Trang chủ » Những bài văn hay lớp 6

Những bài văn hay lớp 6

Bài viết số 1 tập làm văn lớp 6

Đề 1: Trong vai Lạc Long Quân, kể lại câu chuyện truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Đề 2: Kể lại một câu chuyện cổ tích bằng lời văn của em (Sọ Dừa).

Bài viết số 2 tập làm văn lớp 6

Đề 1: Kể về một việc tốt mà em đã làm.

Đề 2: Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,…).

Đề 3: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến.

Đề 4: Kể về một kỉ niệm hồi ấu thơ làm em nhớ mãi.

Đề 5: Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết.

Bài viết số 3 tập làm văn lớp 6

Đề 1: Kể về một kỉ niệm đáng nhớ (được khen, bị chê, gặp may, gặp rủi, bị hiểu lầm,…).

Đề 2: Kể một chuyện vui sinh hoạt (như nhận lầm, nhát gan,…).

Đề 3: Kể về người bạn mới quen (do cùng hoạt đọng văn nghệ, thể thao mà quen, hoặc do tính tình của bạn,…).

Đề 4: Kể về một cuộc gặp gỡ (đi thăm các chú bộ đội, gặp các thiếu niên vượt khó,…).

Đề 5: Kể về những đổi mới ở quê em (có điện, có đường, có trường mới, cây trồng,…).

Đề 6: Kể về thầy (cô giáo) của em (người quan tâm, lo lắng và động viên em học tập).

Đề 7: Kể về một người thân của em (ông bà, bố mẹ, anh chị,…)

Bài viết số 5 tập làm văn lớp 6

Đề 1: Hãy tả lại hình ảnh cây đào hoặc cây mai vàng vào dịp tết đến, xuân về.

Đề 2: Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè.

Đề 3: Em đã từng chứng kiến cảnh bão lụt ở quê mình hoặc xem cảnh đó trên truyền hình, hãy viết bài văn miêu tả trận bão lụt khủng khiếp đó.

Đề 4: Em hãy viết thư cho bạn ở miền xa, tả lại khu phố hay thôn xóm, bản làng nơi mình ở vào một ngày mùa đông giá lạnh.

Bài viết số 6 tập làm văn lớp 6

Đề 1 (trang 94 sgk Ngữ Văn 6 Tập 2): Em hãy viết bài văn miêu tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em,…)

Đề 2 (trang 94 sgk Ngữ Văn 6 Tập 2): Hãy miêu tả hình ảnh mẹ hoặc cha trong những trường hợp (lúc em ốm/ khi em mắc lỗi/ khi em là được một việc tốt).

Đề 3 (trang 94 sgk Ngữ Văn 6 Tập 2): Hãy tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên hồ.

Đề 4 (trang 94 sgk Ngữ Văn 6 Tập 2): Em đã có dịp xem vô tuyến, phim ảnh, báo chí, sách vở về hình ảnh một người lực sĩ đang cử tạ. Hãy miêu tả lại hình ảnh đó.

Đề 5 (trang 94 sgk Ngữ Văn 6 Tập 2): Hãy tả lại một người nào đó theo sở thích của bản thân.