Trang chủ » Viết thư gửi cho chị gái đi học ở xa nhà

Viết thư gửi cho chị gái đi học ở xa nhà

Bài mẫu 1: 

Chị yêu quý của em!
 
Đã lâu lâm rồi em mới viết thư để hỏi thăm sức khỏe của chị. Từ hồi chị đi học đến nay đã hai tháng rồi mà chưa về nhà. Hôm nay được nghỉ học buổi chiều, em liền viết thư cho chị. 
 
Chị dạo này thế nào? Ở Thủ đô chắc đông vui lắm chị nhỉ? Việc học tập của chị có tốt không? Ở nhà, ai hỏi mẹ cũng khoe là chị đỗ đại học. Mẹ tự hào về chị lắm đó. Mọi người ở nhà vẫn nhắc đến chị suốt, ai cũng mong chị về. Em cũng mong chị về để dẫn em đi chơi thật nhiều nơi. Chị em mình sẽ đạp xe để xem những hòn non bộ như chị đã hứa trước khi đi nhé! Dạo này chị có tăng lên được cân nào không? Hồi ở nhà chị gây như thế mà mẹ bảo chị phải béo mới xinh. Nên chị phải cố gắng ăn nhiều vào nhé.
 
Ở nhà mọi người vẫn khỏe. Em đã giúp mẹ làm một số việc nhà như nấu cơm, nhặt rau, giặt quân áo rồi đấy. Em còn được mạ khen là làm tốt nữa. Còn về học tập, em đạt danh hiệu học sinh Giỏi trong học kì I đấy. Bài thi học kì yêu cầu tả về một người mà em yêu quý nhất và em đã tả về chị đấy. Cô giáo đọc và rất khen bài viết của em. Em được điểm cao nhất lởp về bài văn đấy, chị ạ. Khi nào về, chị nhớ mua phần thưởng cho em như chị đã hứa nhé! Hôm trước, em đã nhận được cái kính màu hồng chị gửi bạn về cho em – đúng màu mà em thích. Bây giờ, mỗi lân đeo nó là em lại nhớ đến chị, chị yêu quý của em ạ!
 
Em và bố mẹ nhớ chị rất nhiều. Chị ở xa nhớ giữ gln sức khỏe và học tập tốt chị nhé. Đến giờ em phải nấu cơm rồi, em dừng bút đây ạ. Chị nhớ viết thư hồi âm cho em nhé!
 
Em gái của chị Hằng Nga
 
Bài mẫu 2
 
Chị thân yêu!
 
Hình như đây là bức thư đầu tiên em viết cho chị có phải không? Nhưng cũng đúng thôi mà, ngày ngày đều nhìn mặt nhau đến phát chán, có gì cần nói thì nói thẳng ra rồi, đâu cần phải viết thư cho dài dòng chị nhỉ?
 
Người ta bảo hai chị em gái thường rất hay tị nạnh, quả là đúng thật. Chị em mình suốt ngày ầm ĩ chỉ bởi vì ai làm việc này, ai làm việc kia. Nhưng nếu không như thế thì cũng đâu có thân phải không? Và nhiều khi dù cãi nhau tức muốn điên lên, cuối cùng cũng không ai giận lâu bao giờ. Em biết mỗi khi một trong hai bị bố mẹ mắng, người còn lại tuy ngoài mặt không để ý, không an ủi, thậm chí còn “đổ thêm dầu vào lửa”, nhưng thực sự luôn có một sự quan tâm sâu sắc không thể diễn tả bằng lời. Và đôi khi cả hai cùng bị mắng, chúng ta sẽ yên lặng ngồi một góc trong phòng, không ai nói lấy một lời, nhưng cũng đủ để đối phương hiểu cảm giác của mình.  Phải không chị?
 
