Trang chủ » Viết một bức thư để làm quen với bạn mới ở trường khác và hẹn bạn cùng thi đua học tập

Bài mẫu 1:

Hương Lan thân mến!

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được lá thư này của mình. Nhưng mình lại biết rất rõ về bạn vì mình đã đọc báo khăn quàng đỏ và nhìn thấy hình cũng như thành tích vượt khó trong học tập của bạn. Mình rất khâm phục ý chí phấn đấu của bạn. Mình tin bạn là một cô gái giàu nghị lực. Mình rất muốn được làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh. Mình học cũng rất giỏi, hai năm đầu mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Môn học mà mình yêu thích là môn Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc sách và nghe nhạc.

Nhận được thư này, bạn viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học giỏi, chăm ngoan. Hẹn gặp bạn ở thư sau.

Người bạn mới quen Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài mẫu 2:

Hà Nội, ngày 10 tháng 11 năm 2015

Thành thân mến!

Đọc lá thư này của mình chắc Tú không khỏi băn khoăn, thắc mắc muốn biết ai là người gửi thư này cho mình.

Mình xin tự giới thiệu nhé: Mình tên là Võ Quốc Thắng năm nay mình 8 tuổi, học sinh lớp 3C trường Hoàng Văn Thụ – quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Mình là thủ môn xuất sắc của đội bóng lớp, môn học mà mình yêu thích là môn Toán. Những bài toán càng hóc búa bao nhiêu mình càng say mê bấy nhiêu vì nó bắt mình phải suy nghĩ, tìm tòi và khám phá. ổ lớp, các bạn thường gọi mình bằng một cái tên khiến mình rất thích "Nhà bác học", sở dĩ mình biết được bạn là qua trang mục "Những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập" của báo "Khăn quàng đỏ". Đọc những trang viết đó, mình hiểu bạn là một người con hiếu thảo, giàu nghị lực, ham học hỏi và điều làm mình rất khâm phục đó là bạn đã vượt lên chính số phận nghiệt ngã để đạt được những thành công trong cuộc sống và trong học tập.

Mình rất muốn được kết bạn với Tú để chúng mình cùng học hỏi, cùng trao đổi và giúp đỡ nhau trong học tập. Thành có đồng ý như vậy không? Hẹn thư sau mình sẽ kể cho Thành nghe những chuyện lí thú của lớp mình. Rất mong nhận được thư của Tú.

Người bạn mới Võ Quốc Thắng

Bài mẫu 3:

Bích Trâm thân mến!

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn Báo Nhi đồng Chăm học tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là "đôi bạn cùng tiến nhé’. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email. Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kì học. Mình đang trông chờ thư của bạn.

Bạn phương xa

Quỳnh

Phan Như Quỳnh

Bài mẫu 4:

Thanh Hóa, ngày 5 tháng 9 năm 2018

Trung Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn không nhận được một lời hỏi thăm của cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè? Thôi thì, mình đến thăm cậu trước vậy.

Cậu vẫn khỏe đấy chứ? Đầu năm đến giờ được mấy điểm mười rồi? Hai mươi hay ba mươi? Còn mình, vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ. Riêng việc học hành thì luôn được cô giáo khen là tiến bộ hơn trước. Từ đầu năm đến giờ, mình đã có hai mươi lăm điểm mười, nhưng lại bị một điểm bốn môn Toán, vì ham thả diều, quên không làm bài tập. Đến lớp, cô gọi lên bảng chữa bài tập, hai bài sai một. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé! Thôi, mình đi học bài đây, chúc cậu vui vẻ. Nhớ ghi thư cho mình nhé!

Bạn trai

(kí tên)