Trang chủ » Viết thư thăm hỏi sức khỏe ông bà lớp 3

Viết thư thăm hỏi sức khỏe ông bà lớp 3

Bài mẫu 1: 

Hà Nội, ngày 1 tháng 12 năm 2018
 
Ông bà kính mến!
 
Từ sau kì nghỉ hè, cháu chưa có dịp về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà.
 
Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Ông đã đỡ nhức mỏi đầu gồi chưa ạ? Bố mẹ và chúng cháu vẫn khỏe. Bố cháu bận hơn nên thường đi làm từ sáng sớm ông bà ạ. Cháu chuẩn bị bước vào kì thi học kì I rồi. Ông bà yên tâm, cháu trai của ông bà sẽ đạt nhiều điểm giỏi. Ông bà còn nhớ hồi cháu học lớp Một không ạ? Vì cháu viết chữ chưa tròn trịa, ngay ngắn nên chưa đạt điểm giỏi, cháu ngồi úp mặt vào tường khóc rung rức, ai hỏi cũng không hé miệng nói. Cháu nhớ mãi phút giây bà ôm cháu vào lòng an ủi. Ngày hôm sau, ông đưa cháu đi chơi công viên thì mọi buồn lo hôm trước tan biến hết. Giờ cháu của ông bà lớn rồi, cháu sẽ cố gắng hết sức ạ.
 
Cháu rất nhớ ông bà! Bố mẹ cháu sẽ thu xếp công việc để Tết dương về thăm ông bà. Mùa đông tới rồi, ông bà mặc quần áo ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe ạ.
 
Hẹn gặp ông bà vào một ngày gần nhất!
 
Bài mẫu 2:
 
Bà kính mến của cháu!
 
Đã lâu lắm cháu không có thời gian viết thư cho bà. Bà có khỏe không ạ=? Bệnh đau chân của bà đã đỡ hơn chưa ạ?
 
Cháu nhớ bà nhiều lắm. Bố mẹ cháu bảo nếu trong năm học này cháu được học sinh giỏi thì nghỉ hè bố mẹ sẽ cho cháu về chơi với bà một tháng.
 
Cháu đang nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất. Để hè cháu được về thăm bà. Bà đừng giận khi cháu chưa viết thư cho bà nhé.
 
Cháu vẫn khỏe. Bố mẹ cháu cũng khỏe. Ngày ngày hai bố mẹ đưa cháu tới trường rồi cả hai cùng nhau đi tới công ty để làm việc. Chiều về thì mẹ sẽ đón cháu.
 
Dạo này nhà cháu có nhiều cái mới lắm bà ạ. Mấy hôm trước, mẹ cháu mang về một chú chó lông xù màu trắng đẹp ơi là đẹp. Mẹ bảo cháu hãy chăm sóc nó. Cháu đặt tên nó là Mi-lu bà ạ.
 
Milu ngoan lắm suốt ngày nó cứ quanh quẩn quanh chân cháu thôi. Cháu học bài thì nó ngồi im ở mép bàn nhìn cháu âu yếm, chờ cháu học xong mới lại gần liếm liếm vào tay cháu đòi đi chơi.
Nhà cháu cũng mới mua thêm mấy bình cây cảnh. Trong đó có một bình hoa ngọc lan, mùi rất thơm bà ạ.
 
Hôm nào cháu được nghỉ hè cháu sẽ cho con Milu và hái mấy bông hoa ngọc lan về cho bà nhé.
 
Thôi thư đã dài cháu xin dừng bút tại đây. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe bà nhé. Cháu yêu bà rất nhiều!
 
Cháu nội của bà
 
Khôi Nguyên
 
Bài mẫu 3:
 
Hà Nội, ngày 17 tháng 1 năm 2018
 
Bà nội yêu quý của con!
 
Đã lâu con chưa được về thăm bà, con nhớ bà lắm. Cái chân của bà, chỗ đầu gối ấy, có còn đau nữa không ạ? Bà có còn hay mất ngủ nữa không? Bà ơi, trên ti vi bác sĩ bảo người già đi bộ hằng ngày rất tốt cho sức khỏe đấy. Bà cố gắng đi bộ cho khỏe bà ạ.
 
Từ đầu năm học đến giờ con được nhiều điểm 10 rồi bà ạ. Tháng vừa rồi con còn được bầu làm nhóm trưởng nữa cơ. Bà có vui không? Trong lớp con luôn chú ý nghe cô giảng, về nhà con học xong bài và làm hết bài tập rồi mới đi chơi. Nghe lời bà, con đã ăn được nhiều loại rau rồi.
 