Tính đến nay chị em ta đã gắn bó với nhau được hơn mười sáu năm rồi đấy! Thời gian quá dài để chúng ta hiểu rõ nhau. Có lẽ cũng bởi vậy mà nhiều khi chị em mình gây gổ cãi nhau nhưng vẫn rất ăn ý trong nhiều công việc chung. Chị và em cùng thuộc cung Kim Ngưu, cứng đầu và bảo thủ y như nhau, nhưng lại dung hòa với nhau trong nhiều ý tưởng. Chúng ta có nhiều mục tiêu và lí tưởng giống nhau, có nhiều sở thích giống nhau  và đôi khi cảm xúc cũng giống nhau nữa. Chị thích “Cô Cô” trong “Thần Điêu Đại Hiệp”, em sẽ thích Lưu Diệc Phi, chị thích Triệu Lệ Dĩnh ngây thơ trong sáng, em sẽ thích Hoa Thiên Cốt xinh đẹp kiên cường… Chúng ta cùng học, cùng chơi, cùng khóc, cùng cười…
 
Tất cả, tất cả làm nên một tình thân không thể tách rời.
 
Chị à, năm nay chị thi đại học rồi đấy. Thời gian chúng ta bên cạnh nhau không còn nhiều. Chị sẽ đến một phương trời mới, bắt đầu sống một cuộc sống tự lập hơn, không có bố mẹ ở bên chăm sóc, cũng không có em ở đó mà tị nạnh với chị đâu. Cố lên chị nhé! Quãng thời gian này có lẽ sẽ khó khăn và áp lực nhiều lắm, nhưng hãy tin rằng ở bên cạnh chị luôn có bạn bè và thầy cô giúp đỡ, có gia đình ta luôn kì vọng ở chị.
 
Chúc chị của em thi tốt! Thay em gửi lời chúc tới tất cả các anh chị cũng đang chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia nhé. Chúc tất cả hoàn thành kì thi một cách xuất sắc nhất!
 
Em gái của chị!
 
Nguyễn Thị Ngọc Nhanh
 
Bài mẫu 3

Chị Quỳnh yêu quý!

Đã lâu lắm rồi em mới viết thư để hỏi thăm sức khỏe của chị. Từ ngày chị vào miền Nam làm việc, chị em mình chưa được gặp nhau lần nào, vì chị chưa về lại quê bao giờ. Chị hứa Tết năm nay chị sẽ về nên em muốn khoe với chị một số thứ, Tết chị mua quà cho em nhé!

Chị sống trong đó vẫn khỏe chưa ạ. Công việc tốt chứ chị. Ở nhà mọi người vẫn mạnh khỏe, bà nội thỉnh thoảng mới đau nhức đầu gối thôi. Dạo này bà đỡ hẳn chứng đau đầu rồi chị ạ. Dạo này chị có tăng được cân nào không. Hồi ở nhà chị gầy như thế mà, chị béo lên mới xinh. Nên chị ăn nhiều vào chị nhé.

Mọi người ở nhà vẫn nhắc đến chị suốt, ai cũng mong chị về. Em cũng mong chị về để dẫn em đi chơi thật nhiều nơi. Chị em mình sẽ đạp xe ra ngắm bình minh trên biển mỗi sáng và lúc chiều tà lại đi nhặt những con sò xinh đẹp. Chị sẽ xâu cho em một cái vòng tay xinh xắn chị nhé.

Chị Quỳnh ơi! Năm nay em được học sinh giỏi môn văn đó ạ! Em vẫn nghe lời chị muốn học văn giỏi phải học nhiều và viết nhiều. Hôm trước em có làm một đề tả về chị gái của em. Em đã tả về chị và cô giáo rất khen bài viết của em đó. Mỗi lần nghĩ đến chị em lại nhớ và viết được rất nhiều chị ạ.

Năm nay, thằng Tũn cũng đã lên lớp 1 rồi chị à. Nó vẫn nghịch ngợm như hồi bé, nhưng mỗi lần em mắng nó lại im, không dám khóc nữa. Chị thấy em có oai không.

Bà nội vẫn nhắc chị rất nhiều đó, bà bảo rằng bao giờ chị về bà sẽ nấu cho chị món khoai xéo mà chị vẫn thích ăn. Chị nhanh nhanh về nhà đi chị nhé

Em và mọi người ai cũng nhớ chị rất nhiều.

Mẹ gọi em xuống ăn cơm rồi, em dừng bút đây ạ. Chị nhớ biên thư lại cho em nhé. Nhớ và thương chị nhiều.

Em gái

Mai An

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top