũng tham gia cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường nữa. Nhất định em sẽ đem theo cây bút chì này vì nét chì rất đều và mịn giúp cho bức tranh của em đẹp hơn.
 
Đây là chiếc bút chì mà em yêu thích nhất từ trước đến giờ. Em thầm cảm ơn bố đã tặng em một chiếc bút chì vừa xinh xắn, đáng yêu lại vừa có công dụng hữu ích như thế này.
 
Bài mẫu 3:
 
Vào đầu năm học, mẹ mua cho em đầy đủ các đồ dùng học tập, trong đó có một cây bút chì đen mà em rất quí nó.
 
Chiếc bút chì dài bằng một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi như hoa cúc mùa thu, nước sơn bóng loáng rất đẹp. Trên lớp sơn ấy in một hàng chữ nổi bật, đó là hàng chữ Hanson. Mẹ em bảo đây là nhãn hiệu nổi tiếng. Nghe vậy em càng quí bút chì hơn. Cây bút chì còn thơm mùi gỗ mới hai đầu bằng phẳng. Nhìn vào đầu nào em cũng thấy chính giữa thân gỗ là một lõi chì màu đen nhánh. Em dùng cái gọt bút chì để gọt một đầu. Cái gọt khẽ xoay, em nghe tiếng "VO…VO…" khe khẽ. Từng lớp vỏ gỗ tuôn ra theo lưỡi gọt xoắn tròn, nhẵn như vỏ gỗ bào của bác thợ mộc. Ngòi chì nhô ra, em thử những nét bút chì đầu tiên. Ngòi bút in đậm những đường nét sắc sảo trên trang giấy trắng. Thân bút cầm rất vừa tay, vẽ nhiều cũng không hề mỏi. Ruột chì không mềm quá mà cũng không cứng quá, nó thật vừa ý em.
 
Cây bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của em từ dạo ấy. Mỗi khi chữa lỗi chính tả hay học Mĩ thuật, em lại dùng đến bút chì. Không chỉ thế, em còn dùng bút chì để phác họa chân dung bố, mẹ, chị gái của em. Có lúc em vẽ chú bộ đội đang canh gác trên vùng biển của đất nước mình. Có lúc em vẽ ruộng đồng với cánh cò nhờn nhơ trong những chiều vàng hưởng ấm. Rồi em vẽ dòng sông đang dập dềnh sóng nước, bãi phù sa mênh mông đang ôm nước vào lòng… Bút chì đã giúp em nhiều việc lắm. Công dụng của nó rất đỗi diệu kì.
 
Em thầm cảm ơn mẹ đã cho em một "tài sản nhỏ" thật quí. Nó đồng hành với em trong suốt chặng đường dài. Em luôn nâng niu cây bút chì như nâng niu một hành trang kiến thức.
 
Bài mẫu 4:
 
Bút chì là vật dụng gắn với cả tuổi thơ của biết bao đứa trẻ, em cũng không ngoại lệ, từ khi biết viết, biết chữ và cho đến bây giờ em đã đọc và viết thông thạo thì cây bút luôn là người bạn, người tri kỷ đồng hành cùng em trên con đường học tập.
 
Bút chì là đồ dùng học tập thân thương và yêu quý nhất đối với em, từ khi em có chập chừng cầm bút. Em còn nhớ lúc đó em còn chưa biết nổi bảng chữ là như thế nào, em cũng hiểu là mẹ mua về cho em để làm gì? Nhưng sau này mẹ giải thích rằng: muốn học và được cái gì đó thì trước tiên ta hãy tập làm quen với nó trước.
 
Em sử dụng cây bút chì màu hồng, màu mà e rất thích, em dùng cây bút chì truyền thống. Cấu tạo của bút dùng than chì để làm lõi ruột , em nghĩ vì thế nên người ta gọi nó là bút chì, vỏ bên ngoài của nó được làm bằng giấy ép hoặc gỗ, ngoài ra bút chì còn có cục gôm ở trên đầu.
 
Em được biết hiện nay có rất nhiều loại bút chì với nhiều mẫu mã khác nhau, được bày bán hết sức đẹp mắt nhưng em vẫn thích sử dụng cây bút chì truyền thống , bởi nó không những là quà của bố tặng em nhân dịp em bước vào năm học mới mà đó là tình cảm thiêng liêng về tình phụ tử.
 
Em rất yêu quý cây bút chì này cũng giống như em yêu quý bố vậy, bố bảo lúc nào con nản lòng hay gặp điều gì khó khăn hãy nhìn cây bút này, nó sẽ bên con bảo vệ và động viên con.
 
Thế còn bút chì của các bạn như thế nào? Hãy tả cho mình xem với, chúng ta hãy cùng nhau học tập thật tốt, luôn vâng lời ông bà cha mẹ, là con ngoan trò giỏi để bố mẹ và thầy cô vui lòng nhé. Giống như chiếc bút chì vậy dù có hao mòn những chúng luôn giữ lại cho đời những câu thơ, nét chữ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top