Thôi, con dừng bút để đi ngủ đây. Con kính chúc bà và các cô, chú luôn vui vẻ, mạnh khoẻ. Con hứa với bà sẽ đạt được nhiều điểm 10 hơn để bà vui. Nghỉ hè con sẽ về thăm bà và sẽ hôn bà thật nhiểu.
 
Cháu yêu của bà
 
Nguyễn Phúc Thành
 
Bài mẫu 4:
 
Ông bà nội kính yêu của cháu!
 
Từ dịp hè vừa rồi về quê, cũng đã lâu cháu chưa về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà đề ông bà khỏi mong.
 
Ông bà dạo này có khỏe không ạ? Chú thím và các em sức khỏe tốt đúng không ạ? Cuộc sống hàng ngày của ông bà thế nào ạ? ông nội ơi, dạo này ông có đi tập dưỡng sinh đều đặn hàng ngày không? ông nhớ đi tập hàng ngày ông nhé, vi cháu nghe nói chăm chỉ tập dưỡng sinh rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho bệnh cao huyết áp của ông đấy ạ. Mà bà ơi, trời bây giờ bắt đâu lạnh rồi, bệnh đau khớp của bà đã đỡ hơn chưa ạ? Bà nhớ ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ bà nhé, nó rất có lợi cho giấc ngủ của bà đấy.
 
Mấy gốc táo ông trồng bây giờ chắc là đã ra hoa rồi ạ? Còn con lợn nái của nhà chắc là đã đẻ con rồi, ông bà chác là vân bộn rộn với việc vườn tược lắm đúng không bà?
 
Ở Hà Nội, bố mẹ và hai anh em cháu vẫn khỏe. Bố mẹ cháu cũng rất bộn việc, tuần trước bố cháu còn phải trực ở cơ quan đến mấy hôm liền, Vào năm học mới rồi nên cháu và em Vũ đi học rất chăm chỉ. Đợt trước trường cháu có tổ chức cho học sinh đi tham quan ở vườn Quốc gia Ba Vi đấy ông bà ạ. Bố mẹ và hai anh em cháu rất nhớ ông bà.
 
Đã đến giờ chuẩn bị đi học, cháu xin dừng bút ở đây. Cháu kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, ông bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới gia đinh chú Nam thím Anh ạ. À bà nhắn với em Đức nhà chú thím là khi nào cháu về quê sẽ cùng em đi thả diều trên đê, bà nhé!
 
Đợt tới được nghĩ Tết dương lịch, bố mẹ đã hứa cho hai anh em cháu về thăm ông bà rồi, cháu mong ông bà lắm!
 
Cháu trai của ông bà
 
Lâm
 
Hướng dẫn lập dàn ý bài văn viết thư thăm hỏi ông bà
 
a) Mở bài
 
Hà Nội, ngày… tháng… năm…
 
Ông bà nội kính yêu của cháu!
 
b)Thân bài
 
*Mục đích, lí do viết thư
 
-Từ dịp hè vừa rồi về quê, cũng đã lâu cháu chưa về thâm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà để ông bà khỏi mong.
 
*Nội dung thư
 
-Hỏi thăm sức khỏe của ông bà và mọi người trong gia đình ở quê.
 
+ Ông bà, chú thím và các em dạo này có khỏe không ạ? 
 
+ Cuộc sống hàng ngày của ông bà dạo này thế nào ạ? ông nội có đi tập dưỡng sinh đều đặn hàng ngày không? Bệnh đau khớp của bà đồ đỡ hơn chưa ạ?
 
+ Mấy gốc táo ông trồng bây giờ chắc là đã ra hoa rồi ạ? ông bà chắc là vẫn bộn rộn với việc vườn tược lắm đúng không ạ?
 
-Kể cho ông bà nghe về tình hình sức khỏe và công việc của bân thân và gia đình mình.
 
+ Bố mẹ và hai anh em cháu vẫn khỏe ạ. Bố mẹ cháu cũng rất bộn việc, tuần trước bố cháu còn phải trực ở cơ quan đến mấy hôm liền.
 
+ Vào năm học mới rồi nên cháu và em Vũ đi học rốt chăm chỉ. Đợt trước trường cháu có tổ chức cho học sinh đi tham quan ở vườn Quốc gia Ba Vì.
 
+ Bố mẹ và hai anh em cháu rất nhớ ông bà.
 
c)Kết bài
 
-Cháu kính chúc ông bà mạnh khỏe (gửi lời chào tới những người khác – nếu có).
 
-Đợt tới được nghỉ Tết dưong lịch, bố mẹ và hai anh em cháu nhất định sẽ về thăm ông bà ạ.
 
Cháu trai của ông bà
 
Lâm
Đỗ Hoàng Lâm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top